Con từ chối gặp mẹ vì chê mẹ xấu

Ngày 17/07/2014 11:48 AM (GMT+7)

Một người phụ nữ TQ dậy từ 4 giờ sáng, tay xách nách mang lương thực lên thành phố thăm con nhưng bị từ chối không cho gặp.

Đoạn tin tức về một người mẹ ở quê lên bị con từ chối gặp mặt vì “xấu xí” mới được đăng tải ngày hôm qua 16/7 trên trang Phoenix của Trung Quốc đã ngay lập tức gây phẫn nộ cộng đồng mạng với số lượng bình luận “khủng” lên tới 37.000 lượt, lan truyền qua hơn 1800 trang.

Theo đó, tại bến xe Tiêu Sơn (Hàng Châu) các phóng viên bắt gặp một người phụ nữ với đôi quang gánh đầy trứng gà, gạo và quần áo đang ngồi khóc, trên gương mặt nhễ nhại mồ hôi. Người phụ nữ này cho biết mình tên là Ding, sống ở thành phố Yuyao (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Vì nghe tin con dâu ở thành phố đã sinh cháu, bà đã dậy từ 4 giờ sáng, mang theo rất nhiều lương thực, quà quê rồi kiên nhẫn vác trên vai, đổi tới 2 chuyến xe buýt để đến được nhà con trai ở thành phố. Vậy nhưng khi bà đến, con trai lại từ chối nhận điện thoại của mẹ và không muốn cho mẹ gặp cháu nội.

Nó nói tôi xấu xí. Đáng lẽ ra tôi không nên đến đây. Tôi sẽ gây phiền hà cho nó”, người phụ nữ nói trong làn nước mắt.

Con từ chối gặp mẹ vì chê mẹ xấu - 1
Bà Ding vừa khóc vừa trả lời phóng viên thành phố.

Con từ chối gặp mẹ vì chê mẹ xấu - 2
Con trai bà không cho mẹ gặp cháu vì chê mẹ xấu.

Bà Ding kể thêm: Con trai bà năm nay 32 tuổi, đã gặp người vợ hiện tại của mình khoảng 4,5 năm trước đây. Hai đứa kết hôn năm ngoái và đã rất lâu rồi không liên lạc với gia đình. Mọi thông tin, gặp gỡ của hai mẹ con chỉ là do mình bà Ding chủ động liên lạc với con trai chứ con chưa một lần gọi về.  

Hôm trước, chồng bà nói với bà rằng con dâu ở thành phố đã sinh cháu gái. Chồng bà nói rằng ông ấy không đi thăm nhưng bà dứt khoát phải đến nhìn mặt cháu nội, bà cũng đã gọi điện cho con trai, nói rằng mẹ dạo này khỏe hơn rồi, muốn đến thăm cháu, con trai bà đồng ý. Chính vì vậy, bà đã chuẩn bị bún khô, thịt hun khói và quần áo trẻ em cho cháu gái. Thậm chí bà còn mang theo cả một giỏ trứng gà và một con gà sống để lên thăm con dâu. Vậy nhưng đến lúc này thì con gà đã chết và bà thì đã gọi cho con trai hàng chục lần nhưng không ai bắt máy.

Con từ chối gặp mẹ vì chê mẹ xấu - 3
Đôi quang gánh và bao tải đồ quê người phụ nữ này mang lên cho con.

Con từ chối gặp mẹ vì chê mẹ xấu - 4
Bà mang lên cho con trai và con dâu cả túi bún khô...

Con từ chối gặp mẹ vì chê mẹ xấu - 5
...giỏ trứng gà tươi

Con từ chối gặp mẹ vì chê mẹ xấu - 6
và rất nhiều quần áo trẻ em cho cháu nội.

Con từ chối gặp mẹ vì chê mẹ xấu - 7
Con gà sống mang lên để bồi bổ cho con dâu giờ đã chết sau cả một ngày dài.

Thương cảm với hoàn cảnh của người phụ nữ này, rất nhiều người xung quanh đã hỏi bà số điện thoại và địa chỉ của con trai để đưa bà đến tận nơi. Vậy nhưng bà Ding chỉ biết rằng con trai mình hiện đang làm việc tại một công ty ô tô ở Tiêu Sơn chứ không rõ là công ty nào. Khi một người qua đường giả vờ làm khách hàng để nhắn tin cho anh con trai của người phụ nữ này thì nhận được một lời nhắn là anh ta đã đi công tác ở Hạ Môn, hiện không có nhà.

Bà Ding sức khỏe gần đây không được tốt. Ngày trước bà đi làm giúp việc, chồng làm thuê tạm thời cho các công trường xây dựng. Họ đã vay tiền khắp mọi nơi để con trai học đại học. Cuối cùng, con trai họ tốt nghiệp một trường rất nổi tiếng. Khi con trai kết hôn và xin tiền bố mẹ để tổ chức, tuy gia đình khó khăn nhưng hai vợ chồng cũng đã cố lo liệu cho con dâu được một sợi dây chuyền vàng. Bà Ding thậm chí còn mua một bộ quần áo mới để mặc trước khi lên thăm cháu nội, vậy nhưng cuối cùng con trai bà lại từ chối gặp mẹ.

Con từ chối gặp mẹ vì chê mẹ xấu - 8
Trời tối vẫn không liên lạc được với con, người phụ nữ tội nghiệp này đành quyết định quang gánh trên vai ra bến xe về quê

Các phóng viên đã cố gọi cho con của bà thêm một lần nữa nhưng vẫn không ai bắt máy. Trời đã tối và người phụ nữ tội nghiệp này đành quyết định quang gánh trên vai ra bến xe về quê. Trước khi lên xe, bà vẫn còn ngoái cổ nhìn lại. 

Theo H.My/ theo chinaSk (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày