Rơi lệ: "Cha đã rất cố gắng để nhớ con"

Ngày 30/12/2013 10:33 AM (GMT+7)

Đoạn clip cảm động về một người cha dành cả cuộc đời một mình nuôi con khôn lớn đã lấy đi nước mắt của bao người.

"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha". Rất nhiều người đã nhớ đến câu nói này và phải rơi lệ với đoạn clip ngắn mang tên "Cha đã rất cố gắng để nhớ con".

Bối cảnh câu chuyện ở tại một gia đình nhỏ ven biển, trong một căn nhà nghèo, nhỏ nhưng ấm áp. Một người cha, một người đàn ông một mình nuôi con khôn lớn, dành trọn vẹn tình cha cho con và dạy dỗ con nên người.

Ông đã dạy con mình cách cư xử ở đời như: sự cố gắng, không ăn cắp,... và luôn dành những thứ tốt đẹp nhất cho con cái. Tuy nhiên, sau khi đứa con trai lớn lên, do bộn bề lo toan với cuộc sống, đồng thời thấy người cha bị bệnh mất trí nhớ (nhiều lúc thậm chí không nhớ anh là con trai mình) nên đã gửi ông vào viện dưỡng lão.

Trong một lần đếm thăm ông ở viện, anh đã thấy cha mình bị nhân viên ở đây mắng nhiếc thậm tệ, do không thể tự đi vệ sinh. Anh liền chạy vào bên ông và đuổi nhân viên chăm sóc đi. Lúc này, cậu con trai mới thấy được xấp giấy để trên bàn bao gồm giấy bảo hiểm và một lá thư mà cha anh đã cố gắng ghi lại trong lúc minh mẫn nhất.

"Cha xin lỗi. Bệnh của cha đã gây cho con quá nhiều phiền phức. Cha thực sự không muốn quên con. Cha đã rất cố gắng để nhớ con. Con nhớ phải biết tự chăm sóc lấy mình".

Rơi lệ: quot;Cha đã rất cố gắng để nhớ conquot; - 1

Câu chuyện cảm động đã cướp đi nước mắt của không biết bao nhiêu người.

Rơi lệ: quot;Cha đã rất cố gắng để nhớ conquot; - 2

Mời độc giả theo dõi clip ngắn "Cha đã cố gắng để nhớ con"

Theo Hà My/youtube (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé