Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền nổi tiếng lịch sử (P2)

Ngày 07/08/2016 19:30 PM (GMT+7)

Tuy sinh ra với cơ thể dính liền nhưng những cặp song sinh này vẫn có cuộc sống hạnh phúc.

Không may mắn sinh ra với cơ thể lành lặn như những cặp song sinh khác, chào đời với một trong những khiếm khuyết được đánh giá là "dị dạng" nhất trong lịch sử y học, đa số những cặp song sinh dính liền đều không thể sống sót quá vài ngày. Tuy nhiên, có một số cặp song sinh dính liền vẫn tồn tại bất chấp những cản trở về sức khoẻ và khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi vì ý chí, nghị lực sống cũng như tài năng của họ.

Dưới đây là những cặp song sinh dính liền nổi tiếng nhất trong lịch sử.

1. Cặp sinh đôi dính liền chết sau nhau 1 năm vì cũng một căn bệnh

Radica và Doodica còn được gọi là các chị em Orissa, được sinh ra ở Ấn Độ vào năm 1889. Sau khi thấy cặp song sinh này dính liền phần bụng, dân làng ở đó cho rằng hai người là “biểu tượng của cơn thịnh nộ từ Thiên Chúa”. Bởi vậy, sau đó cả gia đình Radica và Doodica đã bị đuổi ra khỏi thị trấn. Ngay cả bố mẹ của hai cô bé này cũng thất vọng và muốn bỏ rơi họ nhưng hành động này đã bị ngăn lại.

Năm 1893, cặp song sinh bị  bán cho một ông bầu tên là Captain Colman. Sau đó, họ bắt đầu đi du lịch vòng quanh châu Âu, biểu diễn tại nhiều chương trình giải trí khác nhau. Captain Colman đối xử với hai chị em Radica rất tốt.

Thật không may, vào năm 1902, Doodica mắc bệnh lao và cặp sinh đôi bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật tách rời với hy vọng có thể cứu sống Radica. Doodica đã chết ngay sau khi tách rời. Tuy nhiên, Radica vẫn mắc bệnh lao và chết vào năm 1903.

Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền nổi tiếng lịch sử (P2) - 1

Sau khi thấy cặp song sinh này dính liền phần bụng, dân làng ở đó cho rằng hai người là “biểu tượng của cơn thịnh nộ từ Thiên Chúa”. Bởi vậy, sau đó cả gia đình Radica và Doodica đã bị đuổi ra khỏi thị trấn

2. Hai bé song sinh dính liền chỉ sống được 8 tháng

Ritta và Christina sinh ra vào năm 1829 ở Sardina. Cặp song sinh này có đầy đủ 4 tay nhưng lại bị dính liền bụng, chung một cơ quan sinh dục, một trực tràng, một khung xương chậu và hai chân.

Mặc dù gia đình khá nghèo, nhưng bố mẹ cặp song sinh vẫn cố gắng để có thể đưa họ đến Pháp với hy vọng các bác sĩ và các nhà khoa học sẽ chữa trị được. Tuy nhiên, ước muốn đó của họ không thể thực hiện được.

Cuối cùng, với niềm hy vọng mong manh, gia đình đã mang hai con ra ngoài đường với hy vọng có thể kiếm được tiền. May mắn, sau đó một vị bác sĩ đã đến kiểm tra cho Ritta và Christina. Từ khi sinh ra, Ritta có thể trạng rất yếu. Khi được 8 tháng tuổi, Ritta đã chết vì bệnh phổi. Sau khi Ritta qua đời được vài phút thì Christina cũng ra đi.

Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền nổi tiếng lịch sử (P2) - 2

Ritta và Christina sinh ra vào năm 1829 ở Sardina. Cặp song sinh này có đầy đủ 4 tay nhưng lại bị dính liền bụng, chung một cơ quan sinh dục, một trực tràng, một khung xương chậu và hai chân.

3. Cặp song sinh người này qua đời, người kia nguyện được chết theo

Eliza và Mary Chulkhurst còn được biết đến với cái tên “những cô hầu gái Biddenden”, sinh ra vào năm 1100 trong một gia đình giàu có ở Biddenden. Hai người được xem là một trong những trường hợp sinh đôi dính liền đầu tiên được ghi nhận trên thế giới.

Cặp song sinh này khi sinh ra chỉ dính liền ở hông nhưng sau này do thói quen đi lại nên 2 vai của họ cũng dần nối liền nhau.

Năm 1134, Mary qua đời vì bệnh tật. Các bác sĩ khuyên Eliza nên tách ra khỏi chị gái để tiếp tục duy trì sự sống. Tuy nhiên, Eliza đã từ chối. “Chúng tôi đến thế giới này cùng nhau thì cũng sẽ đi cùng nhau”, Eliza chia sẻ. Và cuối cùng, 6 tiếng sau khi Mary qua đời, Eliza cũng từ giã cõi đời. Sau ki qua đời, Eliza và Mary Chulkhurst để lại tài sản cho người nghèo.

Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền nổi tiếng lịch sử (P2) - 3

 Sau ki qua đời, Eliza và Mary Chulkhurst để lại tài sản cho người nghèo nên hai người đã được mọi người tôn kính

4. Cặp song sinh liền mong là ca sĩ nổi tiếng

Helen và Judith thường được gọi là "chị em người Hungary”, được sinh ra ở Hungary vào 1701. Sự xuất hiện của cặp song sinh dính liền mông này khiến tất cả mọi người, bao gồm cả bác sĩ nơi đây vô cùng bối rối và ngạc nhiên.

Bởi vì Helen được sinh ra đầu tiên (Judith được sinh ra ba giờ sau đó) nên cô được coi là chị. Helen cũng thông minh và quyến rũ hơn so với Judith. Hiểu được khả năng của mình, cặp song sinh nhanh chóng chuyển sang lĩnh vực âm nhạc và bắt đầu biểu diễn tại nhiều chương trình giải trí trên khắp châu Âu.

Tuy nhiên, sự nghiệp của họ không kéo dài được lâu. Judith đã chết vì một chấn thương não và vài giờ sau đó, Helen cũng ra đi.

Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền nổi tiếng lịch sử (P2) - 4

Helen và Judith thường được gọi là "chị em người Hungary”, được sinh ra ở Hungary vào 1701. Sự xuất hiện của cặp song sinh dính liền mông này khiến tất cả mọi người, bao gồm cả bác sĩ nơi đây vô cùng bối rối và ngạc nhiên.

5. Anh em người Scotland

Anh em người Scotland được sinh ra vào năm 1490, ở đâu đó gần Glasgow. Không có nhiều thông tin về cặp song sinh này nhưng họ được biết đến là cặp đôi có hai đầu và từ phần vai trở xuống hoàn toàn bị dính liền.

Cuộc sống ly kỳ khi lớn của 10 cặp song sinh dính liền nổi tiếng lịch sử (P2) - 5

Anh em người Scotland được sinh ra vào năm 1490, ở đâu đó gần Glasgow. Không có nhiều thông tin về cặp song sinh này

Có thông tin cho rằng hai anh em này đã được đưa tới tòa án của vua James IV. Ở đây, họ nhận được sự dạy dỗ và giáo dục vô cùng cẩn thận. Nhờ đó, hai người rất giỏi trong khoản ca hát và thông thạo nhiều thứ tiếng. 

Họ đã chết ở tuổi 28 vào năm 1518. Nguyên nhân cái chết của họ là không rõ.

Theo Thanh Loan (wonderslist) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội