Cuộc sống ngộ nghĩnh của 2 bé liền thân

Ngày 11/04/2014 20:38 PM (GMT+7)

Dù bác sỹ nói rằng hai em có thể tách rời nhưng Shivanath và Shivram Sahu nhất định từ chối.

Dính liền nhau từ thắt lưng trở xuống, chung 2 chân, chung dạ dày nhưng có 4 tay, phổi, não và hai trái tim độc lập, 2 cậu bé Shivanath và Shivram Sahu đã sống như thế suốt 12 năm nay. Trên thế giới hiện nay, trong 200.000 ca sinh đôi mới có một trường hợp song sinh dính liền. 50% số đó thường không sống được bao lâu và chết chỉ trong vài ngày đến vài tháng sau sinh. Tuy nhiên, mặc dù chịu khuyết tật nghiêm trọng, 2 cậu bé Shivanath và Shivram Sahu vẫn sống sót một cách khỏe mạnh và kỳ diệu.

Các bác sỹ nói rằng hai bé hoàn toàn có thể được phẫu thuật tách rời thành công, vậy nhưng Shivanath và Shivram Sahu đã kiên quyết từ chối. “Chúng cháu không muốn bị chia cắt. Chúng cháu sẽ sống như thế này cho đến khi già. ”, hai cậu bé song sinh 12 tuổi chia sẻ.

Cuộc sống ngộ nghĩnh của 2 bé liền thân - 1
Cặp song sinh dính liền Shivanath và Shivram Sahu.

Shivanath và Shivram Sahu sống như những cậu bé bình thường khác, cùng nhau tắm, cùng mặc quần áo, chải tóc cho nhau, thậm chí là cùng nhau đi xe đạp quanh làng. Vào mùa mưa Shivanath và Shivram Sahu gặp khá nhiều khó khăn để đi lại và khi một người muốn ngồi thì người còn lại sẽ phải nằm xuống. Tuy nhiên, cặp song sinh đáng yêu này chưa bao giờ gây gổ hay cãi nhau. Hai cậu bé luôn có cùng quan điểm và nếu một đứa nói muốn chơi thì đứa trẻ còn lại luôn đồng ý.

Chúng tôi đã dạy cho 2 đứa trẻ tất cả mọi thứ. Shivanath và Shivram Sahu học rất giỏi. Tuy hai con có thái độ rất lạc quan và tích cực nhưng thực sự cuộc sống về sau sẽ vẫn còn nhiều thử thách khó khăn”, cha của Shivanath và Shivram Sahu, 45 tuổi tâm sự.

Cuộc sống ngộ nghĩnh của 2 bé liền thân - 2
Dù mắc phải tình trạng khuyết tật nặng nhưng hai cậu bé vẫn rất lạc quan.

Cuộc sống ngộ nghĩnh của 2 bé liền thân - 3
Khi một người muốn ngồi thì người kia phải nằm ra.

Cuộc sống ngộ nghĩnh của 2 bé liền thân - 4
Cùng nhau học bài như bao đứa trẻ khác.

Cuộc sống ngộ nghĩnh của 2 bé liền thân - 5
Bố và mẹ của cặp song sinh dính liền.

Tiến sỹ Krishan Chugh đồng thời là bác sỹ nhi khoa ở Ấn Độ cho biết nếu thực hiện tách, hai chân của cặp song sinh này sẽ thuộc về Shivram còn Shivanath sẽ không có chân và phải dùng chân giả hoặc ngồi xe đẩy. Có lẽ đây chính là lỳ do hai đứa trẻ không muốn tách rời. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi khi Shivanath và Shivram trưởng thành.

“Bây giờ hai đứa trẻ mới 12 tuổi. Nhưng khi lớn lên chúng sẽ phải đối mặt với việc nhìn thấy những người xung quanh là một cá nhân độc lập với tinh thần, thể chất và những mối quan tâm khác nhau”, ông cho biết. 

Cuộc sống ngộ nghĩnh của 2 bé liền thân - 6
Cuộc sống đối với Shivanath và Shivram Sahu vẫn sẽ còn rất nhiều khó khăn thử thách.

Cuộc sống ngộ nghĩnh của 2 bé liền thân - 7
Hai cậu bé không muốn tách rời khỏi nửa kia của mình.

Cuộc sống ngộ nghĩnh của 2 bé liền thân - 8
Shivanath và Shivram Sahu bên bạn bè.

Mời độc giả đọc thêm những tin liên quan

Tiếc thương bé 7 tuổi chọn chết để cứu mẹ

Kỳ lạ bé sơ sinh có đầu hình trái tim

Đắng lòng những em bé bị bố mẹ vứt bỏ

Cặp song sinh khác giới 'hớp hồn' dân mạng

Sinh con 2 đầu vì không có tiền siêu âm

Theo C.Bon/ HP (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày