Sinh con 2 đầu vì không có tiền siêu âm

Ngày 14/03/2014 12:21 PM (GMT+7)

Một bà mẹ Ấn Độ đã gặp phải bi kịch khi hạ sinh một đứa trẻ có hai đầu nhưng chung một thân vì không đi siêu âm.

Chị Urmila Sharma 28 tuổi vừa mới hạ sinh một cặp sinh đôi tại Bệnh viện Cygnus JK Hindu ở tỉnh Haryana phía bắc Ấn Độ vào sáng ngày hôm qua 13/3.

Hai đứa trẻ được sinh ra bằng phương pháp sinh mổ, nặng 3,8kg, có hai đầu, hai cổ nhưng đau đớn thay lại chỉ chung một thân.

Đứa trẻ hiện vẫn chưa được đặt tên và đang nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt. Các bác sĩ cho biết, cơ hội sống sót của em bé hai đầu này.

Sinh con 2 đầu vì không có tiền siêu âm - 1
Đau xót cho số phận bất định của em bé hai đầu sinh ra chỉ vì mẹ không có tiền đi siêu âm. 

Bác sĩ Shikha Malik, người đã thực hiện ca mổ cho biết “bố mẹ của em bé đang rất khủng khoảng và chúng tôi sẽ giúp đỡ gia đình hết sức có thể”

Chị Urmila và chồng (32 tuổi) đã từng có một bé gái. Hai vợ chồng nghèo đến mức họ không có tiền để đi siêu âm trong suốt quá trình mang thai.

Chúng tôi chỉ mới biết Urmila đang mang thai một đứa trẻ 2 đầu khi thực hiện lần siêu âm đầu tiên vao 2 tuần trước. Tuy nhiên tất cả đã quá muộn màng”, Bác sĩ thực hiện phẫu thuật mổ cho biết thêm.

Sinh con 2 đầu vì không có tiền siêu âm - 2
Các bác sĩ cho biết cơ hội sống của bé rất mong manh.

Sinh con 2 đầu vì không có tiền siêu âm - 2
Đôi vợ chồng vẫn khi vọng con có thể được làm phẫu thuật. 

Gia đình của em bé đang cố gắng hết sức để cứu con và hi vọng sau này, khi tình trạng của bé tốt hơn, họ có thể tiến hành phẫu thuật.

Những cặp song sinh dính liền thân thể và có hai đầu ở trên thế giới có rất ít. Trường hợp duy nhất ghi nhận là hai chị em Abby và Brittany Hensel ở St. Paul, Minnesota, nước Mỹ. Hiện hai chị em đã 24 tuổi và vẫn hoàn toàn khỏe mạnh bình thường.

Sinh con 2 đầu vì không có tiền siêu âm - 4
Cặp sinh đôi liền thân 2 đầu duy nhất được ghi nhận hiện đã 24 tuổi. Abigail và Brittany sống cùng nhau, mặc chung áo, đi học chung trường và cả lái xe chung với nhau. 

Theo C.Bon/dailymail (khampha)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày