Dân mạng thế giới tranh cãi vì clip tắm bé ở Ấn Độ

Ngày 11/03/2015 11:16 AM (GMT+7)

Cảnh các bé sơ sinh bị lột trần, dội nước liên tục vào đầu và người khiến nhiều người kinh sợ.

Một đoạn clip quay cảnh tắm bé ở Ấn Độ vừa được chia sẻ trên mạng xã hội facebook ngày hôm qua 10/3 và đã nhanh chóng đồng thời làm dấy lên một cuộc tranh cãi giữa các cư dân mạng trên toàn thế giới.

Trong chưa đầy 50 giây, đoạn video clip đã ghi lại cảnh một nhóm các bà mẹ Ấn Độ đang tiến hành tắm cho những em bé sơ sinh khoảng 1 -8 tuần tuổi bằng hình thức khá “bạo lực”. Tất cả các em bé đều được lột trần, nằm úp trên chân mẹ, liên tục bị xoa xà phòng và dội nước vào đầu và người. Có những đoạn, các em bé còn bị lật ngửa, “được” các bà mẹ dùng tay lấy xà phòng và nước để rửa mắt. Đặc biệt, việc tắm bé này lại diễn ra hoàn toàn ở ngoài trời, với điều kiện vệ sinh xung quanh không được sạch sẽ. Tiếng khóc, tiếng thét của những em bé sơ sinh khiến nhiều người cảm thấy xót xa.

Ngay sau khi đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ thái độ phẫn nộ với cách tắm cho trẻ sơ sinh ở Ấn Độ này. “Kinh khủng”, “không thể tin được”, “làm ơn hãy dừng việc độc ác này lại” là rất nhiều lời cảm thán của cư dân mạng sau khi xem xong clip này.

Dân mạng thế giới tranh cãi vì clip tắm bé ở Ấn Độ - 1
Đoạn clip quay cảnh những em bé sơ sinh liên tục bị các bà mẹ Ấn dội nước vào đầu và người khiến nhiều người kinh sợ.

Dân mạng thế giới tranh cãi vì clip tắm bé ở Ấn Độ - 2
Tất cả các em bé sơ sinh mới chỉ khoảng 1-8 tuần tuổi, bị lột trần dội nước ngay ngoài trời không có bất cứ vật gì để chắn gió

Dân mạng thế giới tranh cãi vì clip tắm bé ở Ấn Độ - 3
Có em còn bị đè ngửa để rửa mắt bằng xà phòng và nước

Tuy nhiên ngay sau đó, một cuộc tranh cãi khá gay gắt về đoạn clip đã nổ ra sau khi có một vài người cho biết, việc tắm trẻ sơ sinh như vậy chỉ đơn giản là một truyền thống của Ấn Độ, không có gì mang tính chất “bạo hành” ở đây.

Nickname Sofia Yusof cho biết “Nhiều người không hiểu. Họ cho rằng đây là việc tra tấn em bé nhưng thực ra không phải. Đây chỉ là một liệu pháp mát xa cho trẻ sơ sinh ở Ấn Độ. Hãy tôn trọng các bà mẹ Án Độ bởi họ cũng là những người quan tâm đến con cái mình”.

Nickname Magrela  Abeu cũng chia sẻ quan điểm “Đầu tiên, không phải đứa trẻ nào cũng như nào. Một số khóc, số khác không khóc. Thứ hai, tôi không thấy bất cứ biểu hiện nào mang tính bạo hành ở đây cả. Đương nhiên những đứa trẻ đó đang khóc nhưng có thể vì rất nhiều lý do khác nhau. Có thể do nước lạnh (như các bạn nói) nhưng cũng có thể chỉ vì khi một đứa trẻ khóc thì tất cả những em bé khác đều khóc theo (như chúng ta hay thấy trong các bệnh viện). Những người chỉ trích các bà mẹ này là những người không tôn trọng văn hoá, phong tục, tập quán…..Họ chua bao giờ đi du lịch hay sống ở những nơi khác nhau, họ chỉ biết làm “ếch ngồi đáy giếng” và phát biểu với vốn kiên sthức hạn hẹp của mình….”.

Dân mạng thế giới tranh cãi vì clip tắm bé ở Ấn Độ - 4
Có nhiều người lên tiếng bênh vực, cho rằng đây không phải hình thức bạo hành mà chỉ là một phong tục của người Ấn

Mặc dù đã có rất nhiều người lên tiếng bảo vệ các bà mẹ Ấn Độ trong đoạn video clip nhưng nhiều người vẫn tỏ thái độ không hài lòng.

Nickname Selda Buyukustun lập luận “Các bạn có chắc đây là một “phương pháp mát xa” cho trẻ sơ sinh? Thế còn xà phòng thì sao? Rửa mắt trẻ sơ sinh bằng xà phòng cũng là một phương pháp truyền thống cho trẻ em ở Ấn Độ? Xin lỗi nhưng đây là một phương pháp tồi. Theo ý kiến của tôi người Ấn nên thay đổi truyền thống của mình ngay lập tức”.

Nickname Miriam Vega cũng đồng tình “Nếu bọn trẻ đang khóc, tôi nghĩ chúng đang phải chịu đựng”.

Dân mạng thế giới tranh cãi vì clip tắm bé ở Ấn Độ - 5
Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra


Đoạn clip tắm cho trẻ sơ sinh ở Ấn Độ hiện đã thú hút hơn 8 triệu lượt xem và gần 200 nghìn lượt chia sẻ.

Theo H.My (khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội