Dân mạng xúc động với em bé chào đời từ người mẹ hôn mê

Ngày 08/10/2014 14:32 PM (GMT+7)

Nhiều cư dân mạng đồng thời đã gửi lời khen tặng tới đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Phụ sản TƯ và Viện Huyết học TƯ vì đã xử lý thành công ca mổ hy hữu này.

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương vừa thực hiện một ca mổ đẻ hy hữu tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương để cứu sống một em bé 34 tuần tuổi mắc kẹt trong cơ thể người mẹ đang hôn mê.

Được biết, sản phụ đặc biệt này là chị Vũ Thị H.(29 tuổi, quê tại Thái Bình) hiện đang điều trị ung thư máu cấp tính giai đoạn cuối tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Chị đang mang thái 34 tuần và được phát hiện mang bệnh cách đấy 2,3 tuần khi thấy chân xuất hiện một số vết bầm tím.

Tuy nhiên đến lúc 22h ngày 2/10, chị H. đột nhiên rơi vào hôn mê sâu do xuất huyết não. Nhận thấy tình hình rất nghiêm trọng, nguyên nhân tử vong lên tới 90-95% nên các bác sỹ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã quyết định kết nối với các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TƯ để bàn phương án cứu thai nhi.

0h5 phút ngày 3/10, một kíp y bác sĩ của viện đã lên đường tới Viện huyết học để thực hiện ca mổ cấp cứu ngay tại giường bệnh của chị H. 2h sáng 3/10, bé gái con chị H chào đời, nặng 1,8 kg. Hiện tình trạng sức khoẻ của em bé tiến triển tốt, chị H. hiện vẫn đang trong tình trạng hôn mê, phải thở máy nhưng tình trạng sức khỏe đã được cải thiện hơn một chút. 

Dân mạng xúc động với em bé chào đời từ người mẹ hôn mê - 1
Bé gái 34 tuần tuổi chào đời từ cơ thể người mẹ hôn mê (ảnh website Viện Huyết học và Truyền máu TƯ)

Dân mạng xúc động với em bé chào đời từ người mẹ hôn mê - 2
Ca mổ được các bác sỹ Bệnh viện Phụ sản TƯ thực hiện ngay trên giường bệnh (ảnh webtsite Viện Huyết học và Truyền máu TƯ)

Đây là lần đầu tiên các y bác sỹ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiến hành mổ ngay tại giường của bệnh nhân chứ không phải trên bàn mổ.

Thông tin về ca mổ em bé chào đời từ người mẹ hôn mê được chia sẻ trên báo mạng đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Đã có hàng trăm lời chia sẻ, động viên từ cộng đồng mạng gửi tới hai mẹ con sản phụ H.

Đồng thời nhiều người cũng đã dành những lời chúc mừng, khen tặng và bày tỏ sự cảm phục đối với đội ngũ y bác sỹ của hai bệnh viện: Viện Huyết học và Truyền máu TƯ cũng như Bệnh viện Phụ sản TƯ. 

Dân mạng xúc động với em bé chào đời từ người mẹ hôn mê - 3

Nhiều độc giả dành tặng lời khen đến đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Phụ sản TƯ

Dân mạng xúc động với em bé chào đời từ người mẹ hôn mê - 4
Những lời chia sẻ, động viên của cư dân mạng gửi tới hai mẹ con sản phụ. 

Theo H.My (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội