Dang chân che chắn cho con chơi cầu trượt, ông bố gây tranh cãi gay gắt

Trong khi một số người cho rằng đó là hành động thể hiện sự yêu thương của bố dành cho con thì số khác lại cho rằng người cha đang bao bọc con thái quá.

Làm cha làm mẹ ai cũng mong muốn yêu thương và bảo vệ con cái của mình nhiều nhất có thể. Nhưng đôi khi đó cũng chính là lý do khiến cho đứa trẻ trở nên yếu đuối, thiếu kĩ năng sống do được cha mẹ bao bọc quá nhiều. Đó chính là điều mà nhiều người lo lắng cho cậu bé trong đoạn clip mới gây tranh cãi cư dân mạng dưới đây.

Theo chia sẻ trên trang Sohu, đoạn clip ngắn dài khoảng 10 giây chia sẻ khoảnh khắc một ông bố trẻ đang chơi cầu trượt trong khu vui chơi giải trí ở Trung Quốc với cậu con trai.

dang chan che chan cho con choi cau truot, ong bo gay tranh cai gay gat - 1

Ông bố (áo đen) chơi cầu trượt cùng cậu con trai (phía trước).

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người ngạc nhiên hơn là những gì mà ông bố thể hiện. Khi bé trai đang hào hứng trượt cầu từ trên xuống thì ông bố cũng trượt theo cậu con trai. Tuy nhiên, vì sự có mặt của những đứa trẻ khác cùng chơi cầu trượt khiến cho ông bố lo lắng về sự an toàn cuả con trai nên đã vội dang rộng chân chắn không cho những đứa trẻ phía sau va chạm vào con trai của mình. Kết quả là suốt đoạn video bé trai được bố che chắn.

dang chan che chan cho con choi cau truot, ong bo gay tranh cai gay gat - 2

Ông bố dang chân ra sức bảo vệ con.

Đoạn video ngắn đã gây nên hai luồng tranh cãi khác nhau. Trong khi một số người thì vô cùng càm động trước hành động yêu thương của ông bố thì số khác cho rằng ông bố đã sai lầm khi bao bọc con quá thái, lo sợ rằng đứa trẻ sẽ thiếu mất đi nhiều kĩ năng trong cuộc sống vì được bố che chắn mãi.

Cụ thể, người dùng mạng có tài khoảng Đại Đồng cho rằng: “Ông bố trẻ thật tuyệt vời khi đã luôn ở bên cạnh cậu con trai. Hành động vội vàng của ông bố thực sự khiến mình tan chảy trái tim”.

Linh Lai bình luận: “Bác làm mình nhớ đến bố, bố ngày xưa cũng luôn bảo vệ mình như thế”.

Tuy nhiên, rất nhiều người bày tỏ sự không đồng tình: “Cảm thấy yêu thương thật nhưng không hoàn toàn đồng tình với cách hành xử của ông bố vì ông bố chỉ biết bảo vệ con mình còn những bé khác bị thương do va vào ông ý thì làm sao?”.

“Đó là lý do nhiều bé sẽ hư hơn nếu như cứ mãi được bố bảo vệ như thế”.

“Nếu trong trường hợp bé chỉ có 1 mình và không có bố ở bên cạnh liệu bé có dám trượt không? Đó là vấn đề kĩ năng sống. Đứa trẻ này thiệt hơn những đứa trẻ bên cạnh khi không được bố cho tự chơi".

Tuy nhiên, số khác cũng cho rằng hành động dang chân của ông bố chỉ là theo bản năng, khi trượt người xuống ông bố sẽ dang chân ra chứ không hề có ý định bảo vệ con hay ngăn cản những bé khác.

Những mẩu đối thoại siêu đáng yêu giữa bố và con gái khiến dân mạng cười nghiêng ngả
Cuộc đối thoại dễ thương của một ông bố người Mỹ cùng với 4 cô con gái khiến người đọc không khỏi mỉm cười thích thú vì độ lém lỉnh của các bé.
Theo Chi Chi (Dịch theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con trai