Nguyên tắc về cách dạy con của vợ chồng cựu tổng thống Obama khiến cả thế giới "ngả mũ"

Ngày 14/02/2018 13:06 PM (GMT+7)

Theo ông Obama, giáo dục là cách tốt nhất để các con có thể phát triển tốt và nhận thức rõ bản thân.

Nguyên tắc về cách dạy con của vợ chồng cựu tổng thống Obama khiến cả thế giới amp;#34;ngả mũamp;#34; - 1

Bà Michelle Obama đã cáng đáng việc dạy con cái cùng ông Obama để có một gia đình yên ấm, giúp Obama vững bước trên con đường chính trị.

Cựu tổng thống Obama và phu nhân đã dạy con những điều tốt đẹp nhất ngay từ khi còn nhỏ. Cả thế giới đã phải ngưỡng mộ không chỉ bởi những gì ông làm được trên cương vị tổng thống mà còn bởi vai trò một người cha vĩ đại.

Hãy ghi nhớ và biết "sợ vợ"

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama là người đã luôn ủng hộ ông từ khi còn hai bàn tay trắng. Những đóng góp thầm lặng trong suốt cuộc đời của phu nhân là điều Obama thừa nhận "sợ vợ". Bà Michelle Obama đã cáng đáng việc dạy con cái cùng ông Obama để có một gia đình yên ấm, giúp Obama vững bước trên con đường chính trị.

Nguyên tắc về cách dạy con của vợ chồng cựu tổng thống Obama khiến cả thế giới amp;#34;ngả mũamp;#34; - 2

Obama đã ghi nhận xứng đáng sự khó khăn trong việc nuôi dạy con cái với vợ. Ông đã từng nói: "Rõ ràng là tôi sẽ không thể làm bất cứ điều gì mà không có Michelle... Cô ấy không chỉ là một Đệ nhất phu nhân tuyệt vời, cô ấy còn là một chỗ dựa vô cùng đáng tin cậy của tôi."

Bố mẹ chính là tấm gương cho con cái

Ông nói rằng hãy để con cái quên đi công việc bố mẹ đang làm. Dù là một tổng thống nhưng Obama vẫn hướng đến hình ảnh giản dị, vô cùng hòa đồng và thân thiện với mọi người. Obama tạo cho con cảm giác đang ngồi cạnh một người cha chứ không phải một tổng thống. 

Nguyên tắc về cách dạy con của vợ chồng cựu tổng thống Obama khiến cả thế giới amp;#34;ngả mũamp;#34; - 3

Ông từng chia sẻ: “Chúng tôi truyền lại những giá trị của sự cảm thông và lòng tốt bụng cho con bằng cách thực hiện chúng. Chúng ta cần cho trẻ thấy rằng mình không mạnh mẽ nhờ việc hạ thấp những người khác, mà nhờ việc nâng đỡ và giúp đỡ họ. Đó chính là trách nhiệm của những ông bố.

Obama chính là tấm gương sáng cho các con noi theo, là một nhà bình quyền cho nữ giới, một người chồng trách nhiệm và một người cha mẫu mực.

Kiên trì và có trách nhiệm

Lối sống của ông bà rất mẫu mực. Họ thường dạy vào lúc 5 rưỡi sáng và riêng bà Michelle Obama đi ngủ từ khá sớm lúc 9 giờ tối. Ngay sau khi ngủ dậy, ông bà tới phòng tập trong khuôn viên nhà trắng để tập thể thao. Bà Michelle Obama cho biết, dù bận tới đâu thì ông bà vẫn tập luyện thể dục đều đặn. 

Nguyên tắc về cách dạy con của vợ chồng cựu tổng thống Obama khiến cả thế giới amp;#34;ngả mũamp;#34; - 4

Một lối sống lành mạnh sẽ giúp các con có những cái nhìn tích cực và biết phấn đấu vì nó. Bằng tình yêu con vô điều kiện, Obama dành cho con những lời khen đúng mức và lắng nghe tâm sự của con. Điều này sẽ khiến các con tin tưởng vào bố mẹ và bố mẹ cũng dễ nắm bắt những vấn đề của con.

Tuổi dậy thì là giai đoạn khó khăn nhất của con

Ông Obama cùng vợ đã dạy cho con những điều cơ bản về giới tính trước khi con bước vào tuổi dậy thì. “Chúng tôi giúp con hiểu sự khác biệt giữa hai giới, muốn con trưởng thành với ý thức mạnh mẽ về bản thân”, ông Obama cho biết. Thường xuyên chia sẻ, lắng nghe con là cách mà ông thực hiện để có thể trở thành bạn của con

Nguyên tắc về cách dạy con của vợ chồng cựu tổng thống Obama khiến cả thế giới amp;#34;ngả mũamp;#34; - 5

“Chúng tôi muốn chắc chắn rằng hai đứa không truy cập vào những trang web có thể khiến vợ chồng tôi tái mặt”, ông chủ Nhà Trắng nói thêm. Bởi lẽ đó, ông giám sát con sử dụng internet và mạng xã hội cho tới khi các con đủ nhận thức những việc chúng đang làm.

Ông chia sẻ rằng, vợ chính là người bạn thân thiết nhất của mình, luôn luôn cùng mình chia sẻ công việc và bà Michelle Obama chính là cố vấn quan trọng nhất. Theo ông Obama, giáo dục là cách tốt nhất để các con có thể phát triển tốt và nhận thức rõ bản thân. Sự giáo dục đúng đắn của Obama và vợ đã góp phần tích cực vào sự trưởng thành của hai con gái.

Kate Middleton - bà mẹ quý tộc sẵn sàng ngồi xuống đòi một đứa trẻ trả đồ chơi cho con
Nhiều bà mẹ vì lịch sử và nể nang, thường bắt con đưa đồ chơi của bé cho bạn chơi, nhưng Kate Middleton thì không.
Phúc Long (Khám Phá)