Danh hài Chiến Thắng kể chuyện thức xuyên đêm trông con, sẵn sàng làm osin cho vợ kém 15 tuổi

Ngày 26/06/2018 13:00 PM (GMT+7)

"Mùa World Cup 2018 này, tôi cũng bàn với vợ bớt nhận lịch ở ngoài để ở nhà với vợ con nhiều hơn", danh hài Chiến Thắng chia sẻ.

danh hai chien thang ke chuyen thuc xuyen dem trong con, san sang lam osin cho vo kem 15 tuoi - 1

Hài hước, dí dỏm, chất phác, chân chất chính là những gì mà khán giả yêu thích ở danh hài Chiến Thắng. Ghi dấu ấn qua loạt tiểu phẩm hài “Nói xấu vợ” và thành công với sự nghiệp diễn xuất, thế nhưng danh hài Chiến Thắng lại khá vất vả, lận đận trong đường tình duyên.

Sau bao sóng gió trong cuộc hôn nhân với bà xã Thu Ngọc, kém mình 15 tuổi với 2 lần kết hôn ở độ tuổi ngũ tuần, đến bây giờ nam danh hài đã có tổ ấm nhỏ êm đềm và bình yên. Đặc biệt, anh vừa hạnh phúc đón chào con trai đầu lòng – trái ngọt tình yêu của mình với bà xã 9X vào ngày 4/6.

danh hai chien thang ke chuyen thuc xuyen dem trong con, san sang lam osin cho vo kem 15 tuoi - 2

Làm bố ở tuổi 43, cảm xúc của anh khi chào đón thành viên mới như thế nào?

Cảm xúc của tôi khác lắm. Qua nhiều sóng gió, vợ chồng ly hôn 3 tháng lại về với nhau và có thành viên mới, tôi vui lắm. Cảm giác lần đầu bế con tôi hơi lâng lâng, có gì đó xúc động, thiêng liêng.

Làm bố 3 lần trước đó rồi, chắc hẳn anh có kinh nghiệm trong việc chăm sóc con?

Tôi cũng gọi là có kinh nghiệm vì đã từng làm bố. Những việc chăm sóc con nhỏ tôi đều biết hết, cái gì cần là biết.

danh hai chien thang ke chuyen thuc xuyen dem trong con, san sang lam osin cho vo kem 15 tuoi - 3

Con trai danh hài chào đời ngày 4/6, nặng 3,5kg.

Còn với chị Thu Ngọc, anh làm gì để chị cảm thông với việc anh đi diễn suốt ngày?

Tôi luôn phải động viên vợ tôi về công việc của mình bận rộn như thế để vợ thông cảm. Vì tôi không làm việc trong cơ quan, tổ chức nào, là một nghệ sĩ tự do nên phải “tự thân vận động” để “kiếm ăn”, tồn tại chứ. Vợ tôi cũng hiểu và thông cảm điều đó. Chính vì vậy, ngoài đi diễn, thời gian rảnh rỗi tôi luôn dành cho gia đình, vợ con.

Khi vợ mang bầu, mỗi khi đi diễn ở đâu là tôi lại mua đồ cho vợ ăn bồi bổ để vợ khỏe con khỏe. Sau khi vợ sinh, dù đi diễn về muộn nhưng tôi vẫn giúp vợ chăm bé đêm. Trẻ sơ sinh ngủ thất thường mà, vợ không được ngủ nhiều, thương vợ nên tôi bảo vợ đi ngủ để tôi chơi với con.

danh hai chien thang ke chuyen thuc xuyen dem trong con, san sang lam osin cho vo kem 15 tuoi - 4

Được biết, chị nhà là một cô giáo, vậy chắc hẳn việc dạy con các con lớn anh không mấy phải bận tâm?

Đúng rồi, tôi gọi là đi kiếm ăn (cười). Tôi luôn dành hết sự tin tưởng cho vợ. Nhà tôi như tổ chim ý, đi làm tha mồi về cho con.

danh hai chien thang ke chuyen thuc xuyen dem trong con, san sang lam osin cho vo kem 15 tuoi - 5

Vậy còn việc chăm chăm con mọn, anh san sẻ công việc với chị như thế nào?

Em bé mới sinh ngoan lắm, ăn xong lại ngủ. Tôi có may mắn được bà nội, bà ngoại rồi các thím chăm sóc, tắm rửa, cho uống sữa nên vợ tôi cũng đỡ vất vả phần nào. Nhiều lúc tôi giúp vợ tắm cho con nhưng mọi người cảm thấy tôi tắm cứ thương thương kiểu gì nên mọi người cũng làm hết mặc dù tôi muốn làm lắm.

Vợ sinh xong tôi làm được việc nào thì tôi giúp vợ việc đó. Những lúc ở nhà tôi vẫn nguyện là ô sin cho vợ. Tôi thường mua đồ ngon về bắt vợ phải ăn, rồi khi vợ mỏi lưng, chân, tay tôi cũng xoa bóp, massage cho vợ, động viên vợ mà không nề hà gì.

Ví dụ đi diễn ở xa 1h sáng mới về, dù mệt nhưng thấy vợ mệt, tôi lại bảo vợ đi ngủ để chồng nằm chơi với con, con đói thì gọi vợ, chỉ như vậy thôi.

Hôm nào tôi được nghỉ cũng thế, nghề của tôi đi nhiều như vậy nhưng vợ không tủi thân vì xác định tôi có công việc, có kinh tế mới tồn tại được. Hơn nữa, tôi chỉ trông chờ vào đi diễn nên vợ cũng thông cảm. Mùa World Cup 2018 này, tôi cũng bàn với vợ bớt nhận lịch ở ngoài để ở nhà với vợ con nhiều hơn.  

Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, theo anh thì có điều gì trong việc làm mẹ khiến chị Thu Ngọc cảm thấy khó khăn?

Làm mẹ khi chưa từng làm mẹ chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ. Đặc biệt khi lần đầu làm mẹ sẽ có những cái hơi bỡ ngỡ hơn. Mọi cái mới bao giờ cũng bỡ ngỡ nhưng không sao, dần dần cũng ổn thôi, đã có tôi và gia đình luôn bên cạnh động viên. Tôi cũng luôn chia sẻ với vợ và các con cũng rất gần gũi nên không có gì là khó cả. Vợ tôi kể từ khi có con cũng thay đổi lắm, lúc nào cũng thấy vui.

danh hai chien thang ke chuyen thuc xuyen dem trong con, san sang lam osin cho vo kem 15 tuoi - 6

Hiện tại gia đình mới đã chào đón thêm thành viên, anh làm thế nào để cân đối giữa con riêng và gia đình mới của mình?

Tất cả mọi điều đều bình thường trong gia đình tôi. Mọi người đều tự ý thức mình phải làm gì nên không có gì trở ngại cả.

danh hai chien thang ke chuyen thuc xuyen dem trong con, san sang lam osin cho vo kem 15 tuoi - 7

Làm bố ở tuổi 43 khiến anh lâng lâng hạnh phúc, cảm nhận được tình phụ tử thiêng liêng, xúc động.

Em bé mới sinh sẽ khiến tình cảm của bố mẹ san sẻ, anh chuẩn bị cho các con như thế nào về việc chào đón thành viên mới và anh làm gì để các con không ghen tỵ với việc bố mẹ có em bé?

Tôi như thế nào thì các con tôi cũng như thế, các con cũng rất hiểu cho bố mẹ. Khi có em bé các con còn có vẻ vui hơn, nhất là khi thông báo, các con vui lắm. Trước đây, cu lớn cũng hay hỏi mẹ Ngọc bao giờ sinh. Các bé vẫn như vậy quý mẹ Ngọc lắm. Bé gái thì điện về hỏi thăm còn các con ở cùng thì bế em, đứng ngắm nghía em, sờ chân tay các thứ. Nói chung các con hỏi han nhiều, có tư tưởng giống bố. (Cười)

Khi có con rồi, cách yêu của anh chị có khác không?

Có con rồi vợ chồng tôi yêu nhau hơn. Mỗi khi về, tôi lại sà vào chỗ 2 mẹ con. Hai vợ chồng cùng nói chuyện và ngắm con, đối với tôi đó là niềm hạnh phúc rồi. Con cái là tài sản vô giá, khi có con rồi 2 người sẽ yêu nhau hơn, tình cảm cũng thắt chặt được nhiều hơn.

Sắp tới là Ngày Gia đình Việt Nam, anh có dự định gì trong ngày này không?

Tôi sẽ ở nhà làm món gì đó cho các con vui vẻ. Vợ mới sinh không đi đâu được nên chỉ có trong tổ chim nhỏ của mình thôi. Tôi cũng muốn nhắn gửi đến gia đình nhỏ của mình là hãy luôn quan tâm, yêu thương và chăm sóc lẫn nhau để ngày nào, gia đình cũng luôn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Danh hài Chiến Thắng khoe clip cận mặt con trai mới sinh với vợ 3 kém 15 tuổi
Chia sẻ hình ảnh con trai mới sinh kháu khỉnh, nghệ sĩ Chiến Thắng khẳng định: "Niềm vui lớn nhất của bố là đón con yêu chào đời".
Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Danh hài Chiến Thắng
Tin hay đừng bỏ lỡ