Đi tìm bí kíp "Dạy con dùng tiền" khoa học nhất

Ngày 19/01/2016 09:49 AM (GMT+7)

"Dạy con dùng tiền" là cuốn sách kỹ năng dành cho mọi bậc phụ huynh muốn hướng dẫn cho con em mình về giá trị của đồng tiền.

Trẻ con ngày nay có nhiều tiền hơn bất kỳ thời nào khác trong lịch sử. Cùng với đó, chúng cũng dễ rơi vào vòng xoáy tiêu xài và đua đòi với bạn bè. Bởi vậy, thách thức đặt ra cho các bậc bố mẹ và những người giám hộ là dạy con cách kiềm chế và chịu trách nhiệm khi xã hội của chúng ta có thể không quan tâm lắm tới các giá trị này.

Với mong muốn gợi ý cho bạn điều cần nói và cách nói với con về tiền bạc và bằng cách nào để nói với con, các tác giả Adam Khoo và Keon Chee đã viết ra cuốn sách Dạy con dùng tiền (tựa gốc: Bringing Up Money Smart Kids), dựa trên kinh nghiệm của chính họ. Tác phẩm đưa ra những hướng dẫn thực tế cho tất cả dạng cha mẹ - đã kết hôn, đã ly hôn, giàu, nghèo - về cách nuôi dạy những đứa trẻ có trách nhiệm tài chính trong một thời đại khan hiếm về thời gian nhưng tiền bạc thì không thiếu.

Đi tìm bí kíp quot;Dạy con dùng tiềnquot; khoa học nhất - 1

Các bậc phụ huynh có nên mua giày dép hàng hiệu không trong khi vẫn có một đôi giày không thương hiệu nhưng có chất lượng tốt? Họ có nên cho con tiền tiêu vặt hay trả công cho con khi con làm việc nhà? Làm thế nào để giúp con mình biết ơn những gì con đang có trong khi bạn bè và bạn học của con có thể còn giàu có hơn?

Đặt vào bối cảnh nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam ngày càng phát triển năng động, sự hiểu biết về tài chính là điều hết sức quan trọng, dù điều đó không dễ hiểu với một người không chuyên. Các bậc cha mẹ phải đối diện với quá nhiều sự lựa chọn kinh tế mỗi ngày – vậy điều gì là lựa chọn tốt nhất cho con của họ? Hãy học cách trả lời tất cả các câu hỏi khó của con và tạo ra những thói quen tốt về tiền bạc để con bạn tiến vào tương lai.

Dạy con dùng tiền được viết cho những bậc cha mẹ và có con từ mẫu giáo đến tuổi mới lớn – cụ thể là trẻ em từ năm đến mười tám tuổi. Những kỹ thuật quản lý tài chính đúng đắn được đặt ra theo tinh thần thực hành, khôi hài và dễ thực hiện. Sách dành cho các bậc phụ huynh muốn hướng dẫn cho con em mình về giá trị của đồng tiền, những quan niệm về cách chi tiêu và làm ra tiền, đồng thời bảo đảm và phát huy được những giá trị gia đình, thông qua kinh nghiệm sống và những câu chuyện thực tế của tác giả.     

Quyển sách này cũng nhắm đến những phạm vi mà các bậc cha mẹ có thể lãng quên. Chẳng hạn như việc dạy con về tầm quan trọng của sự chia sẻ và cho tặng, cách đương đầu với những sự kiện không mong đợi như cái chết và những bệnh tật nghiêm trọng, và cách để lại gia tài cho con bạn mà không dập tắt ham muốn làm việc của con và khuyến khích những giá trị gia đình quan trọng đối với bạn.

Những kinh nghiệm sống và những câu chuyện về cuộc đời của hai tác giả này là vô giá, bởi vì không có lý thuyết hay sách vở nào có thể trình bày rõ bằng những câu chuyện đời thực. Mỗi bậc cha mẹ đều nên đọc Dạy con dùng tiền bởi quyển sách này chứa đựng những bài học hết sức thiết thực cho bất cứ đối tượng nào.

Nhắc đến bộ đôi tác giả viết nên Dạy con dùng tiền, độc giả chắc có thể quên Adam Khoo - doanh nhân người Singapore từng đoạt giải thưởng, tác giả quyển sách thuộc Top best-seller có tựa đề Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! và là nhà huấn luyện kỹ năng tạo động lực bậc nhất. Là một triệu phú tự lập khi ở tuổi 26, Adam sở hữu và quản lý hàng loạt doanh nghiệp. Hàng năm, Adam Khoo thường xuyên mở các lớp tập huấn với những bài thuyết trình nổi tiếng cho các doanh nhân ở khắp các nước châu Á. 

Keon Chee có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập kế hoạch di sản thừa kế và dịch vụ tài chính. Ông là đồng tác giả của hai quyển sách bán chạy nhất về tài chính - Hãy bắt tiền bạc làm việc cho bạnVì sao điều này quan trọng với bạn.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới