Diễn viên "Những cô gái chân dài" làm single mom, lúng túng khi con trai 1m78 đến tuổi dậy thì

Ngày 12/03/2020 06:26 AM (GMT+7)

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ, đã 8 năm nay Anh Thư từ giã showbiz, tập trung kinh doanh và chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân bình yên bên cậu con trai Tiểu Long.

Diễn viên amp;#34;Những cô gái chân dàiamp;#34; làm single mom, lúng túng khi con trai 1m78 đến tuổi dậy thì - 1

Anh Thư từng là vedette quen thuộc của làng mẫu Việt Nam cùng thời siêu mẫu Thanh Hằng. Không chỉ thành công trong vai trò người mẫu, Anh Thư được công chúng khen ngợi ở lĩnh vực phim ảnh. Thời gian qua, cô ghi dấu ấn qua các vai diễn trong Những cô gái chân dài, Hoa thiên điểu, Tuyết nhiệt đới, Em hiền như ma sơ...

Diễn viên amp;#34;Những cô gái chân dàiamp;#34; làm single mom, lúng túng khi con trai 1m78 đến tuổi dậy thì - 3

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ với cựu người mẫu Trần Thanh Long, đã 8 năm nay Anh Thư từ giã showbiz, tập trung kinh doanh và chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân bình yên bên cậu con trai Tiểu Long.

8 năm một mình bên con, cựu siêu mẫu đã nếm trải nhiều khó khăn, cũng nhận ra nhiều bài học quý giá khi một mình nuôi con nên người.

Thời điểm chị ra đi sau ly hôn cách đây 8 năm, việc chấp nhận bản thân sẽ làm mẹ đơn thân khi ấy với chị có khó khăn?

Thật sự rất khó khăn. Thời điểm đó là bước ngoặt trong cuộc đời tôi khi trước đó, tôi vốn cũng là một đứa con được gia đình bao bọc. Thời điểm làm mẹ đơn thân, tôi nghĩ cho mình thì ít nhưng nghĩ cho tương lai của con thì nhiều. Tôi tự tạo áp lực cho mình, lo lắng không biết mình có đủ sức nuôi dạy con nên người hay không, có đủ tài chính hay không.... khiến bản thân trở nên bị stress, căng thẳng, suy nghĩ rất nhiều. Thực tế ba bé vẫn ở bên cạnh, cả gia đình vẫn ở bên nhưng tôi vẫn bị lo lắng thái quá. Hành trình làm mẹ đơn thân của tôi khó khăn là do chính tôi tạo ra, khi quá áp lực về tinh thần.

Diễn viên amp;#34;Những cô gái chân dàiamp;#34; làm single mom, lúng túng khi con trai 1m78 đến tuổi dậy thì - 4

Có nhiều người ngỏ ý muốn che chở cho mẹ con chị?

Tính từ thời điểm ly thân đến giờ cũng 7-8 năm nay rồi. Nói không cần một người đàn ông bên cạnh thì không đúng vì một gia đình thì cần có bố có mẹ, mình cũng có nhiều lúc yếu đuối. Hiện tại của sống của tôi về công việc, nhà cửa cũng ổn định hơn so với thời gian mới làm mẹ đơn thân nhưng tôi nghĩ phụ nữ lúc nào cũng cần một bờ vai bên cạnh để chia sẻ những vất vả.

Xưa khi tôi mới ly thân một thời gian ngắn, tôi cũng có nói chuyện với con trai. Tôi hỏi bé nếu mẹ có bạn trai thì sao, bé nói bé sợ người ta không yêu thương bé. Tôi nói nếu người đó không yêu thương con thì mẹ không đồng ý. Con hỏi là nếu người đó chỉ yêu thương con trước mặt mẹ còn sau lưng mẹ thì không yêu thương con thì sao.

Khi đó, tôi đã trả lời với con là nếu có chuyện đó xảy ra, con dứt khoát phải nói với mẹ bởi mẹ sẽ không ở bên một người đàn ông như vậy.

Tôi biết người đàn ông tốt thì còn rất nhiều nhưng để yêu thương con mình một cách chân thành thì mới đồng hành được với mình. Nên nếu không có duyên, tôi không sợ cô đơn và tôi chấp nhận làm mẹ đơn thân ở bên con suốt đời cũng không sao hết.

Diễn viên amp;#34;Những cô gái chân dàiamp;#34; làm single mom, lúng túng khi con trai 1m78 đến tuổi dậy thì - 5

Con trai chị có chiều cao quá ấn tượng. Ngoài gen di truyền, chị có bí quyết gì để chia sẻ không?

Con tôi cao hơn so với các bạn khá nhiều. Tôi nghĩ ngoài gen di truyền, 2 năm đầu đời tôi cho bé uống sữa rất nhiều. Bé bú mẹ 6 tháng và uống sữa ngoài đến 2 tuổi. Sau 2 tuổi chuyển qua uống sữa tươi không đường. Có lẽ nhờ uống sữa nhiều thì con có đà phát triển.

Con phát triển rất đều, từ nhỏ đã lên cân, lên chiều cao ổn định. 13 tuổi mà đã 1m78 rồi. Tôi còn đang sợ bé sẽ cao tới 1m9 (cười). Tôi mong con cao cỡ 1m85 là được rồi. Bây giờ tôi còn đang cố gắng hạn chế chiều cao của con.

Chị dạy con ra sao khi thiếu vắng một người đàn ông lúc bé bắt đầu vào lứa tuổi dậy thì?

Là một người mẹ, dạy con trong tuổi dậy thì có rất nhiều điều trăn trở. hồi xưa tôi quan điểm chỉ mong con mạnh khoẻ, ngoan ngoãn, trở thành một người có đạo đức, biết đối nhân xử thế là quá đủ nhưng khi con sống trong sự bao bọc của mẹ quá nhiều, bé không được tự tin, không được độc lập và tôi thấy bây giờ đó là 2 điều tôi cần dạy bé nhất để sau này nếu có điều gì xảy ra, bé vẫn có thể đối diện với cuộc sống

Đến giai đoạn con dậy thì tôi mới thấy vai trò của người đàn ông trong gia đình rất quan trọng, nhất là khi con lại là con trai. Bé ở bên mẹ nhiều nên có rất nhiều điểm giống mẹ, tốt xấu gì cũng giống luôn. Tôi là một người rất nhát, hay lo lắng, hay sợ sệt và con ở cạnh mẹ nên cũng vậy theo.

Nhiều khi tôi sợ quá nhưng cũng phải kiềm chế lại, tỏ vẻ bình thản để con không lo lắng theo nhưng tính cách mà, tôi khó thay đổi nên con ở cạnh mẹ lâu cũng bị ảnh hưởng. Bé thiệt thòi về điểm này.

Đương nhiên bé vẫn có ba quan tâm, mẹ cũng chỉ dạy lý thuyết nhưng tôi thấy bé rất cần một người đàn ông ở bên cạnh liên tục để học hỏi, noi gương theo, để trở thành một người đàn ông mạnh mẽ hơn.

Diễn viên amp;#34;Những cô gái chân dàiamp;#34; làm single mom, lúng túng khi con trai 1m78 đến tuổi dậy thì - 6

Làm mẹ đơn thân, chị có suy nghĩ muốn bù đắp cho con, chiều chuộng bé hơn bình thường?

Tôi nghĩ đây là một phản xạ của những bà mẹ đơn thân, luôn muốn bù đắp cho con, sợ con thiếu thốn tình cảm, sợ con không được như bao bạn bè. Luôn lo lắng cho con, mặc dù đã cố gắng nhưng vẫn cho rằng không bao giờ đủ...đó có lẽ là tâm lý chung.

Tôi chi tiêu cho con ở mức cơ bản thôi, có điều hơi chiều chuộng con, bé thích đồ chơi gì hay thích ăn gì thì cũng mua. Bây giờ tôi cũng rút kinh nghiệm, tôi nói với con cái gì con muốn đạt được thì con phải cố gắng, nỗ lực mới giành được nó.

Tôi là kiểu người mẹ hơi yêu thương và chiều chuộng con quá, thiếu đi sự nghiêm khắc. Trước đây, tôi muốn là người mẹ luôn ở bên con, hỗ trợ con, để con an tâm khi có mẹ bên cạnh đó. Nhưng đến hiện tại thì tôi đã thay đổi, tôi muốn dạy con biết cách đối diện với mọi thứ khi không có mẹ ở bên. Tôi nghĩ điều này cần thời gian và nếu có sự giúp sức như một người đàn ông nào đó bên cạnh chia sẻ thì rất may mắn.

Diễn viên amp;#34;Những cô gái chân dàiamp;#34; làm single mom, lúng túng khi con trai 1m78 đến tuổi dậy thì - 7

Trong chuyện dạy con trai, chị quan trọng những điều gì nhất?

Làm mẹ đơn thân rất vất vả, tôi không có nhiều kinh nghiệm trong chuyện dạy con. Mỗi ngày tôi đều phải quan sát con, xem con cần gì, con thiếu gì để bản thân mình nhận ra và thay đổi. Ngày xưa tôi cứ nghĩ phải bao bọc con, yêu thương con thì là tốt nhưng bây giờ khi con vào tuổi dậy thì tôi thấy cần cho bé sự tự tin hợp vào bản thân, độc lập hơn, biết chăm lo cho bản thân hơn, biết xử lý tình huống. Tôi muốn an tâm hơn về con. Mỗi một giai đoạn, tôi thấy có một điều quan trọng khác nhau trong chuyện dạy con.

Toàn bộ tài sản của chị sau này, sẽ dành cho con hết chứ?

Tôi chưa nghĩ đến chuyện này mặc dù người Việt bình thường luôn có tâm lý đi làm tích cóp để con hưởng nhưng hiện tại tôi chỉ muốn nuôi dạy con sao cho nên người, để bé biết quý trọng sức lao động, xài tiền đúng việc, biết kiếm ra tiền, trở thành một người đàn ông làm chủ cuộc đời mình.

Diễn viên amp;#34;Những cô gái chân dàiamp;#34; làm single mom, lúng túng khi con trai 1m78 đến tuổi dậy thì - 8

Một thời siêu mẫu, giờ làm mẹ đơn thân có khi nào chị nuối tiếc thanh xuân?

Trước đây thì không vì tôi nghĩ ở thời điểm đó mình đã lựa chọn như vậy nên mình không hối hận đâu nhưng đến bây giờ khi lớn hơn, trưởng thành hơn, tôi nghĩ lại và bắt đầu thấy mình nên đầu tư nhiều thời gian hơn vào bản thân, vào công việc, mình sẽ trở nên tốt hơn so với những gì đã diễn ra. Nhưng đó cũng chỉ là suy nghĩ thoáng qua thôi vì tôi nghĩ nếu được làm, ai chẳng mong muốn mình sẽ làm tốt hơn.

Cám ơn chị đã chia sẻ!

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/dien-vien-nhung-co-gai-chan-dai-lam-single-mom-tran-tro-khi-...

Dân tình lại soi bàn tay chồng trẻ bên con trai Thu Thuỷ sau ồn ào lén cấu tay bé
Bức ảnh mới nhất của bà mẹ đơn thân Thu Thuỷ gây chú ý.
Theo Hạ Mây/ Ảnh: NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Anh Thư