Bố nhờ cộng đồng mạng sửa ảnh con đã chết

Ngày 17/07/2014 16:21 PM (GMT+7)

Với mong ước được một lần nhìn thấy con gái thân yêu mà không có những ống thở, dây nối chằng chịt hành hạ, ông bố trẻ đã cầu cứu internet.

Một người cha có con 6 tuần tuổi vừa qua đời đã có một yêu cầu đơn giản: Một bức chân dung của con gái mình, Sophia, không có ống thở, không có kim truyền, không dây nối chằng chịt gắn liền với cơ thể nhỏ bé của em.

Người đàn ông đó chính là anh Nathen Steffel, đến từ Ohio. Anh Nathen đăng lời kêu gọi của mình trên mạng xã hội Reddit thứ Năm tuần trước và nhận được phản hồi vô cùng mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

bo nho cong dong mang sua anh con da chet - 1
Bức ảnh hiếm hoi anh Steffel chụp Sophia lúc tỉnh táo.

"Con gái tôi vừa qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật trong bệnh viện nhi. Con bé phải ở trong viện cả đời nên chúng tôi chưa bao giờ chụp một bức ảnh bé mà không có những mớ dây, ống chằng chịt trên cơ thể. Có ai đó có thể giúp chúng tôi bỏ những thứ đó đi không?", anh Nathen Steffel viết.

Kèm theo lời đề nghị là tấm ảnh chụp bé Sophia, con gái anh. Trong số bức ảnh hiếm hoi chụp con lúc còn sống, anh Nathen yêu thích nhất bức Sophia đang dùng máy trợ thở và mở to đôi mắt hướng về máy ảnh.

Câu chuyện cảm động đã lan truyền rất nhanh qua mạng internet và chỉ sau vài ngày, ông bố trẻ đã nhận được hàng trăm nghìn bức ảnh cùng rất nhiều lời chúc, tình yêu từ những người xa lạ.

bo nho cong dong mang sua anh con da chet - 2
Sau khi đăng lời đề nghị lên mạng, anh Steffel nhận được rất nhiều tranh vẽ, ảnh bé Sophia đã qua chỉnh sửa từ khắp nơi trên thế giới

bo nho cong dong mang sua anh con da chet - 3
Rất nhiều người xa lạ đã bỏ công sức ngồi chỉnh sửa ảnh giúp ông bố trẻ.

bo nho cong dong mang sua anh con da chet - 4
Thậm chí có người còn tự tay vẽ lại bức ảnh.

Tôi và vợ đã bị choáng ngợp bởi phản ứng từ cư dân mạng. Chúng tôi vô cùng biết ơn những người dù xa lạ nhưng đã dành dù chỉ vài phút trong cuộc sống của mình để vẽ nên cho tôi một bức chân dung tuyệt vời. Người cha như tôi không còn gì hạnh phúc hơn”, anh Nathen cho biết

Bé Sophia được sinh ra ngày 30 tháng 5 tại bệnh viện nhi quốc gia Columbus , và chết do các biến chứng từ một hemangioma gan, khối u gan, khi em mới chỉ 6 tuần tuổi.

Vào ngày đầy tháng của con gái, mẹ của Sophia, Emily, đã viết trên facebook: "Có những lúc con khỏe, có những khi con đau. Vậy nhưng con đã đi được một chặng đường dài và bố mẹ tự hào về con."  Sophia đã được cho vào danh sách chờ thay gan nhưng đáng tiếc, em bé đã không chiến đấu được đến ngày đó và qua đời ngày 10 tháng 7.

bo nho cong dong mang sua anh con da chet - 5
Anh Nathen và con gái khi bé mới chào đời.

Mời độc giả theo dõi những bài viết liên quan

Thương lắm những em bé bị bỏ rơi

Mẹ bật khóc nhìn bữa cơm của con

TQ: Xót xa bé sơ sinh bị bỏ trong nhà vệ sinh

Khoảnh khắc rơi lệ bố đồng tính "sinh con"

Theo C.Bon/ dailymail (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ