"Dùng nghèo để nuôi con trai" Stylist Lê Minh Ngọc ngạc nhiên khi được bạn bè phong là bậc thầy

Ngày 21/03/2019 10:09 AM (GMT+7)

Nếu rất nhiều đứa trẻ khi sinh ra đều phải ẵm bồng, vỗ về mới chịu ăn và ngủ. Thì Stylist Lê Minh Ngọc – ông bố đơn thân nổi tiếng làm điều hoàn toàn ngược lại nhưng lại được bạn bè phong là bậc thầy trong việc chăm sóc con nhỏ.

Video: Stylist Lê Minh Ngọc đề cao tính tự lập ở con trai nên ngay từ lúc lọt lòng, bé Xoài đã được nằm riêng và tự ngủ.

Stylist Lê Minh Ngọc - 33 tuổi, hiện đang cùng gia đình sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Anh vốn là chàng trai gốc Hà thành nổi tiếng trong làng thời trang và kinh doanh. Gần đây nhiều người biết đến anh hơn khi trở thành ông bố đơn thân của một em bé được ra đời từ phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

amp;#34;Dùng nghèo để nuôi con traiamp;#34; Stylist Lê Minh Ngọc ngạc nhiên khi được bạn bè phong là bậc thầy - 1

Ông bố nổi tiếng trong làng thời trang Việt giờ đây trở nên HOT hơn khi trở thành ông bố đơn thân

Xưa nay việc chăm sóc, nuôi nấng con cái là trách nhiệm cao cả của mỗi bậc làm cha mẹ. Vai trò của người phụ nữ trong gia đình trong việc chỉ dạy, bảo ban các con luôn được đề cao hơn cả.

Thế nhưng trong làng thời trang Việt lại có một ông bố trẻ mong muốn được tự bản thân thực hiện thiên chức làm mẹ, nuôi nấng, dạy dỗ đứa con của mình từ khi em bé vừa mới lọt lòng.

Không bế rong hay ẵm ngủ, mặc cho con nhõng nhẽo

Sự ra đời của bé Xoài vào tháng 11/2018 là bước ngoặt lớn thay đổi cuộc đời Stylist Lê Minh Ngọc. Chia sẻ hành trình làm bố sau suốt 4 tháng em bé đến với gia đình. Chàng tạo mẫu 8X thừa nhận “với mình gia đình chính là nền tảng quan trọng nhất”.

amp;#34;Dùng nghèo để nuôi con traiamp;#34; Stylist Lê Minh Ngọc ngạc nhiên khi được bạn bè phong là bậc thầy - 2

Xuất phát từ việc yêu quý trẻ em, khoảng vài năm trở lại đây anh đã bắt đầu nghĩ đến việc làm bố, dần dần anh bắt đầu lên kế hoạch biến những ý tưởng đó thành hành động.

Stylist Minh Ngọc chia sẻ, khi nghĩ đến việc có cho mình một em bé anh thích có được bé gái, sau này sẽ chính tay anh chọn lựa váy vóc và làm điệu cho con. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc chăm sóc con cái anh cho rằng bé trai sẽ là chìa khóa khởi đầu cho việc lần đầu được làm bố của mình. Như vậy, sau tất cả mơ ước, anh đã phải cân nhắc lại và quyết định có cho mình một bé trai đặt tên Lê Minh Triều Dương (tên ở nhà là Xoài).

amp;#34;Dùng nghèo để nuôi con traiamp;#34; Stylist Lê Minh Ngọc ngạc nhiên khi được bạn bè phong là bậc thầy - 3

Bé trai đặt tên Lê Minh Triều Dương (tên ở nhà là Xoài) mặc dù mới vài tháng tuổi nhưng trông khá già dặn và bướng bỉnh

Anh khẳng định, việc có con không phải để thỏa mãn mong muốn cá nhân mà anh xác định rõ ràng, khi có con sẽ phải nuôi theo phương pháp, thực hiện những định hướng và mục tiêu trong cuộc sống như thế nào.

Khi quyết định làm bố đơn thân, anh cho rằng đó là một chọn lựa tốt giúp anh trưởng thành và có trách nhiệm nhiều hơn trọng cuộc sống. Sự có mặt của Xoài đem đến nhiều điều mới mẻ, chàng stylist nói: "Ngày đón con về nhà, mình đã đương đầu với rất nhiều lạ lẫm, có những thứ khó khăn trong việc nuôi con mà trước đó mình chưa bao giờ nghĩ tới".

Lê Minh Ngọc đề cao tính tự lập ở con trai nên ngay từ lúc lọt lòng, bé Xoài đã được nằm ngủ riêng, mặc dù còn bé tý nhưng Xoài được luyện tự chơi, tự ngủ. Anh còn cẩn thận làm thời gian biểu cho con, những khung giờ ăn ngủ, bú sữa, lượng sữa đều được ông bố trẻ tỉ mỉ ghi lại rõ ràng.

Nếu những em bé sơ sinh được cha mẹ cưng nựng, bao bọc thì với Xoài của bố Minh Ngọc đã thực hiện “chỉ thị” không bế rong, không bế ru ngủ mặc cho nhõng nhẽo hay khóc lóc. Xoài chỉ được mọi người trong nhà bế khi bú sữa và khi bị mệt, ốm, còn những lúc bình thường, ông bố chỉ vỗ nhẹ vài cái con hết giật mình. 

amp;#34;Dùng nghèo để nuôi con traiamp;#34; Stylist Lê Minh Ngọc ngạc nhiên khi được bạn bè phong là bậc thầy - 4

Bé Xoài xuất hiện là món quà thiêng liêng không chỉ với Stylist Lê Minh Ngọc mà còn là niềm vui chung của toàn gia đình

Kể về khoảng thời gian vất vả chăm con mọn, Minh Ngọc cho biết đó là những tháng đầu sau khi đón em bé về nhà. Vừa mất ngủ vì phải dậy nửa đêm cho con bú bình, vừa áp lực vì kiến thức chăm con vẫn còn thiếu rất nhiều dẫn đến việc anh luống cuống, chưa kể còn rất nhiều vấn đề phát sinh mà trước đó anh chưa tưởng tượng ra.

Ông bố trẻ tâm sự: "Tháng đầu mới có Xoài, cứ 2 tiếng mình lại thức dậy cho con bú, dù ngày hay đêm. Rồi đến khi thấy đã hơn một tháng mà con vẫn chưa hết hiện tượng vàng da ở trẻ sơ sinh. Chưa kể những lần đi tiêm phòng về em bé bị sưng và sốt quấy khóc không chịu ngủ. Lần đầu được làm bố nên mọi thứ hoàn toàn mới lạ với mình, 4 tháng qua bản thân mình đã trải nghiệm tất cả các cảm xúc lo sợ khác nhau”.

amp;#34;Dùng nghèo để nuôi con traiamp;#34; Stylist Lê Minh Ngọc ngạc nhiên khi được bạn bè phong là bậc thầy - 5

Những đêm dài chăm con mọn đó, ông bố trẻ đã tự rút ra nhiều bài học cho bản thân

Cũng từ những đêm dài chăm con mọn đó, ông bố trẻ đã tự rút ra nhiều bài học cho bản thân. Đó là những bài học về cách điều chỉnh cảm xúc cả bài học về sự kiên nhẫn cố gắng giữ bình tĩnh trong mọi tình huống để tìm ra hướng xử lý phù hợp.

amp;#34;Dùng nghèo để nuôi con traiamp;#34; Stylist Lê Minh Ngọc ngạc nhiên khi được bạn bè phong là bậc thầy - 6

“Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái”

Nếu như trước đây, khi gặp bất cứ rắc rối gì trong việc nuôi con anh Ngọc đều lên Google để tìm cách xử lý từ các bà mẹ. Tuy nhiên, sau quá nhiều luồng thông tin trên mạng khiến anh hoang mang, anh đi đến quyết định chỉ tin vào những điều bác sĩ nói.

Sau 4 tháng gia đình có thêm thành viên mới, cuộc sống gia đình Minh Ngọc mọi thứ đã dần đi vào khuôn khổ, việc chăm sóc bé Xoài do Minh Ngọc và bố mẹ anh cùng nhau san sẻ. Nếu như ban ngày khi Ngọc phải ra ngoài xử lý công việc ông bà nội sẽ tắm rửa cho bé, đảm bảo các cữ bú và chơi cùng bé. Thì buổi tối, Ngọc sẽ là người đảm đương chuyện ăn ngủ của con để ông bà nghỉ ngơi.

amp;#34;Dùng nghèo để nuôi con traiamp;#34; Stylist Lê Minh Ngọc ngạc nhiên khi được bạn bè phong là bậc thầy - 7

Theo Minh Ngọc sự có mặt của Xoài đã cho anh có được rất nhiều bài học về cách điều chỉnh cảm xúc

Minh Ngọc nuôi con theo câu trên mạng, “Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái”. Tức là nên nuôi con gái theo kiểu nhà giàu, vì như thế con gái sẽ biết được giá trị mình nhiều hơn, nên nuôi con trai theo kiểu nhà nghèo, tức là không nuôi con trai trong nhung lụa, để Xoài luôn cố gắng và nỗ lực nhiều hơn. Ở mỗi mốc phát triển của con, anh đều tìm hiểu xem mình có thể làm những gì để hỗ trợ bé phát huy khả năng.

Bé Xoài 2 tháng đã được làm quen với những bài tập bơi sinh tồn, rồi ngoài 3 tháng được tham gia chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh. Những lúc đó, Ngọc đều sắp xếp công việc để đồng hành cùng con.

Với anh để nuôi dạy một đứa trẻ nên người, cái quan trọng không hẳn là tiền bạc mà chính là cần đầu tư nhiều thời gian, tình yêu, toàn tâm toàn ý yêu thương chăm sóc giọt máu của mình.

amp;#34;Dùng nghèo để nuôi con traiamp;#34; Stylist Lê Minh Ngọc ngạc nhiên khi được bạn bè phong là bậc thầy - 8

Những khung giờ ăn ngủ, bú sữa, lượng sữa đều được ông bố trẻ tỉ mỉ ghi lại rõ ràng trong thời gian biểu

Theo Minh Ngọc, dành thời gian cho con không nhất thiết phải luôn luôn bên con. Nhưng khi có điều kiện gần còn thì hãy dành ít nhất ba thời điểm của một ngày. Đó là sáng sớm khi con thức dậy, lúc con ngủ dậy sau giờ trưa và buổi tối trước khi đi ngủ. Để ở bên con, dành cho con những cái ôm, những nụ hôn hay đơn giản là ngắm nhìn con yêu.

Vẫn trong ánh mắt tự hào khi nhắc đến quãng ngày nuôi con vừa qua, ông bố trẻ không giấu được hết niềm vui cho biết: “Mình cảm thấy may mắn khi có con, em bé đã đem lại có mình quá nhiều điều. Từ một thanh niên ham vui, chỉ biết sống cho bản thân, mình khá ngạc nhiên khi giờ đây nhiều người bạn nhìn thấy mình đã phong cho danh bậc thầy trong việc đàn ông chăm con. Mình có được rất nhiều kinh nghiệm và được không ít bạn bè hỏi thăm để học tập về phương pháp chăm sóc giấc ăn miếng ngủ của Xoài”.

amp;#34;Dùng nghèo để nuôi con traiamp;#34; Stylist Lê Minh Ngọc ngạc nhiên khi được bạn bè phong là bậc thầy - 9

Ông bố đơn thân Lê Minh Ngọc bày tỏ: Nên nuôi con trai theo kiểu nhà nghèo để Xoài luôn cố gắng và nỗ lực nhiều hơn

Với câu chuyện nuôi con của ông bố đơn thân Lê Minh Ngọc không chỉ là niềm hạnh phúc của gia đình mà đã nhân đôi rất nhiều ý nghĩa cho những người đang và sẽ làm mẹ.

Có thể các mẹ đang còn bỡ ngỡ trên hành trình nuôi dạy trẻ, nhưng với niềm tin những bậc nam giới cũng có thể tự tay chăm sóc nuôi nấng con nhỏ thì với mỗi chị em phụ nữ bằng sự nỗ lực và sự yêu thương đều sẵn sàng hoàn thiện thiên chức làm mẹ. 

Nữ ca sĩ làm mẹ đơn thân tuổi 23, đi đẻ một mình, vừa sinh con vừa lau nước mắt
Đơn thân nhưng cuộc sống của chị Thủy Bi không bao giờ đơn độc bởi luôn có con và bố mẹ đứng phía sau hậu thuẫn.
Như Loan (905)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân