Hoàng tử nhí quỳ lạy mẹ đẻ lần cuối 5 năm trước giờ được mẹ kế đối xử như thế này!

Ngày 20/08/2019 18:59 PM (GMT+7)

Bức ảnh Hoàng tử Thái Lan Dipangkorn Rasmijoti quỳ lạy tiễn biệt người mẹ của mình trên một manh chiếu, giữa sân hoàng cung thực sự khiến ai cũng phải rơi lệ.

5 năm về trước, hình ảnh Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti (sinh năm 2005) của đất nước Thái Lan quỳ lạy trước người mẹ đẻ của mình - cựu Vương phi Srirasmi, trên manh chiếu nhỏ gây xôn xao mạng xã hội.

hoang tu nhi quy lay me de lan cuoi 5 nam truoc gio duoc me ke doi xu nhu the nay! - 1

hoang tu nhi quy lay me de lan cuoi 5 nam truoc gio duoc me ke doi xu nhu the nay! - 3

hoang tu nhi quy lay me de lan cuoi 5 nam truoc gio duoc me ke doi xu nhu the nay! - 4

Hình ảnh hai mẹ con cựu Vương phi Srirasmi tạm biệt nhau trên manh chiếu rách khiến nhiều người đau lòng.

Được biết, tại thời điểm đó, cựu Vương phi Srirasmi được xác minh liên quan đến một vụ tham nhũng nên bị bắt buộc phải ly dị với Thái tử Maha Vajiralongkorn. Bà bị trục xuất khỏi cung và chuyển đến sống ở tỉnh Ratchaburi, miền Trung Thái Lan. Đồng thời cũng mất quyền nuôi con. Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti thì được giữ lại, sau đó chuyển qua một thành phố của nước Đức để sinh sống cùng cha.

hoang tu nhi quy lay me de lan cuoi 5 nam truoc gio duoc me ke doi xu nhu the nay! - 5

Tân Hoàng hậu đi ngay sau Quốc vương Thái Lan.

Vào ngày 1/5/2019 vừa qua, người dân xứ sở Chùa Vàng vui mừng trước thông tin Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn kết hôn lần thứ tư với Đại tướng Suthida Tidjai và ngay lập tức phong bà làm hoàng hậu. Được biết trước đó Hoàng hậu Thái Lan từng có bằng nghệ thuật giao tiếp và làm tiếp viên cho hãng hàng không quốc gia Thai Airways. Đây cũng là nơi Hoàng hậu gặp Quốc vương.

Mới lên ngôi được 3 tháng, thế nhưng Hoàng hậu Suthida Tidjai không những nhận được sự ủng hộ của công chúng mà còn có mối quan hệ khá tốt với Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti - con riêng của Quốc vương Maha Vajiralongkorn và cựu Vương phi Srirasmi.

Đỉnh điểm là vào ngày quốc lễ 12/8 vừa qua, xuất hiện trong buổi lễ mừng sinh nhật cựu Hoàng hậu Sirikit tại Cung điện hoàng gia, bà Suthida được nhìn thấy đứng bên cạnh cầm tay Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti, 14 tuổi, một cách thân mật, ân cần.

hoang tu nhi quy lay me de lan cuoi 5 nam truoc gio duoc me ke doi xu nhu the nay! - 6

hoang tu nhi quy lay me de lan cuoi 5 nam truoc gio duoc me ke doi xu nhu the nay! - 7

Hoàng hậu Suthida Tidjai nắm tay con riêng của chồng suốt buổi lễ.

Hình ảnh người mẹ kế xinh đẹp dành tình yêu thương, quan tâm đến con riêng của chồng một cách nhẹ nhàng thực sự gây được sự chú ý và khiến ai cũng xúc động.

Lục lại một số hình ảnh mà hai người đã từng xuất hiện trước đó cùng nhau, mọi người lập tức nhận ra, thì ra tân hoàng hậu luôn ân cần, quan tâm hoàng tử nhí như vậy.

hoang tu nhi quy lay me de lan cuoi 5 nam truoc gio duoc me ke doi xu nhu the nay! - 8

Khoảnh khắc bà nắm chặt tay Hoàng tử nhỏ sau khi bước ra khỏi xe hơi, tiến vào cung điện đã gây xúc động trong cộng đồng mạng.

hoang tu nhi quy lay me de lan cuoi 5 nam truoc gio duoc me ke doi xu nhu the nay! - 9

Hoàng hậu mới rất thân thiết với con riêng của chồng.

hoang tu nhi quy lay me de lan cuoi 5 nam truoc gio duoc me ke doi xu nhu the nay! - 10

Có thể thấy bà luôn có thói quen nắm tay hoàng tử khi đứng cạnh.

Được biết, tiểu Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti sẽ trở thành người kế vị hợp pháp của Nhà vua Thái Lan vì cậu là con trai duy nhất của nhà vua.

Từ nhỏ, tiểu Hoàng tử đã quen với cuộc sống trong nhung lụa và được mẹ bao bọc, cưng chiều. Không chỉ là người nối ngôi, Dipangkorn Rasmijoti còn là tiểu Hoàng tử nhỏ tuổi nhất Hoàng tộc nên được Hoàng gia Thái Lan hết mực chăm chút.Sau khi bị chia cách khỏi mẹ, Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti được gửi đến Munich, nước Đức sống cùng cha và được nuôi dạy trong môi trường quốc tế, hoàn toàn vắng bóng hình ảnh của người mẹ. 

hoang tu nhi quy lay me de lan cuoi 5 nam truoc gio duoc me ke doi xu nhu the nay! - 11

Một số hình ảnh Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti lúc nhỏ bên cạnh mẹ đẻ.

Mặc dù lớn lên trong môi trường nước ngoài, bạn học của cậu cũng là những người bạn quốc tế nhưng Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti vẫn được dạy dỗ các phong tục truyền thống của Thái Lan. Hoàng tử nhỏ gây thiện cảm với người dân Thái Lan khi tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và cũng thường góp mặt trong những sự kiện, kỉ niệm ngày lễ truyền thống của Thái Lan.

Có thể nói, nhìn những tình cảm mà người mẹ kế hiện tại dành cho Hoàng tử nhỏ, ai cũng cảm thấy ấm lòng và yên tâm. Bởi lâu nay, cậu bé không được cảm nhận tình yêu trọn vẹn từ người mẹ đẻ của mình. Sự quan tâm của Hoàng hậu Suthida Tidjai đã phần nào xua tan nỗi trống trải trong lòng Dipangkorn Rasmijoti.

hoang tu nhi quy lay me de lan cuoi 5 nam truoc gio duoc me ke doi xu nhu the nay! - 12

hoang tu nhi quy lay me de lan cuoi 5 nam truoc gio duoc me ke doi xu nhu the nay! - 13

Không chỉ Hoàng gia Anh, thế giới còn có rất nhiều Công chúa và Hoàng tử đáng yêu không kém

Nhà tiên tri nổi tiếng thế giới dự đoán tương lai của Hoàng tử út nước Anh

Bí ẩn ít ai biết đằng sau việc Hoàng tử nhí Geogre chỉ nắm tay bố William

Bé trai quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ và câu chuyện xúc động chốn Hoàng cung
Sau ngày hôm đó, nếu gặp lại người mẹ sẽ phải quỳ lạy đứa con nhỏ theo nghi thức truyền thống của đất nước mình.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội