Hoạt động hè sôi nổi của những mầm non đất Việt

Ngày 08/07/2015 08:00 AM (GMT+7)

Hè này, các bé rất cần một nơi để trải nghiệm môi trường giáo dục sớm nhằm phát triển toàn diện các lĩnh vực.

Mùa hè luôn là mùa mong đợi nhất của các bé mầm non nhi đồng đáng yêu. Các bậc cha mẹ có thể thưởng cho các bé một chuyến đi du lịch xa cùng cả nhà hoặc cùng về thăm ông bà nội ngoại ở quê, hay đơn giản chỉ là đi chơi cuối tuần ở Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, Suối Tiên v.v. vì ba mẹ cũng bận rộn đi làm mỗi ngày.

Còn mùa hè của các bạn nhỏ  ở trường mầm non thì sao? Các bé rất cần một nơi để trải nghiệm môi trường giáo dục sớm nhằm phát triển toàn diện các lĩnh vực: ngôn ngữ, tư duy, thể chất, năng khiếu, tình cảm, kỹ năng mềm – chơi một cách lý thú thông qua việc học; học một cách có ích qua các trò chơi tuổi thơ.

hoat dong he soi noi cua nhung mam non dat viet - 1

Để hưởng ứng tinh thần đó thì nhiều trường mầm non đã tổ chức những hoạt động trại hè vui chơi bổ ích và thiết thực. Dưới đây là một trại hè sôi động với các hoạt động vui chơi mang tính thực tiễn, giáo dục được diễn ra tại khuôn viên 5000m2 của trường Saigon Academy. Đây là một trong những trường tiên phong đưa các hoạt động vui chơi khoa học và bổ ích vào chương trình học hè giúp cho các bé mầm non phát triển cả về thể chất lẫn óc sáng tạo.

Khu vực 1, các bé được thực hành làm nước tắc. Các bé được nếm vị của các thành phần và phân biệt được vị chua của tắc, vị ngọt của đường, không vị của nước và sau đó thưởng thức mùi thơm, ngon không thể cưỡng lại của ly nước tắc hoàn chỉnh do các bé tự tay làm.

hoat dong he soi noi cua nhung mam non dat viet - 2

Khu vực 2, giáo viên nhiệt tình hướng dẫn các bé với món kem dứa, kem xoài. Các bé được tự tay gọt thơm, gọt xoài ép lấy nước hòa cùng với sữa đặc. Món kem đặc biệt này được hoàn thành khi các bé bỏ các thành phần đã hoàn chỉnh vào bịch và cho vào hũ đá để lắc. Quá trình làm đông kem không cần tủ lạnh, chỉ cần nước đá và sau khoảng 15 phút với những âm thanh nhạc nước thật vui tai được phát ra từ hũ đá, các bé đã có món kem vô cùng ngon lành.

Khu vực 3 thật rực rỡ màu sắc: các bé tự tay làm bột và tạo hình các sản phẩm thủ công đầy sắc màu như hoa, lá, các con vật đáng yêu…

Khu vực vườn rau của bé được hình thành với rất nhiều loại rau, các bé được tự tay rắc hạt giống trái khổ qua, mướp, rau muống…

hoat dong he soi noi cua nhung mam non dat viet - 3

Hấp dẫn nhất vẫn là khu vực hồ bơi, sau khi trải nghiệm các hoạt động tại sân cỏ, các bé di chuyển xuống hồ để tham dự hoạt động thể thao. Những trái bóng nhiều màu sắc hòa cùng những bộ đồ bơi siêu nhân mạnh mẽ, hoa cúc dịu dàng, hoa đào e ấp, màu xanh, màu đỏ,… thật bắt mắt và vui tươi. Tiếng cười giòn tan của các bé làm cho bất cứ ai cũng muốn “cho tôi xin một vé về tuổi thơ”.

Trân trọng kính mời quý phụ huynh tham gia tìm hiểu, tham quan trường và cùng với bé “trở lại tuổi thơ” qua hai ngày hội OPEN DAY vào các ngày 18 và 19/7/2015. Quý phụ huynh vui lòng đăng ký qua LINK này.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ