Học cách chăm con “nhàn tênh” của HH Hương Giang

Ngày 30/10/2015 10:21 AM (GMT+7)

Cùng khám phá 3 bí quyết giúp mẹ “nhàn tênh” khi chăm con của Hoa hậu đẹp nhất Châu Á nhé.

Nhắc đến Hoa hậu Hương Giang, hình ảnh một người phụ nữ hiện đại năng động và tinh thần nhiệt huyết trong bất kỳ lĩnh vực nào cô tham gia là ấn tượng mà hầu hết người hâm mộ nhớ đến. Hương Giang khiến các mẹ phải tò mò bí quyết khiến Hoa hậu đẹp nhất Châu Á có thể chu toàn trọn vẹn vai trò của người vợ và người phụ nữ trách nhiệm ngoài xã hội.

Dưới đây là 3 bí quyết giúp mẹ “nhàn tênh” khi chăm con của Hương Giang.

Chia sẻ trách nhiệm với chồng

Đón chào một thành viên mới, nhất là đứa con đầu lòng, chắc chắn nhịp sống bình thường của cả gia đình sẽ bị xáo trộn. Giai đoạn “hậu sản” cũng là thời kỳ người phụ nữ dễ nhạy cảm trước áp lực về chăm sóc con. Để thoát khỏi những cơn stress không đáng có, Hương Giang bật mí nhờ hướng dẫn và chia sẻ trách nhiệm chăm con với chồng đã nhẹ gánh áp lực rất nhiều. Nhờ vậy, Hương Giang cho biết nếu thời gian tới gia đình tăng thêm thành viên, ông xã của Hương Giang hoàn toàn tự tin làm tốt nhiệm vụ chăm sóc con bởi vì anh đã đỡ đần cho vợ rất nhiều khi chăm Tiểu Panda.

Chú ý từng dấu hiệu nhỏ của con

Theo những tài liệu mà Hương Giang đã tích luỹ trong thời gian mang thai bé Tiểu Panda, không đợi đến khi trẻ bắt đầu tập nói mới có thể phát tín hiệu cho mẹ. Hoa hậu cho biết khi ở giai đoạn trẻ sơ sinh, trẻ đã có những cách đưa ra dấu hiệu với mẹ, như khi đói trẻ hay cần thay tã sẽ quấy khóc nhiều, hay thái độ của trẻ khi tập ăn một món ăn mới… Chính vì thế, từ ngày có Tiểu Panda, cô cũng chú ý đến những điều nhỏ nhặt nhất của bé. Đơn cử như việc dành ra 15 phút mỗi ngày để chơi cùng Tiểu Panda. Tuy chỉ 15 phút ngắn ngủi nhưng đó là thế giới mà cả Hương Giang và trẻ sẽ cùng chơi đùa, tìm tòi các câu chuyện cổ tích.

hoc cach cham con “nhan tenh” cua hh huong giang - 1

Hương Giang luôn chú ý từng biểu hiện nhỏ nhất của Tiểu Panda.

Để con chơi đùa với đồ chơi thông minh

Vì tính chất công việc luôn phải di chuyển ở nhiều nơi, Hương Giang cho biết bé Tiểu Panda được gia đình tập tính tự lập từ sớm. Ngoài tự tập thực hiện nhiều sinh hoạt trong ngày như mặc quần áo, dọn dẹp đồ chơi bày ra, bé Tiểu Panda còn tự “đối mặt” với món đồ chơi hóc búa sau những chỉ dẫn nhỏ ban đầu của mẹ. Hương Giang kể: “Cháu đã có thể tự mình khám phá và chinh phục các mức độ khó của trò chơi. Với cách giáo dục này, trẻ sẽ có nền tảng tự chủ tốt về sau. Bố mẹ cũng sẽ không mất nhiều thời gian để lo lắng về sự phát triển của cháu”.

Để Tiểu Panda vừa tự mình chơi trò chơi vừa tối ưu phát triển trí não, Hương Giang khá khó tính trong việc chọn lựa đồ chơi cho con. Cô rất chú trọng tính giáo dục trong từng món đồ chơi mà Tiểu Panda tiếp xúc, bao gồm cả nguồn gốc xuất xứ hay chất lượng sản phẩm, nổi bật là Fisher Price, thương hiệu từ tập đoàn đồ chơi số 1 thế giới Mattel được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Phương Nga.

hoc cach cham con “nhan tenh” cua hh huong giang - 2

Hương Giang cho biết Tiểu Panda rất thích thử thách bản thân với trò Thả khối thông minh.

Hương Giang tin dùng đồ chơi của nhãn hàng này ngay từ khi Tiểu Panda còn rất nhỏ và hoàn toàn hài lòng với sự phát triển cả trí não lẫn thể chất của cô công chúa. Cá ngựa ru ngủ là “cạ cứng” của Tiểu Panda ở giai đoạn dưới 3 tháng tuổi, cho đến tận bây giờ cô bé vẫn rất yêu món đồ chơi này. Những bước chân chập chững của tiểu công chúa gắn liền với Sư tử tập đi đầy màu sắc. “Sự quan trọng của việc chọn đồ chơi thông minh phù hợp với từng cột mốc của trẻ sẽ quyết định nền tảng phát triển vững chắc cho tương lai sau này”, hoa hậu Hương Giang cho biết.

hoc cach cham con “nhan tenh” cua hh huong giang - 3

(Theo Khám phá).