Hương Giang khoe ảnh con gái Tiểu Panda khỏe mạnh năng động

Ngày 21/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

Nhìn Tiểu Panda căng tràn sức sống bên mẹ, ai cũng phải thừa nhận: hoa hậu đang nuôi con rất khéo.

Nếu như Hoa hậu đẹp nhất châu Á năm 2009 Hương Giang được nhiều người nhớ đến bởi nụ cười rạng rỡ và đôi mắt biết nói thì khi làm mẹ, Hương Giang được biết đến với nhiều mẹo nuôi con khoa học và bổ ích.

huong giang khoe anh con gai tieu panda khoe manh nang dong - 1

Giờ đây, khi đã là mẹ của 2 con, Hương Giang cười tự hào: “Tôi quan niệm nuôi con là để khỏe mạnh dài lâu chứ không phải để so kè mức cân nặng với con nhà hàng xóm mỗi tháng”. Chính vì vậy mà khi được hỏi bí quyết chăm con, người đẹp quả quyết: “Tôi chưa bao giờ phải lo lắng về cân nặng của con”.

Khác với nhiều mẹ bị “ám ảnh” về cân nặng khi chăm sóc con, Hương Giang cho rằng việc nuôi con không nên quá áp lực. Trên thực tế, không biết từ khi nào mà quan niệm “trẻ con phải mũm mĩm, tròn trịa thì mới khỏe mạnh” trở thành tiêu chuẩn xét nét tài nuôi con của các mẹ. Với Hương Giang, mỗi đứa trẻ đều là vật báu của cả gia đình nhưng không vì vậy mà chúng ta có quyền quyết định sự phát triển của con. Mỗi đứa trẻ đều có biểu đồ phát triển của riêng chúng và cần được mọi người tôn trọng.

huong giang khoe anh con gai tieu panda khoe manh nang dong - 2

“Sinh con ra thì con đã là một cá thể độc lập, cần mình tôn trọng sự phát triển, không thể tự ý tùy nghi sắp xếp” – Giang chia sẻ. Với Giang, đó là một hành trình lý thú để cả hai mẹ con cùng học hỏi.

huong giang khoe anh con gai tieu panda khoe manh nang dong - 3

Ngoài ra, trong khi nhiều bà mẹ Việt thường rất lo lắng về cân nặng của con thì với Giang, cân nặng không phải là tiêu chí duy nhất đánh giá sự phát triển khỏe mạnh của con. Hương Giang luôn xem xét sự phát triển của con qua nhiều tiêu chí khác nhau như: sức đề kháng, hệ tiêu hóa, sự phát triển tâm sinh lý, tính cánh của con… Hương Giang chưa bao giờ đánh giá sự phát triển của con của con một cách cảm tính mà luôn tham khảo bảng chiều cao – cân nặng tiêu chuẩn của WHO.

huong giang khoe anh con gai tieu panda khoe manh nang dong - 4

Nàng hậu luôn chú trọng vào việc con sẽ tăng cân khỏe mạnh như thế nào, chứ không quan trọng con tăng cân bao nhiều và có mũm mĩm hơn nhà hàng xóm hay không. Do đó, Giang không bao giờ ép con quá nhiều hay hạn chế sức ăn, mà cho con ăn đúng hàm lượng dinh dưỡng phù hợp, đặc biệt là chất đạm. Mặc dù đạm là chất bổ dưỡng và thiết yếu cho sự phát triển của con, nhưng nếu trẻ nạp quá nhiều đạm trong những năm đầu đời thì cũng sẽ khiến có nguy cơ thừa cân, béo phì cao gấp nhiều lần.

Để con phát triển khỏe mạnh dài lâu, Hương Giang chỉ chú trọng chất dinh dưỡng vừa đủ trong mỗi khẩu phần ăn của con. Hàm lượng và chất lượng đạm phải cân đối với nhu cầu theo từng độ tuổi. Nhất là dinh dưỡng phải hài hòa với mức độ mà con tiêu hao qua vận động mỗi ngày.

huong giang khoe anh con gai tieu panda khoe manh nang dong - 5

Để giúp con có hệ tiêu hóa tốt và khỏe mạnh, Giang luôn khuyến khích con ăn đủ bốn nhóm chất quan trọng: chất đạm, chất béo, chất bột đường và vitamin, khoáng chất. Với nhiều trẻ, rau có thể là kẻ thù, nhưng với Tiểu Panda, nhờ được tập luyện từ nhỏ, cô nàng tỏ ra rất thích thú với những món salad rau trộn do chính tay mình làm cùng mẹ. Ngoài ra, để con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, Giang chia sẻ: Giang luôn chọn cho Tiểu Panda các loại sữa có tỷ lệ đạm whey vượt trội, ít casein để dễ tiêu hóa hơn, không nóng và hạn chế những tình trạng như: khó tiêu, nôn trớ, táo bón, chướng bụng… Chất lượng đạm trong sữa cũng quan trọng không kém gì hàm lượng đạm.

huong giang khoe anh con gai tieu panda khoe manh nang dong - 6

Bên cạnh đó, để con có một sức đề kháng khỏe mạnh và sức khỏe dẻo dai, người đẹp thường dành thời gian tập thể dục cùng con gái. Cô cho rằng, các kỹ năng khéo léo khi vận động và phối hợp chơi cùng người khác sẽ giúp con biết cách học các kỹ năng mềm rất quan trọng.

huong giang khoe anh con gai tieu panda khoe manh nang dong - 7

Ngủ đủ giấc, uống nhiều nước và ăn uống đầy đủ cũng là cách giúp con tăng cường sức đề kháng và vận động tốt hơn. Không chỉ vậy, chế độ ăn của con cũng cần cân bằng các nhóm thực phẩm khác nhau: thịt thà, trứng sữa, rau củ quả, cơm, bún, các món có tinh bột và trái cây… Trong đó, mẹ nên chọn sữa có chất lượng đạm cao và bổ sung lợi khuẩn như Bifidus BL để con có sức đề kháng tốt. Giang chia sẻ, Tiểu Panda cũng khá thích ăn sữa chua do chính tay mẹ làm. Đây là một trong những món chứa lợi khuẩn rất tốt cho con.

huong giang khoe anh con gai tieu panda khoe manh nang dong - 8

Giang luôn khuyến khích con được vui chơi thỏa thích theo độ tuổi, siêng vận động ở ngoài trời. Mỗi ngày Tiểu Panda được chơi 2- 3 tiếng vận động, chạy nhảy ngoài trời nên không sợ béo phì, tới giờ ăn thì tự động ăn khá tốt các loại thức ăn mà không cần nhắc nhở.

huong giang khoe anh con gai tieu panda khoe manh nang dong - 9

Hoa hậu nhắn nhủ: “Với những bà mẹ bận rộn, chúng ta chỉ cần ghi nhớ 3 yếu tố cốt lõi cho việc phát triển sức khỏe lâu dài của con là: tăng cân khỏe mạnh, sức đề kháng khỏe và tiêu hóa khỏe. Cùng với thật nhiều tình yêu thương từ cha mẹ, Giang tin em bé nào cũng sẽ trở thành đứa trẻ hạnh phúc và khỏe mạnh dài lâu”.

huong giang khoe anh con gai tieu panda khoe manh nang dong - 10

Sản phẩm dinh dưỡng công thức Nestlé NAN OPTIPRO 4 và Nestlé NAN OPTIPRO HA 3 (Dành cho trẻ từ 2-6 tuổi).

Đạm Chất Lượng (Nestlé Advanced Protein)* đã được Khoa học chứng minh giúp trẻ:

- Phòng ngừa nguy cơ dị ứng **

- Hỗ trợ tăng cân khỏe mạnh ***

- Hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh dài lâu

Từ Nestlé, NAN OPTIPRO HA 3 với Đạm Chất Lượng (Nestlé Advanced Protein) giúp trẻ Khởi Đầu Vững Chắc, Khỏe Mạnh Dài Lâu.

(*) Đạm Whey thủy phân một phần 

(**) Dị ứng đạm sữa bò và viêm da dị ứng

(***) Martina Weber, Veit Grote, Ricardo Closa-Monasterolo, Joaquı´n Escribano, Jean-Paul Langhendries, Elena Dain, Marcello Giovannini, Elvira Verduci, Dariusz Gruszfeld, Piotr Socha, and Berthold Koletzko for The European Childhood Obesity Trial Study Group. Lower protein content in infant formula reduces BMI and obesity risk at school age: follow-up of a randomized trial1–5. AJCN. First published ahead of print March 19, 2014 as doi: 10.3945/ajcn.113.064071.

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, khu Công nghiệp Biên Hòa 2, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ