Huyền Ny chia sẻ cuộc sống chăm 3 con nhàn tênh nhờ biết cân đối hài hòa công việc

Ngày 27/09/2018 11:25 AM (GMT+7)

Nhờ có sự hỗ trợ từ chồng, MC Huyền Ny luôn biết cách sắp xếp hài hòa thời gian của bản thân để vừa đảm bảo làm việc tốt mà nuôi dạy 3 con tử tế.

Huyền Ny chia sẻ cuộc sống chăm 3 con nhàn tênh nhờ biết cân đối hài hòa công việc - 1

Cầm trên tay tấm bằng Tiến sĩ Dược (Doctor of Pharmacy) tại ĐH Dược của tiểu bang Nebraska (Mỹ), người con gái gốc Việt - Huyền Ny đến gần hơn với những công việc tốt, ổn định và thu nhập đáng kể. Thế nhưng, dường như niềm đam mê đã giúp Huyền Ny lấn sân sang làng giải trí hải ngoại, sau đó cô trở về nước và không mất quá nhiều thời gian để khẳng định bản lĩnh.

Người mẫu quảng cáo, người dẫn chương trình hay còn nhiều danh xưng khác, thế nhưng cái tên MC Huyền Ny có lẽ thể hiện được hết tài năng, trí tuệ và nhiệt huyết của cô dành cho nghệ thuật.

Huyền Ny chia sẻ cuộc sống chăm 3 con nhàn tênh nhờ biết cân đối hài hòa công việc - 2

Quen biết mối tình đầu từ những ngày còn bé, Huyền Ny và Vince quyết định gắn bó cả cuộc đời bên nhau sau hơn 20 năm yêu. Minh chứng cho tình yêu bền chặt đó, cặp đôi đã có với nhau 3 trái ngọt - 3 nhóc tỳ kháu khỉnh và lanh lợi: con trai Levin, cặp sinh đôi Hải Cát và Hạ Mây. Để giờ đây, nhờ có sự giúp đỡ của chồng, Huyền Ny đang có cuộc sống vô cùng hạnh phúc và viên mãn khi được vừa thỏa sức theo đuổi những ước mơ mà vẫn nuôi dạy 3 con rất tốt.

Huyền Ny chia sẻ cuộc sống chăm 3 con nhàn tênh nhờ biết cân đối hài hòa công việc - 3

Xin chào Huyền Ny, cuộc sống hiện tại của Huyền Ny thế nào?

Cuộc sống hiện tại của mình được gói chọn trong hai chữ "Hạnh phúc". Ny thực sự trân trọng gia đình nhỏ của mình. Chỉ cần chồng và các con khỏe mạnh là Ny cảm thấy bình an và hạnh phúc rồi. Cuộc sống này, trải qua quá nhiều thứ và Ny đã học được điều này: Người biết đủ là người sẽ cảm nhận được "hạnh phúc". Ny biết đủ rồi.

Huyền Ny chia sẻ cuộc sống chăm 3 con nhàn tênh nhờ biết cân đối hài hòa công việc - 4

Từng sảy thai 4 lần và 2 lần sinh nở rất vất vả, thậm chí cận kề phút sinh tử, đối với Huyền Ny những cảm xúc về ký ức đó trào về như thế nào khi ngắm nhìn các con?

"Hạnh phúc". Ny biết mình đã may mắn như thế nào để được cùng chồng đón các con vào đời khỏe mạnh. Trải qua quá nhiều mất mát và khổ đau, Ny thức dậy mỗi ngày đều cảm ơn Thượng đế đã cho mình thêm một cơ hội này nữa để được sống hết mình, được yêu bằng tất cả trái tim, được cho đi những gì có thể và được cảm nhận hết niềm hạnh phúc mỗi ngày.

Sống không thể có gặm nhấm những nỗi buồn mãi nên Ny khép lại một góc nhỏ trong trái tim mình. Mỗi khi nghĩ về những đứa con đã mất thì nước mắt không thể ngừng rơi. Mỗi khi thương quá, nhớ nhung quá thì Ny ngồi tưởng tượng về hình hài của những đứa con không may mắn rồi khóc một trận cho đỡ nhớ thương.

Nỗi buồn thì sẽ không bao giờ quên, chỉ là mình chọn cách để không nghĩ đến và tập trung yêu thương cho những đứa con còn lại. Cũng bởi vì điều này mà hơn vào giờ hết, Ny luôn cảm nhận và trân trọng hạnh phúc trong từng phút giây trong cuộc đời còn lại của mình.

Bận rộn với công việc, việc nuôi dạy con được ông xã và Huyền Ny phân chia như thế nào?

Là phụ nữ, cân bằng giữa sự nghiệp, chăm sóc con cái và giữ mối quan hệ tình cảm tốt đẹp với chồng luôn luôn là một điều rất khó khăn. Mình có công ty chuyên hướng dẫn các khoá học về sức khỏe và làm đẹp online nên kinh nghiệm làm việc ở nhà, với mình không quá lạ lẫm.

Nếu các bạn thấy có ai đó đang làm hết cả 3 việc mà họ trông thư thả như không làm, thì hoặc là họ có sự trợ giúp ở phía sau, hoặc là có sự sắp xếp, phân chia thời gian vô cùng khoa học. Mình có sự kết hợp của cả hai.

Chúng mình may mắn có bà phụ chơi với các cháu khi công việc vô cùng bận rộn, hoặc khi cả 2 vợ chồng tập thể dục cùng nhau. Nhưng điều hành, quán xuyến toàn bộ công việc trong nhà, các hoạt động vui chơi, ăn học, thực đơn ăn uống ngày 5-6 bữa của các con thì đều tự tay Ny sắp xếp.

Mình tin là chỉ có bàn tay, tình yêu và khối óc của những người mẹ cùng với sự theo sát mỗi ngày mới có thể nuôi dưỡng nên những đứa con chất lượng. Vả lại, đó cũng là một thiên chức tuyệt vời khi được làm mẹ. Chứ con mình mà giao cho người khác nuôi dưỡng thì chúng ta chỉ có "công sinh" chứ không có "công nuôi dưỡng" và thiên chức làm mẹ do đó cũng bị mất đi phần nhiều.

Huyền Ny chia sẻ cuộc sống chăm 3 con nhàn tênh nhờ biết cân đối hài hòa công việc - 5

Nguyên tắc của mình là chỉ làm việc khi con ngủ hoặc con đi học như vậy tổng cộng cũng được trung bình từ 6-8 tiếng mỗi ngày. Nhưng hôm nào có thêm công việc đột xuất thì mình sẽ nhờ chồng chở các con đi chơi và cố gắng hoàn thành công việc nhanh gọn trước khi các con về. Làm việc công sở hay làm việc ở nhà thì cũng nên cỡ khoảng nhiêu đó thời gian thôi để còn yêu công việc và không la mắng các con khi các con làm lỡ việc của mình. Bởi điều duy nhất mà các con muốn khi ở nhà, đó là được vui chơi cùng bố mẹ.

Thời gian đầu khi đang xây dựng công ty, mình cũng chật vật với việc sắp xếp thời gian lắm nhưng dần dần mình đã chọn được một thời khóa biểu phù hợp nhất cho gia đình. Thời gian đấy, có nhiều đêm mình chỉ ngủ được vài tiếng và có hôm giật mình chợt nhận ra nhan sắc mình giảm sút trầm trọng. Mình nhận thấy làm việc bán công bán sức như vậy không còn mang lại cho mình niềm vui nữa nên đã dần dần thay đổi.

Chị và ông xã đã bao giờ có những bất đồng khi nuôi dạy con và những lúc như thế anh chị thường xử trí ra sao?

Cũng ít khi. Hai vợ chồng mình đều là những người văn minh và luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với các con của mình nên có ý kiến gì hay thì thường đóng góp. Đôi khi hai vợ chồng cùng có ý kiến hơi "ba xàm ba láp", cùng té ra cười rồi điều chỉnh ngay lại với nhau.

Huyền Ny chia sẻ cuộc sống chăm 3 con nhàn tênh nhờ biết cân đối hài hòa công việc - 6

3 bé nhà chị có tính cách như thế nào? Trong nhà có 5 người thì liệu có bao giờ phân chia “phe phái”?

Con trai Ny rất mê thể thao, làm toán nhanh và cực kỳ thích đọc sách. Con trai biết suy nghĩ và quan tâm tới người khác đến từng chi tiết nên làm mẹ thì mình cảm thấy rất hài lòng.

Con gái Hải Cát là một người có tính cách vui vẻ và có thể làm bạn với tất cả mọi người. Nàng ấy không có tính ganh đua, đôi khi là vợ chồng mình nghĩ sau này cuộc đời cô ấy chắc sẽ tà tà cho vui thôi. Nhưng như vậy cũng không sao, miễn con hạnh phúc vui cười mỗi ngày thì bố mẹ đã có yên lòng.

Hạ Mây thì có tính ganh đua không cần thiết. Khi nào cũng muốn thắng, muốn tới nhất, kể cả đi cầu thang cũng tới nhất.

Hai cô con gái với hai cá tính hoàn toàn trái ngược nhau nhưng như vậy có phải dễ hợp nhất, giúp Ny nhàn nhã hơn khi không phải giờ phải phân thắng - thua cho các con?

Thi thoảng 2 con gái chơi với nhau mới dành đồ chơi, còn hầu hết từ sáng cho tới tối 2 chị em lúc thì chơi búp bê, lúc thì nhảy múa, lúc thì học tiếng Tây Ban Nha, lúc thì đi bộ ra bờ hồ, lúc thì đi học.

Đi học ở trường thì các con được học sự lễ phép, ngăn nắp và tính tự lập nên mình rất an tâm ở 2 cô con gái. Mỗi lúc căng thẳng trong công việc, mình luôn bỏ hết và ngồi trò chuyện cùng với hai cô gái, các lý sự cùn của 2 bé về cuộc đời làm mình bật cười và càng trân trọng hơn mỗi tuần giây phút mình được ở bên cạnh các con.

Bận rộn công việc mà thực đơn ăn uống ngày 5-6 bữa của các con thì đều tự tay một mình Ny sắp xếp thế nào?

Theo dõi các con của mình nên Ny biết được các món mà các con thích ăn khoảng thường 20 -30 món chính và phụ. Những món hay thường nấu thì mỗi khi đi chợ Ny đều chuẩn bị đủ nguyên liệu cho cả tuần nên khi cần làm nấu nhanh thôi chứ thực sự cũng không quá cầu kỳ.

Các món ăn thông thường cũng nấu không có 30 phút bởi vì nấu nhiều hơn thì chỉ mất dinh dưỡng chứ không được thêm ích lợi nào nữa cả. Do đó mình chọn nấu các món ăn nhanh và vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng cho các con cũng như cho cả gia đình.

Huyền Ny chia sẻ cuộc sống chăm 3 con nhàn tênh nhờ biết cân đối hài hòa công việc - 7

Như thế không tránh khỏi những lúc Ny "quá tải", cáu với con?

Mình có bà phụ cùng mình nên mọi việc cũng theo lịch hết cả rồi. Lịch làm việc của mình thì luôn luôn bắt đầu từ sáng sớm, kết thúc khi con đi học về bởi mình không thích cảm giác mắng con khi con vào phòng làm việc của mình bởi vì con thích được ở bên cạnh mình. Mình cũng không thích cảm giác con sợ không vào phòng làm việc vì gia đình thì luôn luôn có thể chia sẽ và không nên tạo cảm giác sợ sệt.

Đó là hai lý do vì sao mình muốn luôn dành thời gian chơi với các con. Trẻ con thì chỉ có một sở thích duy nhất đó là được chơi đùa nên khi hiểu được điều đó, là bố mẹ mình phải sắp xếp thôi.

Vậy những lúc các bé gây chuyện với nhau, Ny thường phân xử các con thế nào?

Trong nhà mình cũng ít khi lớn tiếng. Còn đây thì anh hai hay chọc ghẹo hai em gái thì hai em có vẻ không được vui, đôi khi khóc nên trong nhà đôi khi cũng có tiếng các con cự qua cự lại. Thường thì mình sẽ hỏi và mời anh hai đi qua phòng khác để khi nào biết chơi hài hòa với các em thì trở lại.

Tuy nhiên việc này không dứt hẳn nên chỉ có một cách là mình chơi cùng với các con thì tình trạng này mới bớt xảy ra.

Nhân dịp sinh nhật 12 tuổi của Eva, chị có thể gửi lời chúc nào đó đến độc giả?

Ny chúc các bà, các chị, các em luôn tìm được niềm vui và hạnh phúc trong vai trò là mẹ của mình. Một hành trình gian nan nhưng cho chúng ta quá nhiều những thứ tuyệt vời. Chúng ta quyết định tương lai của cả một thế hệ mới. Vai trò của người mẹ trong việc giáo dục các con là quan trọng nhất và không thể được thay thế.

Mình chúc các bạn luôn tận hưởng những giây phút được bên các con bởi vì các con dần cũng sẽ lớn, sẽ bay xa và theo đuổi những giấc mơ của mình. Lúc đó muốn có thời gian riêng tư với con không còn dễ nữa nên chúng ta phải biết tận dụng những thời gian mình đang có bây giờ. Chúc các bạn nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

Huyền Ny chia sẻ cuộc sống chăm 3 con nhàn tênh nhờ biết cân đối hài hòa công việc - 8

Xin cảm ơn những chia sẻ của Huyền Ny và chúc gia đình Ny luôn khỏe mạnh, hạnh phúc!

Tan chảy với 3 nhóc tì đẹp như búp bê nhà MC Huyền Ny
Dịp đầu năm, nữ MC hải ngoại nổi tiếng cho biết cô luôn dành thời gian vui chơi với gia đình
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan