Làm gì để cảm ơn mẹ Tết này?

Ngày 29/01/2016 12:00 PM (GMT+7)

Bao nhiêu là việc để cho không khí Tết vun đầy đều nhờ bàn tay mẹ.

Hầu như từng chi tiết, từng khoảnh khắc tuyệt vời ngày Tết nguyên đán của gia đình đều có dấu ấn bàn tay mẹ chăm chút: nồi bánh chưng xanh, thịt kho thơm thơm phức, cành đào hé nở… Mẹ là người bận rộn nhất nhà mà không bao giờ đòi hỏi, kêu ca. Phải chăng lúc cả nhà quây quần sum họp bên nhau dịp Tết là thời điểm thích hợp nhất để bày tỏ sự tri ân đối với mẹ? Nhưng bày tỏ theo cách nào thì vừa chân thành vừa khéo léo?

Người bận nhất trong nhà ngày Tết

Ngày xưa và bây giờ cũng vậy, không một đứa trẻ nào là không háo hức, vui mừng khi ngày Tết đến. Không náo nức sao được lúc cùng ba mẹ đi thả cá chép ngày Ông Công, Ông Táo hay tối ba mươi chờ pháo hoa bắn lên trên bầu trời. Không vui sao được lúc xếp hàng chờ được người lớn mừng tuổi những phong bao lì xì đỏ thắm và nói “Con cảm ơn” thật to. Trong phong bao lì xì ấy là cả tình cảm yêu thương, nâng niu của người lớn dành cho trẻ nhỏ.

Tết của con trẻ đơn giản chỉ là dịp để vui chơi, ăn uống, để nhận tiền lì xì nhưng đối với mẹ thì lại là bao nỗi vất vả. Công cuộc chuẩn bị Tết của mẹ bắt đầu từ cả tuần trước ngày ba mươi, dọn dẹp nhà cửa cho sạch đẹp, đi mua hoa về trang trí từng góc nhỏ trong nhà… Mẹ tất tả đi chợ đến mấy lần vẫn không xách hết đồ ăn, lấy măng lưỡi lợn ra ngâm để rồi mỗi ngày thay nước ngày 2, 3 dạo, mua kiệu hành, củ cải về làm dưa món, kiệu chua. Rồi mẹ lại đi mua tắc, mua dừa, mua cà rốt về làm mứt. Bao nhiêu là việc để cho không khí tết vun đầy… đều nhờ bàn tay mẹ.

Bao nhiêu lo toan, muộn phiền đều khép lại khi thời khắc giao mùa điểm, chỉ còn lại niềm vui và hy vọng về một năm mới tốt đẹp hơn.

Nếu được hỏi câu hỏi "Ai là người bận nhất nhà ngày Tết?" thì 99% câu trả lời sẽ là mẹ hoặc vợ. Những người phụ nữ đã chăm lo tỉ mỉ mọi thứ cho gia đình.

Làm gì để cảm ơn mẹ Tết này? - 1

Làm gì để cảm ơn mẹ Tết này?

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”. Tết đến cũng là những giây phút đoàn tụ bên gia đình, là dịp để bạn gửi những lời chúc mừng năm mới đến người phụ nữ có công lao lớn nhất trong cuộc đời mình.

Dường như việc thổ lộ tình cảm chân thành bằng lời nói vẫn còn bị nhiều người e ngại. Không phải mẹ không biết con cái yêu mình, nhưng được nghe lời nói yêu thương, vẫn là cảm giác tuyệt vời. Hãy cảm ơn mẹ bằng lời nói.

Nếu bạn chọn cách này nhưng không phải người giỏi ăn nói, Knorr có thể gợi ý (10 lời chúc và 3 bài thơ) - và để chuyển thông điệp ấy, bạn hãy gọi Tổng đài mẹ ơi 19006722, lời yêu thương kết nối trái tim dù bạn đang không gần mẹ, trái tim sẽ đọc lời trái tim.

Mẹ ơi! Nhớ mẹ

Những lúc đi xa

Thương mẹ ở nhà

Suốt ngày bận rộn

Mẹ lo cho trọn

Buổi chiều Ba Mươi

Thơm dẻo nồi xôi

Bánh chưng xanhmướt

Mẹ bao nhiêu việc

Vẫn nhớ phần con

Ngày Tết vẹn tròn

Trên bàn tay mẹ

Những điều nhỏ bé

Giữ ấm nếp nhà

Mỗi ngày đi qua

Con đều nhớ mẹ

 (Trích “Mẹ ơi! Nhớ Mẹ” từ Tổng đài Mẹ ơi)

Mời độc giả xem video clip “Có mẹ là có Tết”:

(Theo Khám phá).