Lam Trường không ngại "đọ" với Thanh Bùi

Ngày 22/07/2014 11:13 AM (GMT+7)

Mới đây, HLV Lam Trường đã có những chia sẻ về vai trò ghế nóng của anh tại Giọng hát Việt nhí 2014.

Một trong những so sánh thời gian gần đây của khán giả chương trình Giọng hát Việt nhí 2014 chính là sự xuất hiện mới mẻ của Lam Trường và khoảng trống mà HLV Thanh Bùi bỏ lại. Nói về điều này, Lam Trường thẳng thắn chia sẻ: "Tôi rất thích Huấn luyện viên Thanh Bùi vì anh đã thể hiện được phong cách riêng của mình khi ngồi ở vị trí ghế nóng năm ngoái. Nhưng nói về áp lực thì không hề có. Bản thân tôi và Thanh Bùi mỗi người đều có phong cách và cá tính riêng không ai giống ai. 

Thay vì lo lắng, so sánh thì tôi nghĩ ra những chiến lược cần thực hiện để phát huy và làm tốt vai trò Huấn luyện viên năm nay của mình. Ở những tập đầu tôi chưa bắt nhịp kịp được nên có vẻ rụt rè và dè chừng và chưa thể hiện được cá tính của tôi nhiều nhưng càng về những tập sau tôi đã hòa nhịp được và ngày càng tiến bộ hơn trong các chiêu dụ dỗ các em".

lam truong khong ngai "do" voi thanh bui - 1
Lam Trường không hề có áp lực khi ngồi "ghế cũ" của Thanh Bùi.

Lam Trường cũng khẳng định rằng, năm nay phần đa những thí sinh được cả 4 HLV bấm nút chọn thì đều chọn về đội Giang - Hồ. "Nhưng tôi nghĩ vai trò Huấn luyện viên là đào tạo, huấn luyện những thí sinh còn nhiều khiếm khuyết để các em có thể khắc phục được những hạn chế của mình mà tốt hơn mỗi ngày, tiến bộ hơn mỗi ngày chứ không phải là việc tìm ra được thí sinh xuất sắc nhất. Tôi sẽ thật sự cảm thấy vui và hạnh phúc khi thấy các em trưởng thành hơn qua từng vòng thi. Tôi nghĩ từ chưa trội làm cho trội lên mới chính là mục tiêu phấn đấu của tôi".

lam truong khong ngai "do" voi thanh bui - 2
Lam Trường không có mục tiêu tìm ra thí sinh xuất sắc nhất.

Về việc huấn luyện các thí sinh nhí, Lam Trường chia sẻ rằng anh luôn muốn các em phân biệt rõ giữa vui đùa và tập luyện: "Đôi khi tôi không muốn đóng vai ác với các em nhưng tôi vẫn phải luôn nghiêm túc khi tập luyện. Tôi chia ra từng nhóm nhỏ để các em có sự tập trung cao độ hơn khi luyện tập". 

Khi được hỏi có bao giờ anh hỏi các bé trong đội là tại sao lại chọn mình không, Lam Trường hóm hỉnh cho biết: "Tôi chưa bao giờ hỏi các em lý do vì sao chọn về đội của mình bởi tôi nghĩ em nào chọn về đội của mình cũng đều có duyên riêng. Nhiều khi có vài em nịnh khéo tôi rằng “Con chọn chú Trường vì chú Trường đẹp trai”. Tôi nghe xong mà khoái lắm. Thú thật là tôi rất thương các em vì tôi cảm nhận được rằng mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng các em có niềm đam mê quá lớn với âm nhạc". 

lam truong khong ngai "do" voi thanh bui - 3
HLV Lam Trường là một "làn gió mới" cho chương trình Giọng hát Việt nhí 2014.

Theo H.My (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giọng hát Việt nhí