Mắc bệnh lạ, bé gái bị từ chối nhận nuôi và cái kết bất ngờ

Ngày 06/06/2016 14:58 PM (GMT+7)

Bị mẹ ruột cho đi làm con nuôi vì hoàn cảnh khó khăn, bị mẹ nuôi từ chối vì mắc bệnh lạ, cô bé Abigail đáng thương may mắn đã có một cái kết có hậu.

Em bé 5 tháng tuổi Abigail Lynn chào đời với một chứng bệnh rất hiếm gặp – hội chứng Treacher Collins – khiến cho một số cấu trúc trên khuôn mặt của cô bé phát triển không bình thường. Tình trạng sức khỏe này của Abigail khiến cho người mẹ định nhận em làm con nuôi đã thay đổi quyết định và đi khỏi bệnh viện khi nhìn thấy em với lí do, Abigail không phải là em bé mà cô mong muốn.

mac benh la, be gai bi tu choi nhan nuoi va cai ket bat ngo - 1

Em bé 5 tháng tuổi Abigail Lynn chào đời với một chứng bệnh rất hiếm gặp – hội chứng Treacher Collins – khiến cho một số cấu trúc trên khuôn mặt của cô bé phát triển không bình thường.

Tuy nhiên, câu chuyện của bé Abigail Lynn đã có một cái kết hạnh phúc khi bé giờ đây được sống cùng chính người mẹ ruột, chị Christina Fisher ở bang Florida. Mẹ đẻ của bé nói rằng hiện giờ cô không thể sống thiếu Abigail.

mac benh la, be gai bi tu choi nhan nuoi va cai ket bat ngo - 2

 Tình trạng sức khỏe này của Abigail khiến cho người mẹ định nhận em làm con nuôi đã thay đổi quyết định và đi khỏi bệnh viện khi nhìn thấy em với lí do, Abigail không phải là em bé mà cô mong muốn.

“Tôi mang thai Abigail từ năm ngoái và đã dự định cho bé làm con nuôi.” Chị Fisher giải thích trên trang GoFundMe.  Lý do định cho con cho người khác nuôi là bởi chị Fisher đã có một đứa con gái 18 tuổi và cảm thấy điều kiện hiện tại quá khó khăn để nuôi thêm một đứa con khác: cha đứa bé bỏ trốn không tăm tích và chị - người mẹ 36 tuổi – đang phải sống trong một chiếc xe kéo lưu động vào những tháng cuối của thai kì.

mac benh la, be gai bi tu choi nhan nuoi va cai ket bat ngo - 3

Sống trong một chiếc xe kéo lưu động vào những tháng cuối của thai kì, cha của cái thai trong bụng trốn mất tăm tích, vì thế mà chị Fisher quyết định sau khi sinh con xong sẽ cho con đi làm con nuôi.

Mặc dù tình trạng sức khỏe của Abigail chỉ khiến vẻ ngoài trên khuôn mặt cô bé bị ảnh hưởng và cô bé vẫn có thể có một cuộc sống bình thường nhưng điều này vẫn quá sức chịu đựng đối với cặp bố mẹ định nhận nuôi cô bé.

Chị Fisher cho biết: “Sau đó con bé chào đời với hội chứng Treacher Collins – việc này không hề được phát hiện ra khi siêu âm lúc tôi mang thai. Khi con bé được sinh ra, người mẹ nuôi đến rồi rời ngay khỏi bệnh viện, khóc lóc nói rằng con bé bị khuyết tật. Từ đó, không còn nghe thấy tin tức gì về cô ấy nữa. Giây phút ấy, tôi nhận ra con gái là của tôi và chỉ là của tôi mà thôi.”

mac benh la, be gai bi tu choi nhan nuoi va cai ket bat ngo - 4

"Khi con bé được sinh ra, người mẹ nuôi đến rồi rời ngay khỏi bệnh viện, khóc lóc nói rằng con bé bị khuyết tật. Từ đó, không còn nghe thấy tin tức gì về cô ấy nữa. Giây phút ấy, tôi nhận ra con gái là của tôi và chỉ là của tôi mà thôi.”

Bên trung gian môi giới việc nhận nuôi bé Abigail cho biết, họ rất sốc trước hành động của bố mẹ nuôi cô bé. Tuy nhiên, cũng chính nhờ hành động này mà mẹ ruột của cô bé đã suy nghĩ lại và hai mẹ con đã đoàn tụ.

“Tôi chưa hoàn toàn sẵn sàng để đón con bé về nhưng giờ đây, tôi biết cuộc sống của mình không thể thiếu con. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người về những gì đã xảy ra và những người đã giúp đỡ mẹ con tôi.”

Chào đón con trở về, chị Fisher đã thực hiện một bộ ảnh thật đẹp và ấm áp tình mẫu tử cùng bé Abigail.

mac benh la, be gai bi tu choi nhan nuoi va cai ket bat ngo - 5

“Tôi chưa hoàn toàn sẵn sàng để đón con bé về nhưng giờ đây, tôi biết cuộc sống của mình không thể thiếu con.

Theo La La (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội