Mang tiếng cười cho khán giả nhưng về nhà Thu Trang, Lâm Vỹ Dạ đối xử cực khác với con

Ngày 30/07/2019 07:59 AM (GMT+7)

Tuy là những cây hài mang tiếng cười đến cho mọi người nhưng Thu Trang và Lâm Vỹ Dạ lại cực kỳ nghiêm khắc trong việc nuôi dạy con cái.

Thu Trang

Vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật là cặp diễn viên hài rất “nhây” và mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Thế nhưng trong cuộc sống gia đình, họ lại có những quy tắc rất nghiêm ngặt để cùng nuôi dạy bé Andy chăm ngoan và lễ phép.

Ngay từ lúc mang bầu, Thu Trang – Tiến Luật đã quy định cô đóng vai “ác” còn chồng đóng vai “hiền”. Thu Trang không muốn nuông chiều con quá đà mà khá nghiêm khắc. Nhưng nghiêm khắc không có nghĩa là dùng đòn roi. Nếu Andy thực sự làm sai thì Thu Trang sẽ đánh, nhưng chỉ đánh một roi thật đau để con nhớ.

Mang tiếng cười cho khán giả nhưng về nhà Thu Trang, Lâm Vỹ Dạ đối xử cực khác với con - 1

Mang tiếng cười cho khán giả nhưng về nhà Thu Trang, Lâm Vỹ Dạ đối xử cực khác với con - 3

Gia đình hạnh phúc của hai diễn viên hài

Nếu như con lại phạm lỗi tiếp thì bé sẽ bị mẹ phạt quỳ gối và úp mặt vào tường. Thu Trang cho rằng, phương pháp này khá hiệu quả với Andy vì bé rất sợ hình phạt quỳ. Hoặc nếu không phạt thì nữ diễn viên hài sẽ dùng lời lẽ cứng rắn để đe nạt con.

Có lần bé Andy bị cô gọi điện mách ở lớp chưa ngoan thì Thu Trang đã xử lý con ngay lập tức. Thay vì quát mắng, đánh đập, Thu Trang vẫn nói khá nhẹ nhàng nhưng cũng đủ khiến Andy sợ, khóc thút thít. Hai vợ chồng danh hài cũng không hay xung đột trong cách dạy con nhưng lại xung đột với ông bà nội. "Chúng tôi chỉ xung đột việc dạy con với ông bà nội. Vợ chồng tôi chủ trương cho Andy tự lập những việc cá nhân. Bé ở với ông bà nhiều hơn chúng tôi nên được thương yêu. Mỗi lần có mặt ông bà là bé giở thói ăn vạ, chúng tôi nhiều lần nói với bố mẹ không được cưng chiều cháu quá, bé sẽ sinh hư" - Tiến Luật cho biết.

Mang tiếng cười cho khán giả nhưng về nhà Thu Trang, Lâm Vỹ Dạ đối xử cực khác với con - 4

Mang tiếng cười cho khán giả nhưng về nhà Thu Trang, Lâm Vỹ Dạ đối xử cực khác với con - 5

Thu Trang luôn đóng vai "ác" trong gia đình

Để dạy con phát triển ngôn ngữ, vợ chồng diễn viên nhắc nhở nhau trong cách nói chuyện hàng ngày để làm gương cho con bởi con trẻ học theo rất nhanh. Rồi sau đó, nữ diễn viên quan sát cách con nói chuyện với người xung quanh để nghiêm khắc uốn nắn con các phép tắc cư xử cơ bản.

Tuy là nghiêm khắc với con như vậy nhưng “Hoa hậu làng hài” vẫn dành thời gian để tâm sự với con, hỏi han con và khuyến khích bé kể về những chuyện ở trường lớp, thầy cô, bạn bè,… Việc tâm sự thường xuyên với con giúp cô hiểu nhiều về tính cách của bé để có cách giáo dục phù hợp hơn.

Cả hai vợ chồng đều là diễn viên, lịch diễn rất nhiều và những lúc cô phải xa nhà dài ngày thì nhờ ông bà hai bên hỗ trợ. Khi bé lớn hơn, Thu Trang sẵn sàng cho bé tham gia đóng những clip hài, video quảng cáo để bé có thể hiểu được công việc của cha mẹ và cũng để con mạnh dạn hơn trước đám đông.

Bất cứ khi nào có thời gian rảnh thì hai vợ chồng ngay lập tức sẽ dành thời gian cho con, đưa con đi chơi để có thể hiểu tâm lý của bé hơn.

Mang tiếng cười cho khán giả nhưng về nhà Thu Trang, Lâm Vỹ Dạ đối xử cực khác với con - 6

Thu Trang rất kỹ tính trong việc chọn địa điểm vui chơi cho con

Với địa điểm chơi bên ngoài, vợ chồng Thu Trang cũng khéo léo chọn những khu vui chơi rộng rãi có thể phục vụ vừa chơi vừa học. Quan điểm của cô là không bắt buộc con phải ngồi lì một chỗ để học mà cho Andy đi chơi vừa dạy bé học được nhiều bài học bổ ích. Ví dụ cho bé câu cá thì dạy nhận mặt bảng chữ cái, câu được chữ nào đánh vần chữ đó. Với cách học này mà Andy đã thuộc bảng chữ cái rất nhanh và vô cùng thích thú.

Lâm Vỹ Dạ

Nổi tiếng với chất duyên trong các tiểu phẩm hài, Lâm Vỹ Dạ đang là một trong những nghệ sĩ hài được khán giả yêu mến. Lâm Vỹ Dạ lập gia đình với diễn viên Hứa Minh Đạt khi còn khá trẻ (21 tuổi) và sau đó liền sinh 2 con liên tiếp. Cô dừng hẳn hoạt động nghệ thuật để chăm sóc con cái và là hậu phương để chồng đi làm.

Mang tiếng cười cho khán giả nhưng về nhà Thu Trang, Lâm Vỹ Dạ đối xử cực khác với con - 7

Lâm Vỹ Dạ sinh hai con liên tiếp khi còn rất trẻ

Rồi khi con thứ hai được cứng cáp thì nữ diễn viên mang con theo mình đi diễn. Hai vợ chồng cô thay nhau bế con để người kia lên sân khấu, cảnh nào diễn chung thì lại nhờ đồng nghiệp. "Nhiều khi lạ người, bé khóc lớn đến nỗi lọt tiếng ra sân khấu. Ở trên sân khấu, nghe tiếng con khóc là tôi quên hết lời thoại luôn, không biết mình đang diễn gì. Diễn xong cái ẵm con vô phòng thay đồ cho bé bú để bé không khóc nữa vì sợ ảnh hưởng đến vở diễn" - Lâm Vỹ Dạ chia sẻ. Hiện tại, hai con đã lớn và gửi đi học được thì Lâm Vỹ Dạ quay lại sân khấu và tỏa sáng với nghiệp diễn của mình.

Vỹ Dạ tiết lộ, cô và ông xã từng chạy show liên tục đến mức hiếm khi gặp nhau ở nhà vì muốn lo cho con có cuộc sống đầy đủ nhất. Hai vợ chồng cũng phải chia đôi thời gian để san sẻ việc chăm sóc con cái, khi Vỹ Dạ quá bận thì Minh Đạt chăm con và ngược lại.

Mang tiếng cười cho khán giả nhưng về nhà Thu Trang, Lâm Vỹ Dạ đối xử cực khác với con - 8

Mang tiếng cười cho khán giả nhưng về nhà Thu Trang, Lâm Vỹ Dạ đối xử cực khác với con - 9

Vợ chồng diễn viên hài luôn tranh thủ thời gian bên con

Chính vì ba mẹ bận rộn như vậy nên nữ diễn viên đã rèn luyện cho con tính tự lập từ sớm, hai bé có thể tự chăm sóc lẫn nhau mỗi khi ba mẹ đi diễn xa nhà và hai anh em cũng luôn hòa thuận, không hề chảnh chọe nhau. "Con tôi tự lập từ sớm và không đòi ba mẹ khi ba mẹ đi làm khuya hoặc xa nhà. Tụi nhỏ học cách chấp nhận hơn là giãy nảy khóc lóc vì biết cũng sẽ không thay đổi được gì".

Bà mẹ hai con còn tiết lộ, cô trên sân khấu và ở nhà hoàn toàn khác nhau. Vì hai bé Bánh Mì và Xá Xị đang tuổi hiếu động ham chơi nên đôi khi vợ chồng cô phải thay phiên nhau nghiêm khắc để dạy con. Thế nhưng, chuyện con cái bỉm sữa có khi khiến cô thấy đuối sức, nhất là khi làm mẹ của 2 cậu con trai tinh nghịch. Hai bé có đôi có cặp nên luôn bày trò nghịch ngợm phá phách khiến ba mẹ mệt gấp đôi. Khi hai cu cậu rủ nhau bệnh thì ba mẹ mệt gấp năm gấp mười.

Ngoài ra, với hai cậu con trai hiếu động, Lâm Vỹ Dạ cũng phải khử trùng đồ chơi, sàn nhà, dạy các bé giữ gìn vệ sinh nhà cửa, cơ thể để đề phòng vi khuẩn, virus. Cô cũng luôn trữ sẵn thuốc hạ sốt phòng khi con ốm.

Mang tiếng cười cho khán giả nhưng về nhà Thu Trang, Lâm Vỹ Dạ đối xử cực khác với con - 10

Niềm hạnh phúc lớn nhất của vợ chồng nữ diễn viên là hai cậu con trai

Lịch diễn bận rộn là thế, vợ chồng Lâm Vỹ Dạ đưa con đi chơi bất cứ khi nào rảnh. Nếu như Hứa Minh Đạt bận rộn thì cô lại đưa hai con đi chơi một mình. Cô cho rằng đó là để bù đắp cho con và để con có được bầu không khí mới lạ thoải mái hơn.

Lâm Vỹ Dạ bày tỏ, hiện tại hai cậu con trai là món quà tuyệt vời nhất. Bây giờ, nỗi lo kinh tế đã giảm thì vợ chồng cô sẽ cố gắng dạy con nên người, còn hai bé có khả năng với nghiệp diễn hay không thì để tương lai hẵng tính.

Sao nhí một thời: Người sang Mỹ phụ bán phở nuôi con, người lấy chồng Tây viên mãn
Những diễn viên nhí nổi tiếng ngày nào giờ mỗi người một con đường và hoàn toàn rời xa màn ảnh. Người ấm êm bên chồng, người lại lo bươn chải cuộc...
Theo Mạch Lam (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao dạy con