MC xinh đẹp chia sẻ cách bảo vệ con khỏi những kẻ ấu dâm

Ngày 01/04/2016 11:14 AM (GMT+7)

"Đây là đề tài làm mình buồn và giận nhất..." - MC Huyền Ny tâm sự khi nhắc đến vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em - đề tài cực nóng trong những ngày gần đây.

"Lạm dụng tình dục ở trẻ em luôn luôn tồn tại. Bao nhiêu năm qua vẫn luôn tồn tại. Khác chăng là ngày hôm nay chúng ta có chịu nhìn nhận nó là vấn đề? Hãy đối mặt, xin đừng quay lưng và bảo vệ những thiên thần bé nhỏ luôn cần đến chúng ta."

Đó là những dòng cảnh báo khẩn thiết của Tiến sĩ Dược, MC Huyền Ny đang được ủng hộ và chia sẻ rộng rãi trong những ngày gần đây. 

Chỉ đến khi dư luận cả nước xôn xao với những vụ như Minh Béo bị cáo buộc khẩu dâm với bé trai, Thầy giáo tiểu học bị tố sàm sỡ các học sinh nữ lớp 3, nhiều người mới "giật mình" nhận ra rằng tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em vẫn luôn luôn tồn tại từ rất lâu. Xoay quanh vấn đề này, Tiến sĩ Dược, MC Huyền Ny đã có một bài viết chi tiết được đông đảo độc giả tán thành. Bài viết này là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh về căn bệnh ấu dâm, mức độ nghiêm trọng khi trẻ bị lạm dụng tình dục và cách bảo vệ con mình khỏi những nguy hiểm này:

LẠM DỤNG TÌNH DỤC TRẺ EM - THE PAIN LASTS A LIFETIME

Khác với những nước phát triển, ở Việt Nam chúng ta tình trạng lạm dụng tình dục ở trẻ em chưa được xem là vấn đề nghiêm trọng mà xã hội quan tâm và pháp luật trừng trị nghiêm khắc. Nhiều bậc phụ huynh vô tư trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ con em của mình vô tình biến các con thành nạn nhân của những kẻ bệnh hoạn về tâm sinh lý. Nạn nhân bị lạm dụng tình dục ở nước nào cũng đều chịu những tổn thất lớn lao như nhau. Thế nên thủ phạm của những hành vi này ở nước nào cũng nên bị xử lý nghiêm khắc như nhau, chứ không do nước Mỹ tiên tiến nên đụng vào con nít là tù mọt gông còn Việt Nam mình thì không hề hấn gì.

Lạm dụng tình dục ở trẻ em luôn luôn tồn tại. Bao nhiêu năm qua vẫn luôn tồn tại. Khác chăng là ngày hôm nay chúng ta có chịu nhìn nhận nó là vấn đề? Hãy đối mặt, xin đừng quay lưng và bảo vệ những thiên thần bé nhỏ luôn cần đến chúng ta. 

MC xinh đẹp chia sẻ cách bảo vệ con khỏi những kẻ ấu dâm - 1

NHỮNG THÓI QUEN XẤU

Ví dụ như sờ bộ phận sinh dục của các bé, đặc biệt các bé trai hay hụp hình khỏa thân của con, quay video khỏa thân của con đăng trên mạng xã hội. Người này người kia vào nhận xét bộ phận sinh dục của con to nhỏ như thế nào, giống ai... mất lịch sự vô cùng. Vì sao gọi là mất lịch sự? Thử tưởng tượng người lớn chúng ta bị tung hình lên mạng và được nhận xét như thế thì có gọi liền cảnh sát không? Trẻ em mà, lo gì lo dữ thế? Trẻ em cũng con quyền được tôn trọng giống như người lớn chúng ta: đó là QUYỀN CON NGƯỜI. Nếu chúng ta không cho rằng trẻ em cần được tôn trọng như thế thì CHÍNH chúng ta mới là người có vấn đề. 

Những thói quen của người lớn khi đùa với cơ thể của trẻ con kiểu như "con nít chúng biết gì" thì đôi khi chúng ta vô tình biến nơi đáng ra là an toàn nhất cho con mình thành ra nơi nguy hiểm. 70% các nạn nhân bị lạm dụng tình dục thường bị bắt đầu ngay tại nhà và thường là với người người khá thân thiết với các em hoặc gia đình. Những hành vi lệch lạc mà người lớn xem là trò đùa vô thưởng vô phật đối với trẻ con như thế này cần phải nhanh chóng được loại bỏ ngay. 

ẤU DÂM LÀ GÌ? 

- Ấu dâm luôn tồn tại trong xã hội từ cổ chí kim chẳng qua ngày xưa chúng ta không biết và có khi còn không có một từ để diễn tả bệnh này. Đây là căn bệnh về tâm sinh lý khi người bệnh tìm được sự hưng phấn tình dục nhìn thấy trẻ em khỏa thân, được sờ mó hoặc tìm cách đụng chạm. 

- Trong thời đại ngày nay với sự phát triển của mạng xã hội vô tình là công cụ tìm kiếm nhanh gọn và hữu hiệu của bệnh nhân với căn bệnh này. Ba mẹ vô tâm khiến con mình trở thành miếng mồi ngon cho kẻ đang khát. Nếu bạn đang post hình trần truồng của mình vô tội vạ, có lẽ bạn không biết. Bây giờ đã biết, không muộn đâu, bạn phải ngưng ngay. 

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH 

- Chúng ta cần hiểu rằng bệnh ấu dâm là sự phát triển KHÔNG bình thường của 1 phần bộ não, sự không cân bằng nội tiết, tâm sinh lý, tuổi thơ bị lạm dụng, gây ảnh hưởng và ám ảnh về những hành vi tình dục không lành mạnh. Trong tất cả những lí do thì phần lớn những người có bệnh là thường có một tuổi thơ dính liền với bạo lực, là những nạn nhân bị lạm dụng tinh thần cũng như thể xác những ngày còn bé. Bệnh có thể được hạn chế nếu tìm đến sự giúp đỡ của những nhà chuyên môn, tuy nhiên không thể trị dứt hẳn. Căn bệnh này cần sự điều trị suốt đời. 

- Để hạn chế căn bệnh này cần có sự kết hợp giữa tâm lý học và thuốc. Tâm lý học nhằm hướng dẫn để bệnh nhân nhận thấy nguyên nhân căn bệnh của họ, lí do vì sao họ không thể điều khiển được hành vi của bản thân, tìm ra những tình huống làm cho họ mất kiểm soát, làm thế nào để hạn chế...Thuốc thì được dùng nhằm cân bằng lại các nội tiết trong cơ thể và hạn chế sự xáo trộn trong bộ não. 

NẠN NHÂN THƯỜNG LÀ NHỮNG AI? 

- Nạn nhân có thể ở nhiều độ tuổi, từ trẻ sơ sinh cho đến tuổi teen. Sự lệch lạc trong nhu cầu tình dục của người bệnh khiến họ không thể điều khiển được hành vi của mình dù biết rằng đó là điều vô đạo đức. 

- Nạn nhân bao gồm cả bé trai và bé gái. Suy nghĩ rằng lạm dụng tình dục thường chỉ xảy ra ở bé gái khiến những bậc phụ huynh, nếu biết thì đôi khi chỉ để ý bảo vệ con gái và vô tình để các bé trai trở thành những miếng mồi ngon béo bở cho những người có bệnh ấu dâm. 

- Theo một thống kê ở Mỹ, 1 trong 4 bé gái và 1 trong 6 bé trai bị lam dụng tình dục trước năm 18 tuổi. Hãy tỉnh ngộ và đừng để con của bạn trở thành 1 con số. 

NGƯỜI MANG BỆNH ẤU DÂM TIẾP CẬN VỚI NẠN NHÂN NHƯ THẾ NÀO? 

- Những người bị bệnh ấu dâm luôn tìm cách để gần trẻ con, lợi dụng tất cả những cơ hội để có thể sờ mó, ôm hôn, lựa chọn những công việc có thể được ở gần nhiều trẻ em (ví dụ như công việc giảng dạy, huấn luyện viên, hội đoàn thiếu nhi...) 

- Hãy quan sát cách người khác chơi với con của bạn. Xem thử họ đặt đôi tay của họ ở đâu? Có đưa tay va quẹt vào vùng kín của con không? Đừng bao giờ giao phó sự an toàn của con mình cho bất cứ ai khác. Cuộc sống chúng ta cần niềm tin, nhưng đối với con cái, không nên dễ tin ai hết. Cũng chính niềm tin và sự sơ hở này mà rất nhiều trẻ em bị lạm dụng tình dục mà ba mẹ không hề hay biết. Vết thương để lại trong tâm hồn con trẻ ngàn năm không thể hàn gắn được. Chúng ta có thể kiểm tra tỷ lệ gái bán hoa, trai trộm cướp, nghiện chích gây ra một xã hội hỗn loạn....phần lớn đều có một tuổi thơ bị lạm dụng cơ thể và tinh thần.

CHÚNG TA CẦN DẠY CHO CON NHỮNG GÌ ĐỂ TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN?

- Ngay từ bé, các con nên được hướng dẫn bộ phận sinh dục của mình chỉ có bác sỹ được sờ để khám bệnh ở văn phòng/bệnh viện và ba mẹ sờ để kiểm tra ở nhà những khi con bị đau ở nơi này. 

- Không ai khác có quyền kiểm tra bộ phận sinh dục của con. Không ông bà, cô chú, anh em, vú nuôi... và kể cả con. Nếu con đau hay khó chịu thì nên báo cho ba mẹ biết, ba mẹ sẽ kiểm tra hoặc đưa con đi bác sỹ nếu cần.

- Tiếp đến sẽ đặt ra câu hỏi: Vậy ai là người được tắm cho con? Chỉ có 2-3 người chăm sóc con trực tiếp nên là người thường xuyên tắm cho con, bao gồm ba mẹ, vú nuôi hoặc ông bà... Không được kiểu đang bận tay, con anh hành xóm qua chơi thì nhờ tắm cho con. 

- Phòng tắm là nơi riêng tư của mỗi người lớn chúng ta thì đối với các con cũng vậy. Ny đâu nhờ anh hàng xóm tắm cho Ny vậy không lý gì Ny nhờ anh tắm cho con của Ny. Chú dì, cô cậu, anh em gì ... cũng không nhờ hết. Càng không mang con ra trước sân nhà mà tắm để cho cả lành cả nước xem. Vì sao ư? Người lớn chúng ta có ở trần ra trước nhà đứng tắm như thế đâu, đúng không? Những gì mình không làm cho bản thân mình thì cũng đừng làm cho con. Đơn giản chỉ có thế. 

- Dặn con kĩ càng nhưng đừng làm con sợ hãi, luôn luôn báo với ba mẹ ai đó bắt/cho con sờ bộ phận sinh dục của họ hoặc họ sờ của con. Con cần được hiểu chỉ có bác sỹ và ba mẹ mới có quyền được kiểm tra con như thế. 

- Nếu cha, mẹ hay bác sỹ là người có bệnh ấu dâm thì chúng ta phải làm như thế nào? Với bác sỹ thì chúng ta cần báo lên cơ quan chức năng để tịch thu bằng hành nghề, đổi bác sỹ và báo cho các bậc phụ huynh khác đang cho con mình gặp vị bác sỹ này. Đối với cha mẹ, cả 2 phải áp dụng khả năng quan sát nhạy bén, khi biết mình có bệnh phải thành thật với người bạn đời, tìm sự giúp đỡ của những chuyên gia và hạn chế ở gần con một mình. 

- ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT: hãy luôn quan sát những hành động bất thường của con như nhận được quà từ người đặc biệt, cáu bẩn, bất cần, ngủ mớ la hét, đập phá, lớn hơn chút thì hút chích... Hãy lắng nghe, không nạt nộ khi con tìm đến chúng ta. Người lớn chúng ta trưởng thành thì biết những hành động này là TÌNH DỤC. Con cái chúng ta thơ dại sẽ vô cùng hoang mang không biết hành động đó gọi là gì? Đúng sai thế nào? Các con sẽ rất SỢ HÃI. 

Ở những nước phát triển hơn, một khi phạm phải tội lạm dụng tình dục trẻ dưới 18 tuổi thường bị pháp luật trừng trị một cách nghiêm khắc và bị bỏ tù trong một thời gian dài. Ra khỏi tù cũng không được xã hội chấp nhận như những công nhân bình thường. Họ thường phải công khai danh tính và hành vi lạm dục tình dục trẻ em, được đặt dưới sự quản ký nghiêm ngoặc của địa phương và chính phủ để tất của mọi người có thể tìm thấy thông tin của họ trên mạng và bảo vệ cho con em của mình. Việt Nam chúng ta thì không khác gì một miền đất hứa của những kẻ bệnh hoạn này vì đơn giản chúng ta không nghĩ hành vi này nguy hiểm. Hãy lắng nghe khi con tìm đến với bạn! Nên nhớ con chúng ta KHÔNG làm điều gì sai. Sai là CHÚNG TA chưa làm hết khả năng để bảo vệ các con.

PS. Trong những đề tài mình từng viết và chia sẻ cùng các bạn, đây là đề tài làm mình buồn và giận nhất. Hãy là tiếng nói cho con em của chúng ta. Chúng nhỏ bé lắm nói chẳng ai nghe, có nghe lại không tin, có tin thì nhát gan không dám lên tiếng. BE THE VOICE FOR OUR CHILDREN.

Theo La La (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Huyền Ny