Huyền Ny hài hước bình luận: "Mỗi tuần ảnh tổn thương Ny một lần, đỡ suy nghĩ nấu món gì. Thật là thích tổn thương ghê gớm".
Huyền Ny nổi tiếng là nữ MC có phong cách ăn mặc sành điệu, quyến rũ của showbiz Việt. Cô còn là một Tiến sĩ Dược người Việt tại Mỹ. Trong cuộc sống, người đẹp sinh năm 1985 có cuộc hôn nhân gắn bó với ông xã có vẻ ngoài điển trai, 6 múi và có 3 con.
Mới đây, nữ MC khoe được chồng nấu ăn cho nhưng cô lại thấy "tổn thương". Cụ thể, mỹ nhân 9x chia sẻ: "Tối nay chồng mình vào bếp. Mình được giao cho chức lột hành tỏi, kiểu như không đủ kinh nghiệm để được rờ con tôm. Tổn thương… nhưng vẫn ăn".
Huyền Ny khoe được người chồng điển trai vào bếp nấu ăn cho mình. Tuy cô vào phụ bếp nhưng anh chỉ cho cô lột hành tỏi khiến nữ MC "tổn thương" vì cho rằng chồng nghĩ mình không đủ kinh nghiệm.
Món ăn mà chồng Huyền Ny thể hiện lần này có nguyên liệu từ tôm, crawfish (tôm hùm đất) và trứng cút. Thành phẩm trông rất hấp dẫn, "xịn sò".
Trước món ăn ngon đẹp như thế này, dù "tổn thương" là vậy, nhưng bà mẹ 3 con Huyền Ny vẫn ăn. Cô còn bình luận với người hâm mộ: "Mỗi tuần ảnh tổn thương Ny một lần, đỡ suy nghĩ nấu món gì. Thật là thích tổn thương ghê gớm".
Bạn bè hỏi: "Thế trứng ai được phép lột mà nhìn hao quá chị?" Cô dí dỏm cho biết: "Chị mới rờ vô một trái là ảnh lột xong rồi. Lột nhanh có khi bay luôn tròng đỏ. Ny phải ăn trợn mắt đôi lần".
MC Huyền Ny cũng từng trổ tài vào bếp, nhất là làm những món ăn vặt cho con. Cô chia sẻ: "Làm đông sương cùng các con. Vừa ăn thêm được trái cây, vừa tập cho các con trai cũng như gái biết làm việc trong bếp để sau này biết tự chăm sóc bản thân và dần trở thành những con người độc lập trong tương lai".
Nữ MC làm rau câu nước dừa, lá dứa, cà phê trông khá đẹp mắt. Không chỉ trẻ con thích mà nữ MC còn làm theo công thức "healthy" tốt cho sức khỏe của cả nhà.
Huyền Ny bộc bạch rằng: "Làm mẹ là một hành trình cần học hỏi không ngừng, mình rất thích điều này vì qua đó mình học được, làm được những thứ trước giờ mình chưa từng thử. Mình rất vui".
Cô từng sang nhà bạn học làm món bánh bao và hào hứng: "Không ngờ món này làm dễ hơn mình nghĩ rất nhiều. Các bạn thử nhé".
Nữ MC cho hay: "Mình thích làm những món lặt vặt như này. Khi làm mình luôn cho các con phụ, con có thể bỏ vào các loại nhân con thích giúp các con ăn uống ngon miệng với nhiều thực đơn phong phú hơn".
Huyền Ny cho rằng: "Quan trọng hơn nữa là từ từ con trai hay con gái gì cũng biết nấu ăn. Ăn uống là những kỹ năng căn bản, các con sau này phải tự biết lo cho mình chuyện ăn uống chứ không ngồi đó đợi người khác nấu cho".
Tuy vậy, cô cũng từng gặp "thảm họa vào bếp". Người đẹp ra tay thực hiện món bánh ít, nhìn thành quả ban đầu có vẻ thành công nhưng sau khi hấp xong nữ MC dở khóc dở cười: "Bắt đầu: Bánh ít… Kết thúc: Cho heo ăn".
Hay định làm bánh Trung thu nhưng cô cho biết: "Năm ngoái đi học làm bánh. Năm nay bột đường trả lại hết cho thầy, làm không dám mời ai ăn, không dám đăng Facebook, chỉ dám bỏ dưới bình luận". "Năm nay mới làm được tới bước này, mấy bước sau quên nó hết rồi… Nên thôi để tạm ngưng, ra chợ mua về ăn xong xuôi rồi!", cô hài hước.
Huyền Ny từng làm đông sương cho các con. Bạn có thể tham khảo công thức sau nếu muốn thực hiện tại nhà: Nguyên liệu làm đông sương ngon cho 4 người ăn 200ml sữa tươi không đường 3 muỗng canh sữa đặc 10gam bột rau câu 50ml nước café hòa tan 200ml nước cốt dừa 50ml nước cốt lá dứa 50ml nước cốt củ dền Cách thực hiện Bước 1: Đun hỗn hợp sữa Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho 200ml nước cốt dừa, 3 muỗng canh sữa đặc, 10gam thạch rau câu vào nồi khuấy đều sau đó đun sôi với lửa nhỏ chừng 3-5 phút. Bạn vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp được sánh lại, sau đó bạn cho 200ml sữa tươi không đường vào đun cùng chỉ dừng ở nhiệt độ 50 độ C thì tắt bếp. Để có được bát thạch đông sương ngon, khi đun sữa bạn không nên đun sôi vì điều đó sẽ khiến cho chất dinh dưỡng trong sữa bay hơi. Bước 2: Chia hỗn hợp sữa thành 4 phần Phần 1: Trộn hỗn hợp sữa với 50ml café Phần 2: Trộn hỗn hợp sữa với 50ml nước cốt lá dứa Phần 3: Hòa tan trong 50ml nước củ dền Phần 4: giữ nguyên màu trắng của sữa Bước 3: Đây là một trong những bước quan trọng trong cách làm đông sương để có được những bát thạch đông sương vừa ngon lại hấp dẫn. Sử dụng 1 cốc thủy tinh, cho ¼ hỗn hợp nước café vào ly thủy tinh đó, sau đó bạn đặt trong tủ lạnh ở nhiệt độ cao cho hỗn hợp café đông lại. Sau khi có được hỗn hợp café đông, bạn cho ra ngoài đổ hỗn hợp sữa lên trên và tiếp tục cho vào tủ lạnh. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nước cốt lá dứa và cuối cùng là cho hỗn hợp nước củ dền vào ly thủy tinh, đặt trong tủ lạnh cho đông lại để tạo thành ly thạch đông sương 4 tầng màu. Thực hiện tương tự số nguyên liệu còn lại cho tới khi hết. Cách làm đông sương đã hoàn thành xong, cuối cùng bạn có thể lấy ra và mời cả nhà cùng thưởng thức. |