Minh Béo bị cáo buộc khẩu dâm với bé trai

Ngày 29/03/2016 11:12 AM (GMT+7)

Được biết, vào ngày 15/4, Minh Béo sẽ hầu tòa. Mức án cao nhất nghệ sĩ đối mặt là 5 năm 8 tháng và phí bảo lãnh tại ngoại khoảng 22 tỷ đồng.

Sáng 29/3, văn phòng quản lý Quận Cam (Califonia, Mỹ) đưa ra thông báo, nghệ sĩ Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) đã bị bắt giữ vào ngày 24/3. Theo thông báo này, danh hài bị bắt vì hành vi quấy rối tình dục trẻ em. Thông báo cũng đề nghị người dân hỗ trợ thông tin về những nạn nhân khác có thể bị danh hài xâm hại.

Thông báo Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ

Theo đó, Minh Béo đã bị khởi tố vào ngày 25/3 với các tội khẩu dâm với một trẻ em, có ý đồ tiến hành hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, gặp gỡ trẻ em vị thành niên nhằm thực hiện hành vi dâm ô. Với tội trạng này, danh hài có thể phải nhận mức án tù cao nhất là 5 năm 8 tháng. Ngoài ra, Minh Béo có thể phải bắt buộc đăng ký theo dõi tội phạm tình dục suốt đời.

Cơ quan chức năng cũng cho rằng, ngày 20/3, Minh Béo tiết lộ thông tin với một số vũ công là đang tìm kiếm tài năng, nhân vật để quay video do đài phát thanh địa phương ở Hunting Beach tổ chức.

Ba ngày sau, Minh Béo bị cáo buộc thực hiện khẩu dâm với một bé trai trong lúc tham gia tuyển chọn. Sau đó, cậu bé đã trình báo sự việc với Cảnh sát Garden Grove. Từ đó, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. Một điều tra viên giả vờ là một cậu bé dưới 14 tuổi liên hệ với danh hài. Minh Béo chấp nhận gặp người này với ý định thực hiện hành vi dâm ô. Lúc này, danh hài bị bắt giữ.

Được biết, khoảng 10 giờ ngày 15/4, Minh Béo sẽ hầu tòa. Số tiền để bảo lãnh Minh Béo tại ngoại là 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng). Hiện tại, cơ quan chức trách đã chỉ định luật sư bào chữa cho danh hài.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cho biết đang cập nhật thông tin về nghệ sĩ Minh Béo bị bắt. Bà Cao Vũ Mai cho hay, phía lãnh sự quán đã nhận được thông tin ở trên mạng và đã liên hệ với nơi Minh Béo bị giam giữ. Tuy nhiên, theo pháp luật của Mỹ, khi đang điều tra, cảnh sát sẽ không cung cấp bất kì thông tin nào. Vào ngày hôm nay, phía lãnh sự quán cử hai nhân sự đến nơi giam giữ nghệ sĩ này để làm việc.

Vào ngày 15/4 (theo giờ địa phương), danh hài sẽ hầu tòa

Tại Mỹ, hành vi quấy rối tình dục đối với trẻ em bị phạt rất nặng. Nếu phạm tội này, đối tượng có thể bị phạt tù và phạt tiền.

Minh Béo là một trong số những nghệ sĩ từng dính nhiều lùm xùm liên quan đến đời tư. Hồi tháng 2/2014, một nam ca sĩ có tên N.H bất ngờ chia sẻ lên trang cá nhân về hành vi quấy rối tình dục của Minh Béo. Tiếp theo sau đó, hàng loạt các sao Việt khác như Hoàng Tôn, diễn viên Hoàng Phi Kha, MC Anh Tú… cũng đồng loạt tố cáo Minh Béo khiến dư luận quan tâm.

Theo Nhật Phát (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Minh Béo