Mẹ bỉm sữa ôm con đi dọc máy bay để gửi thư, đọc nội dung ai cũng giật mình

Ngày 26/02/2019 12:26 PM (GMT+7)

Đoạn thư ngắn của bà mẹ bỉm sữa đang được lan truyền khắp mạng xã hội Việt Nam và được nhiều người khen ngợi.

Tiếng khóc trẻ nhỏ có lẽ là âm thanh khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh và khó chịu nhất khi đi máy bay, đặc biệt là những người phải di chuyển nhiều bằng phương tiện hàng không này. Bởi trong không gian yên lặng của máy bay, nhiều người thường tranh thủ đọc sách, nghiên cứu hay ngủ nhưng trẻ nhỏ thường sợ cảm giác lạ nên không ít bé khóc suốt chuyến bay.

Khó chịu nhưng với một đứa trẻ, chẳng ai có thể làm gì được ngoài việc im lặng chịu đựng suốt mấy giờ đồng hồ và mong mỏi một giây phút gần nhất được hạ cánh.

me bim sua om con di doc may bay de gui thu, doc noi dung ai cung giat minh - 1

Chân dung bà mẹ trẻ đang được khen ngợi hết lời.

Hiểu được những sự khó chịu đó của mọi người, mới đây, một bà mẹ Hàn Quốc đã có hành động vô cùng văn minh khi đưa con nhỏ 4 tháng tuổi cùng đi máy bay. Chị đã chuẩn bị tất cả cho tình huống con sẽ khóc vì cảm giác lạ lẫm trên máy bay, có thể làm phiền tới mọi người.

Theo chia sẻ từ một chủ tài khoản có tên Talal Masood, ông cho biết, trong chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) đến San Francisco, một bà mẹ bỉm sữa địu thêm đứa con sơ sinh trên người và đi dọc máy bay, cô phát khoảng hơn 200 bịch quà cho hơn 200 hành khách rồi nhanh chóng trở về chỗ ngồi của mình.

me bim sua om con di doc may bay de gui thu, doc noi dung ai cung giat minh - 2

Trong mỗi bịch quà, bà mẹ trẻ đều chuẩn bị bông bịt tai, kẹo và kèm một bức thư ngắn với nội dung:

Con xin chào, con tên là Junwoo, và con 4 tháng tuổi. Hôm nay con bay qua Mỹ với mẹ và bà con, để thăm dì con.

Đây là lần đầu tiên con đi máy bay, con hơi hồi hộp và sợ, nên có thể con sẽ khóc hay gây ồn ào

Con không dám hứa nhưng con sẽ ráng giữ yên lặng.

Mọi người đừng giận con nha!

Mẹ con gửi mọi người ít kẹo và đồ bịt tai, nếu con ồn quá mọi người bịt tai lại nha!

Con cảm ơn, chúc mọi người chuyến bay tốt lành!

Tại tài khoản gốc đang tải câu chuyện này đã thu hút 114 nghìn người yêu thích và gần 50 nghìn lượt chia sẻ cùng vô vàn lượt bình luận bày tỏ khen ngợi cho hành động văn minh của bà mẹ bỉm sữa.

Hiện tại, trên nhiều diễn đàn, trang các nhân của cộng đồng mạng Việt đồng loạt chia sẻ câu chuyện này.

Q.T khen ngợi: "Thật, đi máy bay chắc khó chịu nhất là ngồi gần trẻ em. Đợt mới đây mình đi có tiếp viên nước ngoài, lúc họ đưa đồ ăn mấy ông con nhóc nhóc ngồi trên mình giờ ngón giữa trước mặt tiếp viên kêu bitch bitch. Nhìn tiếp viên mặt nó tối sầm lại mà bố mẹ bọn trẻ cũng chả biết bảo con. Lần về thì số đen hàng trên đứa bé nó khóc nửa tiếng đầu, đứa dưới khóc nửa tiếng sau. Không ngủ được tý nào".

"Văn minh lịch sự ghê. Nếu là tớ đọc mấy dòng chữ đó thì có ồn ào tí cũng vui vẻ chịu đựng" - N.K bình luận.

"Ôi nhìn phát thèm! Chẳng bù với mình đi chuyến từ Úc về Việt Nam tận 9 tiếng, đứa nhóc nó cứ ọ ẹ ọ ẹ thiệt tình không chợp mắt nổi. Đuối kinh khủng khiếp" - M.Q than thở.

"Cưng xỉu, như này mà lỡ không thì cũng chả ai nỡ giận" - HQ nói.

"Em bé lớn lên nhất định cũng sẽ là một người rất lịch sự" - TH nhận định.

"Ai cũng dễ thương vậy thì đỡ biết mấy".

me bim sua om con di doc may bay de gui thu, doc noi dung ai cung giat minh - 3

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang tiếp tục được chia sẻ với tốc độ nhanh chóng mặt. Đồng thời nhiều người hồi hộp đón chờ danh tính của bà mẹ và em bé Junwoo đang gây sốt vì quá đáng yêu và văn minh.

Kinh nghiệm cho con đi máy bay:

TIP1: Khi con bạn khóc, việc đầu tiên cần kiểm tra NGAY là xem con có bị quá nóng hay quá lạnh không.TIP2: Khi con bạn khóc hãy kiểm tra xem con có bị ĐÓI hay là bị ĐAU vì ù tai không.

TIP3: Tạo cho con cảm thấy THÂN THUỘC nhất có thể với bedtime buddy và bedtime story giúp con dễ dàng thích nghi với môi trường lạ.

TIP4: Hãy trao đổi với con và ba mẹ càng đối xử với con ĐÀNG HOÀNG theo hướng tôn trọng thì con sẽ càng có xu hướng đàng hoàng có Ý THỨC.

TIP5: Khi con bạn khóc, hãy ôm con áp ngực cho nhịp tim của ba mẹ ĐIỀU HOÀ nhịp tim của con, dùng tay vuốt nhẹ lưng và hát ru nho nhỏ ké gần tai con những bài DỄ CHỊU giúp con an tâm và bình tĩnh lại.

Theo Lily of the Valley

me bim sua om con di doc may bay de gui thu, doc noi dung ai cung giat minh - 4
Sợ con quấy trên máy bay sẽ làm "xấu mặt người Trung Quốc", bà mẹ trẻ cùng con sang Anh đi chơi Tết đã có hành động đáng yêu
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ