Mẹ chụp ảnh cùng con mới sinh giữa 65 bông hồng, câu chuyện phía sau đầy ý nghĩa

Ngày 04/03/2019 19:05 PM (GMT+7)

Bà mẹ Mackenzie Bentley-Moult từng được chẩn đoán sẽ không bao giờ có thể sinh con nhưng phép màu bất ngờ xuất hiện.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh tuyệt đẹp về bà mẹ mới sinh Mackenzie Bentley-Moult, và con trai của mình, cùng 65 bông hoa hồng tím được xếp xung quanh.  

me chup anh cung con moi sinh giua 65 bong hong, cau chuyen phia sau day y nghia - 1

65 bông hoa hồng là gì?

Cô Mackenzie, 24 tuổi, được các bác sĩ chẩn đoán bị u xơ nang. Đây là một rối loạn di truyền tiến triển gây tổn thương nghiêm trọng cho phổi, hệ tiêu hóa và các cơ quan khác trong cơ thể. Theo thời gian, căn bệnh này gây ra nhiễm trùng phổi dai dẳng và hạn chế khả năng thở. 

Bà mẹ giải thích với rằng vào năm 1965, một cậu bé tên Richard (Ricky) Weiss đã đưa ra biệt danh "65 bông hồng" cho căn bệnh này khi anh ta nghe nhầm "bệnh xơ nang" là 65 bông hồng. Trong những năm qua, nó đã biến thành một thuật ngữ giúp trẻ em bị CF dễ dàng mô tả bệnh của mình hơn. 

Quyết tâm mang thai dù có thể phải chết

Theo chia sẻ, người mẹ trẻ muốn chụp ảnh kỉ niệm khoảnh khắc thần kì của 2 mẹ con vì khi được chẩn đoán, cô được các bác sĩ nói rằng mình sẽ không thể có con. Họ bày tỏ lo ngại rằng cô ấy sẽ bị "không thể điều chỉnh được cân nặng, giảm chức năng phổi, gây quá nhiều áp lực lên tim".

Tuy nhiên, qua quá trình thụ thai, mang thai, chuyển dạ và sinh nở, cô đã có thể chứng minh rằng các bác sĩ đã sai. "Tôi đã rất may mắn khi trải nghiệm của mình không tệ như những gì đã tưởng tượng. Các bác sĩ của tôi đã rất sốc bởi vì tôi vẫn khỏe mạnh trong toàn bộ thai kỳ và không có vấn đề gì.

Con tôi là đứa bé kỳ diệu, vì vậy tôi muốn ghi lại điều đó, giống như cách các bà mẹ IVF hay các bà mẹ có em bé cầu vồng".

Bức ảnh được chụp với 65 bông hồng tím - màu chính thức của căn bệnh xơ nang. 64 trong số những bông hồng được đặt xung quanh mẹ và một bông được đặt trong tay con. Sau buổi chụp hình, cô "đã mang những bông hồng về nhà và phơi khô... để tiếp tục nhắc nhở mình luôn vượt qua nghịch cảnh."

Cô hy vọng bộ ảnh "65 bông hồng" của mình sẽ "truyền cảm hứng cho các bà mẹ. Ngay cả khi họ không bị xơ nang thì có thể họ được bảo rằng họ không bao giờ có thể sinh con, hoặc họ không thể cho con bú. Tôi nghĩ đây là câu chuyện mà các bà mẹ khác cần nghe."

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ PR) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ