Tư vấn nuôi con 12 triệu/tháng, không bắt chồng “nộp lương” của mẹ trẻ Hà Nội

Ngày 22/02/2018 05:07 AM (GMT+7)

Chị Thúy Anh cho biết, hai vợ chồng chị rành mạch và "cưa đôi" từng việc trong chuyện chi tiêu nuôi con.

Trong nhiều gia đình Việt hiện tại, các cặp vợ chồng thường có thói quen tiêu xài chung tiền hoặc chồng đưa lương cho vợ hàng tháng để lo chuyện nuôi con, chăm sóc gia đình. Vậy nhưng với chị Dương Thúy Anh (Hà Nội), vợ chồng chị lại chọn cách riêng khác biệt để quản lý chi tiêu nuôi con, đồng thời giữ hạnh phúc gia đình bằng quan điểm “tiền ai nấy giữ”, chuyện chung chia đôi.

Tư vấn nuôi con 12 triệu/tháng, không bắt chồng “nộp lương” của mẹ trẻ Hà Nội - 1

Chị Dương Thúy Anh cùng chồng, 2 con sinh đôi và gia đình.

Chị Thúy Anh kinh doanh tự do còn chồng làm kỹ thuật viên răng sứ và phun xăm thẩm mỹ. Quen nhau 3 năm, cặp đôi quyết định chuyển từ tình bạn thành tình yêu và hạnh phúc đón hai bé sinh đôi năm Đinh Dậu. Chị chia sẻ, tiền nuôi con một tháng hết khoảng 10-12 triệu đồng sẽ do chồng chị Thúy Anh chi trả, bao gồm:

Tiền bỉm: 350 nghìn đồng một bịch dùng trong 1 tuần

Tiền sữa: 900 nghìn đồng một hộp dùng trong 1 tuần

Tiền đi tiêm: 1-3 triệu tùy tháng

Tiền ăn dặm: bà nội lo

Tiền quần áo, đồ chơi: một tháng mua khoảng 3-4 lần

Những khoản còn lại như: - Tiền giúp việc: 5 triệu/tháng; - Tiền điện, nước, ăn uống hai vợ chồng: 10-15 triệu tháng... sẽ do chị Thúy Anh chi trả.

Ngoài việc phân chia rõ ràng này, hai vợ chồng chị không ai đưa tiền cho ai, không ai “nuôi” ai hay “nộp lương” cho ai mà tự quản lý thu nhập, tự chi tiêu cho bản thân, mỗi tháng tùy ý biếu gia đình bên nội, bên ngoại bao nhiêu không cần “báo cáo”.

Tư vấn nuôi con 12 triệu/tháng, không bắt chồng “nộp lương” của mẹ trẻ Hà Nội - 2

Bà mẹ trẻ có cách quản lý chi tiêu rất thú vị theo quan điểm tiền ai nấy giữ, vợ chồng không biết thu nhập của nhau và chi tiêu chung mỗi người "gánh" một khoản.

“Mình quan điểm công sức của ai thì người đó giữ. Vì không muốn nhập nhằng tiền chung nên bọn mình thống nhất chi tiêu chung chia đôi, việc riêng thì thân ai nấy lo. Vì mọi thứ rõ ràng như vậy nên tâm lý hai vợ chồng rất thoải mái. Không bị đặt nặng "Anh kiếm bao nhiêu? Sao không đưa vợ...". Vợ chồng mình chưa bao giờ cãi nhau về chuyện tiền nong nuôi con mà chỉ tập trung kiếm tiền thật tốt, thu nhập càng tăng theo cấp số nhân”, bà mẹ trẻ Thúy Anh cho biết.

Khi được hỏi, liệu việc quá rạch ròi chuyện tiền nong nuôi con và không nắm rõ thu nhập của chồng có thể dẫn đến tình cảm vợ chồng xa cách, chị Thúy Anh cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Mình nghĩ sống với nhau vì tình cảm và thể hiện trách nhiệm với con cái. Chứ sống với nhau không phải là để kiểm soát tiền nong của nhau. Những người cho rằng vợ chồng sống như thế như hai người xa lạ, hay chồng có bồ… Không biết họ sao nhưng nhà mình hoàn toàn ngược lại.

Mình tự lập từ nhỏ, cũng là người kiếm ra tiền, hiểu giá trị của đồng tiền mà mình kiếm được. Tự nhiên biến nó thành của chung, thấy cứ làm sao (cười). Đâu phải cứ đưa hết tiền cho nhau mới là tin tưởng. Vợ chồng sống với nhau Tiền bạc phân minh - Ái tình dứt khoát, miễn là cả hai đều phải có trách nhiệm với con”.

Bà mẹ hai con cũng hạnh phúc khoe, ngoài việc rạch ròi tiền nuôi con, chồng chị rất thương và yêu vợ, luôn chăm sóc con cái để chị có thời gian nghỉ ngơi.

“Từ lúc mình sinh bé đến giờ, chưa ngày nào mình phải thức đêm chăm con. Đàn ông thì nói ít làm nhiều, mình nghĩ như thế cũng đã tự hiểu vợ chồng mình tình cảm có xa cách hay không”.

Cách quản lý tiền nuôi con của chị Thúy Anh cũng rất đáng để các bà mẹ trẻ tham khảo.

Chiêu nuôi con 1 tháng tăng 2kg của ca sĩ được chồng tặng nhà 22 tỷ
Con gái thứ hai của Di Băng 1 tháng rưỡi đã nặng 5,5kg, vô cùng bụ bẫm, cứng cáp và toàn mặc quần áo của bé 6 tháng tuổi.
Theo Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan