Mẹ thông minh nên đeo lắc bạc cho con

Ngày 25/01/2013 10:37 AM (GMT+7)

Ai 'hâm' mới đeo lắc bạc cho con? Thiếu hiểu biết hãy uốn lưỡi 7 lần trước khi nói.

Hôm nay đọc bài viết ‘Thời đại nào còn đeo lắc bạc cho con’ mình thấy bức xúc quá nên mạnh dạn viết chia sẻ này.

Thực sự mình rất muốn mắng tác giả bài viết trên. Chẳng hiểu chị ăn học ở đâu mà góp ý dễ mất lòng quá. Có thể chị gay gắt thế là muốn các mẹ chú ý, cẩn thận khi đeo đồ bạc cho con hay do quá lo cho sức khỏe của bé...hoặc vì nguyên nhân nào đó nhưng cũng đừng vì thế mà nói rằng, ai ‘hâm’ mới đeo lắc bạc cho con. Đây là mẹo rất phổ biến mà theo như mình thấy thì phải có đến 9/10 nhà áp dụng. Vậy họ đều ‘hâm’ hết hay sao?

Mình cũng không biết ngày xưa tác giả học môn Hóa có giỏi không mà đến giờ khi đã làm mẹ rồi vẫn bảo thủ, không biết lợi ích khi cho bé đeo vòng bạc?


Đeo lắc bạc cho bé giúp tránh cảm mạo, gió máy (Ảnh minh họa).

Mình rất đồng tình với bình luận của bạn Pen: Theo nhiều tài liệu, cảm là trạng thái con người nhiễm các khí độc qua da. Gió độc thấm vào cơ thể qua da tại các lỗ chân lông. Các khí đó hầu hết là hợp chất của lưu huỳnh (S). Vì thế khi đánh gió bằng vòng bạc hay các dụng cụ đánh gió bằng nguyên tố Ag sẽ có 2 tác dụng.

Thứ nhất Ag tác dụng với các khí của lưu huỳnh (S) tạo thành hợp chất Ag2S có màu đen. Ag và Hg là 2 kim loại phản ứng dễ dàng với S. Khi lượng khí độc được loại bỏ (bằng cách dùng Ag) thì cơ thể phục hồi trở lại.

Hơn nữa, ion Ag+ có tính sát khuẩn cao, đối với một số loại vi khuẩn thì công dụng rất tốt. Hiện nay tủ lạnh vẫn sử dụng công nghệ Ag+ để tăng tính sát khuẩn. Không biết tác giả bài viết sống ở thời đại nào mà chưa cập nhật những kiến-thức-khoa-học-căn-bản này?

Do vậy, đeo vòng bạc giúp trẻ tránh cảm mạo, khỏe mạnh hơn… chứ không chỉ dễ thương, ấn tượng như tác giả bài viết nói. Nếu đã thiếu hiểu biết thì cần tìm hiểu thông tin trước khi phát ngôn!

Bông nhà mình ngày thôi nôi được bà nội đeo cho một chiếc lắc tay bằng bạc. Mỗi lần con ốm thì y như rằng chiếc vòng bạc đang sáng loáng lại xỉn màu. Chỉ cần nhìn vào ‘tín hiệu’ đó là mình biết và thuốc thang kịp thời.

Phải nói thêm, không riêng gì Bông mà khi trong nhà mình có ai bị cảm gió, cảm mạo… mình đều dùng đồ bạc đánh gió là hết bệnh. Bởi vậy theo mình, chẳng có gì đáng ngại khi đeo vòng, lắc tay lắc chân bằng bạc cho bé. Quan trọng là các mẹ chọn mua sản phẩm ở đâu, thương hiệu ra sao, có đáng tin cậy không? Và nếu sợ mấy đồ đó sẽ gây tổn thương cho con thì mẹ chọn sản phẩm ít chi tiết là được.

Tâm sự gửi từ địa chỉ emai: manh_quoc_do...@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm của mẹ