Mẹ vô sinh bỗng đẻ một lúc 4 con

Ngày 12/03/2014 08:38 AM (GMT+7)

Được chuẩn đoán vô sinh từ 15 tuổi nhưng 19 tuổi Charlene lại mang thai tự nhiên và sinh ra 4 đứa trẻ giống hệt nhau.

Charlene Medlicott được chuẩn đoán bị buồng trứng đa nang từ năm 15 tuổi và các bác sĩ đã cảnh báo cô sẽ không bao giờ có được một gia đình trọn vẹn mà không phải dùng đến phương pháp thụ tinh nhân tạo. Tuy nhiên, điều kỳ lạ đã xảy ra.

me vo sinh bong de mot luc 4 con - 1
Charlene Medlicott trở thành người mẹ trẻ nhất nước Anh mang sinh tư. 

Năm 19 tuổi, Medlicott choáng váng khi bất ngờ phát hiện ra mình mang thai tự nhiên. Lúc siêu âm, các bác sĩ cho biết Medlicott đã mang thai 4 bé gái.  

Bác sĩ khuyên tôi nên phá bớt 2 đứa vì để 4 đứa trẻ chúng sẽ phải đấu tranh để tồn tại trong bụng mẹ. Tuy nhiên tôi không muốn mang tội giết người”. Medlicott cho biết.

9 tháng 10 ngày sau đó, ngày 11/12/2011 Medlicott đã hạ sinh thành công 4 đứa trẻ giống nhau y đúc. Medlicott lần lượt đặt tên cho các con là Gracie-Lou 1,5kg, Rosaline 1,3 kg, Amalia-Rose 1,2kg và Eveylynn 1,2kg.

me vo sinh bong de mot luc 4 con - 2
Ban đầu Charlene Medlicott cho rằng có hai cặp sinh đôi vì hình ảnh siêu âm quét thấy hai túi phôi thai. 

Các bác sĩ ban đầu cho rằng Medlicott đã sinh ra hai cặp song sinh. Tuy nhiên vào dịp Giáng Sinh, cha của 4 đứa trẻ, anh Mark Connaughton, 27 tuổi đã quyết dịnh trả tiền để tiến hành xét nghiệm AND. Kết quả cho thấy 4 đứa trẻ có AND giống nhau như đúc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Medlicott đã sinh tư chứ không phải sinh hai cặp sinh đôi.

4 bé gái giống nhau như đúc khiến Medlicott và chồng rất vất vả trong việc nhận diện từng bé. "Chúng tôi thường xuyên nhầm con khi bọn trẻ mới sinh", Medlicott  thừa nhận. 

me vo sinh bong de mot luc 4 con - 3
Cặp sinh tư giống nhau đáng kinh ngạc. 

Trên toàn thế giới hiện nay chỉ có 70 cặp sinh tư giống hệt nhau và Medlicott đã trở thành 1 trong 25 triệu trường hợp. Vì mang thai khi mới 19 tuổi, Medlicott đồng thời cũng trở thành bà mẹ sinh tư trẻ nhất nước Anh. Gia đình Medlicott rất vui mừng trước phát hiện may mắn này.

Theo C.Bon/ dailymail (khampha)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày