Mới 19 tháng tuổi, con trai Đan Trường nói 3-4 chữ rất rõ nhờ bí quyết của mẹ

Ngày 25/09/2018 09:22 AM (GMT+7)

Bản thân bà xã Đan Trường cũng phải trang bị cho mình những kiến thức riêng để nuôi dạy con được tốt nhất.

Video: Thủy Tiên nô đùa cùng Thiên Từ

Chào đời vào sáng sớm ngày 26/2, cậu nhóc Thiên Từ - con trai nam ca sĩ Đan Trường và doanh nhân Thủy Tiên hiện được 19 tháng tuổi.

Mới 19 tháng tuổi, con trai Đan Trường nói 3-4 chữ rất rõ nhờ bí quyết của mẹ - 1

Bé Thiên Từ và mẹ.

Thiên Từ càng lớn càng được nhận xét có nhiều nét đẹp trai giống bố nhưng lại quấn quýt bên mẹ hơn bởi Đan Trường lịch trình công việc khá bận rộn, không có nhiều thời gian bên cạnh con. Chính vì thế, giữa hai vợ chồng, Thủy Tiên là người chịu trách nhiệm chính trong việc nuôi dưỡng và dạy dỗ con trai 19 tháng.

Thủy Tiên là một trong những bà mẹ bỉm sữa được nhiều người nể khi có cách chăm sóc và bảo vệ con cực hiện đại, khoa học và giúp bé phát triển tốt. Nữ doanh nhân thường xuyên đưa con trai theo trong khi làm việc, thậm chí là ra nước ngoài. Mới đây, mẹ con Thủy Tiên - Thiên Từ đã có chuyến thăm 6 ngày tới 4 địa điểm khác nhau là Athen, Santorini, Mykonos, Paris.

Kể từ sau chuyến đi về, Thủy Tiên cho biết, Thiên Từ đã lớn và thu nạp được nhiều kĩ năng rất tốt, đó chính là bỏ được việc bú bình sữa và học nói 3-4 chữ rất rõ. Tuy nhiên, để có được những kĩ năng này, bản thân Thủy Tiên cũng phải tự chuẩn bị cho mình những bí quyết nuôi con riêng.

Cô chia sẻ trong một dòng trạng thái mới nhất: "Một trong bí quyết nuôi con của Tiên đó là cho con đi du lịch. Vì mỗi lần như vậy mình sẽ thấy con học được một điều gì đó. Sau khi từ Hy Lạp và Pháp về, Thiên Từ đã bỏ được bình sữa và học nói 3-4 chữ rất rõ".

Mới 19 tháng tuổi, con trai Đan Trường nói 3-4 chữ rất rõ nhờ bí quyết của mẹ - 2

Những chia sẻ của bà xã Đan Trường trong việc nuôi dạy con nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ cư dân mạng. "Thiên từ có lẽ thông minh và giỏi giống mẹ Tiên. Chúc chị và bé luôn có những chuyến đi thú vị và Thiên Từ sẽ lớn từ từ trong những chuyến đi cùng mẹ Tiên " - V.L bình luận.

"Hai mẹ con đẹp lắm chị ơi, em khâm phục chị em lắm nè. Chị là người mẹ, người vợ vĩ đại, biết cảm thông cho anh Bo và em khâm phục cách dạy bé Thiên Từ lắm chị" - V.Đ cho biết.

Mới 19 tháng tuổi, con trai Đan Trường nói 3-4 chữ rất rõ nhờ bí quyết của mẹ - 3

Mặc dù mỗi người đều có những công việc riêng nhưng với thiên chức của người mẹ, Thủy Tiên luôn cố gắng ở bên cạnh bé Thiên Từ nhiều nhất có thể. Cô tận dụng những quỹ thời gian rảnh rang nhất của mình để dành cho con, đưa con đi chơi, dạy con biết đủ điều vì bản thân Đan Trường đã không thể ở cạnh con nhiều, thì người mẹ như cô phải có trách nhiệm lớn lao với con gấp bội lần.

Khi được hỏi có vất vả khi phải chăm sóc con đầu lòng không, Thủy Tiên từng kể rằng chị đã quen với việc ở bên con, lo cho con từng giấc ngủ.

Ngoài ra, bà mẹ muốn cho con điều kiện tốt nhất nên khoảng thời gian đầu đã từng phải thay hơn 10 người vú vì không ưng ý. Mãi cho đến khi tìm được người thích hợp khiến cậu bé Thiên Từ cười mỗi ngày với bà vú (trước đó cậu bé chưa từng cười với ai), Thủy Tiên mới yên tâm.

Đặc biệt, người vú chị chọn biết 3 ngoại ngữ Anh, Việt, Hoa, còn cô giúp việc biết tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Để tìm được người vú như thế, chăm lo tốt cho con trai, Thủy Tiên tốn không ít công sức và tiền bạc. Nữ doanh nhân từng chia sẻ, mỗi tháng phải chi hơn 6.500 USD (khoảng hơn 148 triệu đồng) trả cho tất cả bảo mẫu và giúp việc. Có người chị trả lương theo giờ, có người nhận theo tháng.

Một số hình ảnh của hai mẹ con Thủy Tiên trong chuyến du lịch vừa qua:

Mới 19 tháng tuổi, con trai Đan Trường nói 3-4 chữ rất rõ nhờ bí quyết của mẹ - 4

Mới 19 tháng tuổi, con trai Đan Trường nói 3-4 chữ rất rõ nhờ bí quyết của mẹ - 5

Mới 19 tháng tuổi, con trai Đan Trường nói 3-4 chữ rất rõ nhờ bí quyết của mẹ - 6

Mới 19 tháng tuổi, con trai Đan Trường nói 3-4 chữ rất rõ nhờ bí quyết của mẹ - 7

Bà xã Đan Trường chia sẻ về cái Tết đặc biệt nhất sau khi sinh con
Thủy Tiên bật mí sau Tết, chị sẽ dành một dự án đặc biệt vào đúng ngày sinh nhật con trai.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đan Trường