Mốt cho con đi tour du lịch tham quan... biệt thự ở TQ

Ngày 09/06/2015 09:30 AM (GMT+7)

Mục đích của chuyến đi là để bọn trẻ hiểu thế nào là cuộc sống xa hoa và có động lực học tập để đổi đời trong tương lai.

Mùa hè này, đưa con đi du lịch ở đâu đang là mốt ở Trung Quốc? Không phải là đi trại hè nước ngoài, đi bộ đội, đi biển hay đi núi...mà là đi đến thăm biệt thự của các gia đình giàu có. Một dạng tour kỳ quặc vừa mới được một công ty du lịch ở Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc mời chào và bất ngờ nhận được sự ủng hộ của hàng trăm phụ huynh.

Theo đó, hơn 300 cha mẹ Trung Quốc đã bỏ tiền mua tour đưa con em mình đi thăm quan các biệt thự sang trọng, có trị giá có thể lên tới 4 triệu NDT. Mục đích của chuyến đi là để bọn trẻ hiểu thế nào là cuộc sống xa hoa, để con cái họ có động lực học tập, làm việc làm sao trở nên giàu có và thành công trong tương lai.

Mốt cho con đi tour du lịch tham quan... biệt thự ở TQ - 1

Người phát ngôn của công ty du lịch này chia sẻ với tạp chí Youth rằng, công ty tổ chức các tour này vào thứ 7 và chủ nhật cho khoảng 50 gia đình mỗi tuần. Trong khi tham quan, các bậc cha mẹ thường giảng giải với con cái, sự giàu có thể hiện mức độ thành đạt của con người, và nếu lũ trẻ học hành chăm chỉ ở trường, sẽ có ngày chúng được sở hữu những dinh thự tuyệt đẹp, những chiếc xe hơi đắt tiền và trở thành giới thượng lưu trong xã hội.

Ông Trương, một ông bố cùng con tham gia tour du lịch này cho biết: Một ngôi nhà khổng lồ là thước đo rất đơn giản để đánh giá mức độ thành công trong cuộc sống của chủ nhân. Do đó, ông mong muốn con mình biết tầm quan trọng của sự giàu có ngay từ khi còn nhỏ.

Tuy nhiên, loại giáo dục này cũng bị một số ý kiến chỉ trích nặng nề. Nhiều người cho rằng điều này sẽ khiến lũ trẻ coi trọng tiền bạc hơn mọi thứ.

Mốt cho con đi tour du lịch tham quan... biệt thự ở TQ - 2
Riêng ngày 1/6 vừa qua công ty này đã tiếp đón và tổ chức tour cho hơn 300 phụ huynh và con nhỏ 

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khampha)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội