Nao lòng hình ảnh cậu bé 1 tuổi theo mẹ mưu sinh giữa trời lạnh buốt giá

Ngày 18/01/2017 19:00 PM (GMT+7)

Dù nghèo, dù vất vả nhưng hình ảnh 2 mẹ con nương tựa vào nhau để sống vẫn khiến người xem phải rơi nước mắt.

Cái giá lạnh trong tiết trời mùa đông khiến những người nghèo phải đối diện với bao khó khăn. Ngoài trời dù có rét buốt đến đâu, họ vẫn phải lang thang, miệt mài mưu sinh. Thậm chí, có những mảnh đời không có nổi chỗ để ngủ, mảnh chăn lấp bụng  nhưng…họ vẫn vượt qua tất cả, luôn cố gắng từng ngày để tồn tại.

Mới đây (17/1), một tài khoản FaceBook đã chia sẻ hình ảnh 2 mẹ con nhà chị đánh giày bên vỉa hè trong buổi sáng lạnh buốt. Ấn tượng hơn cả là đứa trẻ theo mẹ đi làm trông chỉ được 1 tuổi. Ngay sau khi đăng tải, những bức hình đó đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

nao long hinh anh cau be 1 tuoi theo me muu sinh giua troi lanh buot gia - 1

Ngay sau khi đăng tải, bức hình mẹ con chị đánh giày đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Nickname Khánh Nguyễn thương xót cho 2 mẹ con: “Nhìn cu cậu mà thương quá! Trời lạnh vậy!Con còn nhỏ đã phải theo mẹ mưu sinh kiếm tiền. Chúc hai mẹ con luôn khỏe mạnh”.

Bạn Ngọc Hoàng dành lời khen bằng sự trân trọng cho người mẹ nói riêng và những người mưu sinh bằng sức lao động nói chung. Bên cạnh đó, Hoàng không quên nhắn nhủ mong hai mẹ con có một cái Tết đầm ấm.

nao long hinh anh cau be 1 tuoi theo me muu sinh giua troi lanh buot gia - 2

Cậu bé theo mẹ mưu sinh kiếm tiền về quê ăn Tết chỉ chừng 1 tuổi

Liên hệ với chủ nhân những bức hình, anh Hồ Hoàng Hải (Cầu Giấy- Hà Nội) cho hay, anh gặp mẹ con chị đánh giày tại khu phố Quan Nhân. Chị ấy có hoàn ảnh rất khó khăn, vì không có tiền gửi con đi trẻ nên 2 mẹ con cứ rong ruổi khắp nơi. Đặc biệt, cậu con trai của chị đánh giày mới được 11 tháng tuổi.

nao long hinh anh cau be 1 tuoi theo me muu sinh giua troi lanh buot gia - 3

Chủ nhân những bức hình cho biết, chị đành giày có hoàn ảnh rất khó khăn, vì không có tiền gửi con đi trẻ nên 2 mẹ con cứ rong ruổi khắp nơi

Mình có hỏi người phụ nữ ấy tại sao đem con đi như vậy! Chị ấy nói rằng, nhà khó khăn, con lại nhỏ nên xin việc làm cố định không có ai trông con. Vì vậy, chị ấy đành cố gắng bồng con đi theo kiếm thêm đôi đồng về quê ăn Tết. Thực sự, nghe xong, mình rất cảm động và thương cháu bé. Mong rằng, những người nghèo trên đất nước Việt Nam sẽ có một cái Tết ấm no”, anh Hải tâm sự.

Tuy nhiên, ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn, vất vả như vậy, hình ảnh cậu bé đáng yêu vẫn hồn nhiên bên mẹ lại an ủi nỗi lòng cư dân mạng. Nếu như có thể lựa chọn, em bé này chắc chắn vẫn sẽ chọn ở bên mẹ của mình, mỗi giờ, mỗi phút dù có vất vả đến đâu. 

Theo Vân Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội