Nghề 'chuẩn' cho bé theo cung hoàng đạo

Ngày 29/03/2014 09:45 AM (GMT+7)

Biết được nét tính cách nổi trội của bé sẽ giúp cha mẹ định hướng nghề đúng đắn và tốt nhất.

1. Bạch Dương (21/3 -19/4)

Những đứa trẻ cung Bạch Dương luôn là người đi tiên phong và là nguồn cảm hứng cho người xung quanh bởi chúng rất tích cực, nhiệt tình. Ngoài ra, bẩm sinh Bạch Dương đã có tố chất lãnh đạo tuyệt với.

Nghề nghiệp thích hợp: Doanh nhân, nhân viên bán hàng, làm phim/ truyền hình, môi giới chứng khoán, quân sự, nhân viên cứu hộ.

Nghề nghiệp nên tránh: Những công việc hành chính quá tầm thường và nhiều tiểu tiết.

Những Bạch Dương nổi tiếng: Tổng thống thứ 3 của Mỹ Thomas Jefferson (2/4), nhà thơ Maya Angelou (4/4), họa sỹ  Vincent Van Gogh (3/3)

2. Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Nổi trội trong tính cách của các bé thuộc cung Kim Ngưu là kiên quyết, thực tế và bướng bỉnh. Bé cũng hào phóng, tốt bụng và đáng tin cậy.

Nghề nghiệp phù hợp: Kỹ sư, lập trình viên, kỹ thuật viên, trợ lý hành chính.

Nghề nghiệp nên tránh: Bất kỳ công việc nào có nhiều rủi ro về mặt tài chính.

Những Kim Ngưu nổi tiếng: Tổng thống thứ 33 của Mỹ Harry Truman (8/5), Nữ hoàng  Elizabeth II (21/4), nữ diễn viên Jessica Alba (22/4), diễn viên  George Clooney (6/5)


Bé thuộc cung Kim Ngưu là người kiên quyết, thực tế và bướng bỉnh (Ảnh minh họa).

3. Song Tử (21/5 – 21/6)

Trẻ thuộc cung Song Tử có trí tưởng tượng cực kỳ phong phú, Chúng nhanh trí và có khả năng thể hiện bản thân tốt. Các bé thuộc cung Song Tử sống cũng rất tình cảm và đặc biệt dễ hòa đồng với bạn bè. Chúng tò mò và luôn muốn tìm hiểu về mọi thứ.

Nghề nghiệp phù hợp: Truyền thông, quảng cáo, tiếp thị, nhà báo / nhà văn, nhân viên giao hàng.

Nghề nghiệp nên tránh: Những công việc từ nghiêm túc đến tầm thường đòi hỏi nhiều tiểu tiết.

Những Song tử nổi tiếng : Tổng thống thứ 35 của Mỹ Jone F.Kennedy (29/5), diễn viên Morgan Freeman (1/6), nhà sinh học biển Jacques Cousteau (11/6), nữ diễn viên Nicole Kidman (20/6), nữ diễn viên Helena Bonham Carter (26/5), nữ diễn viên/ Đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc  Angelina Jolie (4/6)

4. Cự Giải (22/6 – 22/7)

Bé Cự Giải sống rất tình cảm, linh hoạt và có trí tưởng tượng tuyệt vời. Bé luôn biết cảm thông với người khác, nói nhiều và có một tình cảm đặt biệt với gia đình. Trẻ em thuộc cung này có trí nhớ rất tốt, yêu thích du lịch và biển cả.

Nghề nghiệp phù hợp: Buôn bán bất động sản, thiết kế nội thất, nhà tâm lý học, giáo viên.

Nghề nghiệp nên tránh: Những công việc độc lập liên quan đến việc giám sát liên tục và thiếu tình sáng tạo.

Những Cự Giải nổi tiếng: Công nương Diana (1/7), tổng thống thứ 30 của Mỹ Calvin Coolidge (4/7), Nam diễn viên Tom Cruise (3/7), diễn viên Toby McGuire (27/6), Đức Đạt Lai Lạt Ma (6/7)

5. Sư Tử (23/7 – 22/8)

Tự tin, tham vọng, sáng tạo, hào phóng và độc đoán... là tính cách nổi trội của bé thuộc cung Sư Tử. Chúng sẽ tỏa sáng trong những công việc thể hiện được cá tính và sự năng động. Thêm vào đó bé cần phải gánh một chút trách nhiệm trên vai.

Nghề nghiệp phù hợp: Doanh nhân, giải trí, chính trị gia, quan hệ công chúng, tiếp viên...

Nghề nghiệp nên tránh: Bất kỳ công việc nào làm cho bạn không thể toả sáng.

Những Sư Tử nổi tiếng: Neil Armstrong, phi hành gia (5/8), nhà thiết kế CoCo Channel (19/8)...

6. Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Trẻ em thuộc cung Xử Nữ là những người thận trọng, kín đáo và siêng năng. Những bé Xử Nữ làm việc rất khoa học và ít dành thời gian để suy nghĩ tới những điều xa xôi không biết trước.

Nghề nghiệp phù hợp: biên tập, kế toán, kỹ thuật viên, thiết kế đồ họa, bán/trồng/nghiên cứu hoa.

Nghề nghiệp nên tránh: Những công việc cần đối phó với nhiều người, vì họ thường không khó tính và cầu toàn như bạn.

Những Xử Nữ nổi tiếng: Tổng thống thứ 27 của Mỹ William Howard Taft (15/9), nhà soạn nhạc Leonard Bernstein (25/8), họa sĩ Grandma Moses (7/9)

7. Thiên Bình (23/9 -23/10)

Trẻ em thuộc cung Thiên Bình rất yêu cái đẹp, màu sắc, âm nhạc và nghệ thuật. Nếu không có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, Thiên bình cũng sẽ có khả năng đánh giá nghệ thuật rất tốt. Bé giàu lòng cảm thông, rất tế nhị và biết lắng nghe.

Nghề nghiệp phù hợp: Kiến trúc sư, nhà thiết kế, luật sư, tư vấn và những việc liên quan đến hậu trường nghệ thuật.

Nghề nghiệp nên tránh: Những công việc thông thường không đòi hỏi sáng tạo và sự độc lập trí tuệ.

Những Thiên Bình nổi tiếng: Thủ tướng Anh Margaret Thatcher (13/10), tổng thống thứ 2 của Mỹ John Adam (19/10).


Trẻ thuộc cung Thiên Bình có năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật (Ảnh minh họa).

8. Bọ Cạp (24/10 – 21/11)

Năng động, sáng tạo, tháo vát, có ý chí rất mạnh mẽ và thích tự làm mọi thứ từ đầu là cá tính của bé Bọ Cạp. Bé chỉ có thể làm những công việc cảm thấy đam mê.

Nghề nghiệp phù hợp: Nhà tâm lý học, thiết kế, pháp luật, tham gia các tổ chức nhân đạo hoặc làm từ thiện.

Nghề nghiệp nên tránh: Bất cứ nghề gì bạn cho là thiếu sâu sắc hoặc quá vật chất.

Những Bọ Cạp nổi tiếng: Họa sỹ Pablo Picasso (2/10), nhà bác học Marie Curie (7/11), Cố Thủ tướng Ấn độ Indira Gandhi (19/11)

9. Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Trẻ em thuộc cung Nhân mã có trí tuệ, gan dạ, sống tình cảm và rất trung thành. Chúng có tính thích sở hữu nhưng lại rất hào phóng với gia đình và bạn bè. Nhân Mã yêu tự do và đặc biệt là tự do ngôn luận. Chúng có xu hướng bảo thủ với ý kiến của mình và luôn cố gắng tìm hiểu những điều khiến mọi người phải tò mò.

Nghề nghiệp phù hợp: Doanh nhân, phi công, công nghiệp thể thao, cảnh sát, tiếp viên hàng không.

Nghề nghiệp nên tránh: Bất cứ công việc nào làm hành chính full-time.

Những Nhân Mã nổi tiếng: Chính khách người Anh Winston Churchill (30/11), Nam diễn viên Brad Pitt (18/12), họa sỹ Diego Rivera (8/12), nhà làm phim Steven Spielberg (18/12)

10. Ma Kết (22/12 – 19/1)

Trẻ thuộc cung Ma Kết thích sự yên tĩnh và có vẻ già hơn trước tuổi. Chúng rất trách nhiệm và thích được ca ngợi khi làm những việc tốt. Mặc dù thực tế và nghiêm túc, các bé Ma Kết cũng có tính hài hước rất tuyệt vời. Bé biết rất rõ mình muốn gì và dành nhiều thời gian cho những thứ đó.

Nghề nghiệp phù hợp: Tài chính, quản lý/phát triển kinh doanh, bác sĩ, huấn luyện viên.

Nghề nghiệp nên tránh: Công việc có rủi ro tài chính cao hoặc những công việc khó thăng tiến

Những Ma Kết nổi tiếng: Người sáng lập nước Mỹ Benjamin Franklin (17/1), Nhà bác học Isaac Newton (25/12), nhà lãnh đạo dân quyền nổi tiếng Martin Luther King (15/1)

11. Bảo Bình (20/1- 18/2)

Trẻ em thuộc cung Bảo Bình luôn yêu quý mọi người và cũng muốn được mọi người thích lại. Chúng thích học tập và luôn tò mò về cuộc sống. Khi được giao nhiệm vụ bé luôn tìm thấy sự thích thú với vấn đề đó và học hỏi cách thực hiện rất nhanh chóng. Bé trung thực, độc lập nhưng hơi khó hiểu. Bé Bảo Bình rất kiên nhẫn, không phô trương và tốt bụng, đôi khi không biết tự bảo vệ bản thân.

Nghề nghiệp phù hợp: lập trình ứng dụng, bác sĩ thú y, nhà khoa học, kiến trúc sư và nhân viên chăm sóc sức khỏe.

Nghề nghiệp nên tránh: Bất cứ công việc thông thường nào không khuyến khích sự suy nghĩ độc lập hoặc đưa ra các ý kiến trái chiều.

Những Bảo Bình nổi tiếng: Diễn viên kiêm nhà hoạt động Paul Newman (26/1), nhà soạn nhạc vĩ đại  Wolfgang Amadeus Mozart (27/1), người dẫn chương trình Oprah Winfrey (29/1), nữ diễn viên Jennifer Aniston (11/2), ngôi sao bóng rổ  Michael Jordan (1/2)

12. Song Ngư (19/2 – 20/3)

Trẻ em thuộc cung Song Ngư là những bé sống rất tình cảm, biết cảm thông, trung thành và sống rất lý tưởng. Không những thế bé còn rất tốt bụng và giàu lòng vị tha. Bạn nên dạy bé cách tìm kiếm sự thật và cách tin vào bản năng cũng như linh cảm của mình.

Nghề nghiệp phù hợp: Nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhà tâm lý học, giải trí, từ thiện...

Nghề nghiệp nên tránh: Bất cứ công việc nào có lịch trình khắc nghiệt đối với thể chất hoặc tâm lý, và những công việc phải đối mặt với những thực tế phũ phàng của cuộc sống.

Những Song Ngư nổi tiếng: Diễn viên Elizabeth Taylor (27/2), nhà bác học Albert Einstein (14/3), tổng thông đầu tiên của Mỹ George Washington (22/2).

Mời độc giả đọc thêm bài viết được quan tâm:

Nhận biết phúc tướng trên mặt trẻ

Tính cách trẻ 'lộ vẻ' qua cung mệnh (P.cuối)

Bói vui: Bé tên nào tính cách ấy

Theo Hạ Chi (Theo BZ) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bói vui