Nghẹn lòng cảnh bé trai tị nạn 18 tháng được vớt trên biển

May mắn hơn em bé Syria từng gây sốc toàn thế giới, em bé này vẫn còn sống khi đang lênh đênh trên biển.

Nếu ai vẫn còn nhớ đến bức ảnh một em bé chết trên bờ biển tại Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ hồi đầu tháng 9/2015 vừa qua khiến cả thế giới bàng hoàng thì giờ đây lại thêm một lần xót xa khi chứng kiến đoạn video clip quay lại cảnh một bé trai 18 tháng tuổi khác được như dân Thổ Nhĩ Kỳ vớt được khi đang lênh đênh trên biển.

Tại thời điểm nhìn thấy cậu bé, em đang được bọc trong nhiều chiếc áo phao, ngất lịm và úp mặt giữa biển. Mặc dù không có nhiều hy vọng rằng cậu bé còn sống nhưng các ngư dân thị trấn Aegean vùng Kusadas, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn làm hết sức để vớt em bé lên. May mắn, họ kinh ngạc khi phát hiện em vẫn còn sống và nỗ lực hết sức để sơ cứu cho cậu bé.

“Khi được vớt lên, người cậu bé tái nhạt, thân nhiệt giảm sâu, bàn tay và bàn chân chuyển màu trắng bệch. Chúng tôi đã nhanh chóng cuộn đứa trẻ vào một tấm chăn và cố gắng giải cứu”.

nghen long canh be trai ti nan 18 thang duoc vot tren bien - 1
Em bé 18 tháng bất động, trên người được cuốn 2,3 chiếc áo phao đang trôi dạt trên biển

Bé trai tị nạn 18 tháng tuổi may mắn sống sót được xác định có tên là Muhammad Hasan, đang trên tàu tị nạn đến Hy Lạp thì bị lật úp ngoài khơi bờ biển Aegean. Sau khi được điều trị tại bệnh viện, em bé đã có dấu hiệu hồi phục sức khoẻ, đồng thời được đoàn tụ với mẹ mình là chị Lorin Halef 23 tuổi.

Mẹ em bé cho biết, hai mẹ con em cùng khoảng 30 người khác được bọn buôn người hứa sẽ đưa sang Hy Lạp bằng một con tàu lớn, tuy nhiên khi đến nơi thì con tàu hoá ra lại rất nhỏ và họ buộc phải lênh đênh vượt biển bằng con tàu đó vì không còn cách nào khác.

Các nhân viên cứu hộ cho biết họ đã cứu được thêm 15 người khác ở khu vực gần nơi phát hiện Muhammad Hasan, trong đó có một người phụ nữ đang mang thai.

nghen long canh be trai ti nan 18 thang duoc vot tren bien - 2
Bé Hasan đoàn tụ với mẹ

Tính đến nay theo Tổ chức Quốc tế về di cư, đã có hơn 2.600 người tị nạn và người di cư được báo cáo đã bị chết đuối trong khi cố gắng vượt qua biển Địa Trung Hải để đến châu Âu vào năm 2015. Những con số này vẫn đang khiến nhiều người vô cùng đau đớn, xót xa. 

Theo Anh Minh (huffingtonpost) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội