Ngủ quên khi cho con bú, 9X bị mẹ chồng mắng "nhếch nhác", căm hơn với lời nói của chồng

Ngày 24/11/2018 11:00 AM (GMT+7)

Tủi thân vì lời mắng nhiếc của mẹ chồng, chị Quý Châu còn đau lòng hơn khi chồng không bảo vệ mình.

Cho con bú chắc chắn chỉ là công việc của người mẹ bởi người cha hay bất kì ai khác chẳng thể giúp mẹ làm việc này. Tuy nhiên, không chỉ việc cho con bú mà một người mẹ còn phải làm rất nhiều công việc khác trong thời gian ở cữ chăm con khiến cho sức khỏe bị "vắt kiệt". Tình cảnh nhiều mẹ ngủ quên khi cho con bú hẳn đã xảy đến với nhiều người. Có người được cảm thông những cũng có người phải ôm "cục hận".

Chị Quý Châu (9X, sống tại Tô Giang, Trung Quốc) mới đây chia sẻ câu chuyện ấm ức mà bản thân gặp phải trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của khá nhiều chị em bỉm sữa. Đa số đều lên tiếng bảo vệ chị Tần Mã trước lời nói của bà mẹ chồng.

Bà mẹ 9X kể lại sự việc: "Trong hội có mẹ nào khổ như em không chứ, ấm ức quá không thể chịu được. Chả là hôm trước ở nhà một mình với hai đứa con nhỏ, một bé 2 tuổi và một bé 8 tháng. 3 mẹ con vật lộn trên phòng rồi tha nhau xuống phòng khách ngồi chơi.

Ngủ quên khi cho con bú, 9X bị mẹ chồng mắng amp;#34;nhếch nhácamp;#34;, căm hơn với lời nói của chồng - 1

Một mình chăm hai đứa đã vất vả còn bao nhiêu công việc nhà nữa. Trong khi cho con bé bú sữa, thằng anh nằm bên cạnh, vì quá mệt nên em có ngủ thiếp đi. Trong lúc ngủ thì em cũng không biết mình xấu đến mức nào, quần áo xộc xệch đến mức nào.

Chỉ biết lúc tỉnh dậy thì mẹ chồng và chồng em đã về. Mẹ chồng em vùng vằng nói bóng gió rằng gái ở cữ xấu xí thì phải biết ý ở trên phòng thôi, đây lại lôi con xuống phòng khách nằm vật vạ, người ngợm nhếch nhác lôi thôi khiến cho mẹ chồng em ngượng mặt lúc khách đến chơi.

Ngủ quên khi cho con bú, 9X bị mẹ chồng mắng amp;#34;nhếch nhácamp;#34;, căm hơn với lời nói của chồng - 2

Chị Quý Châu bị mẹ chồng nhắc nhở. (Ảnh minh họa)

Lúc đó em mới giật nảy mình vì điều mẹ nói. Đưa mắt nhìn chồng mong một câu nói đỡ, ai dè chồng em hùa vào "Mẹ nói đúng đấy, em xem từ hồi em đẻ nhìn lôi thôi luộm thuộm. Thật chẳng muốn đưa bạn bè về nhà nữa. Chỉnh chu lại mình tí đi".

Em ấm ức không thể nào chịu được đành ôm con lên lầu. Có chị nào cùng cảnh như em không. Hai đứa con nhỏ nheo nhóc, người nhà đã không đỡ đần lại mắng nhiếc như vậy. Em muốn cắp con về với mẹ đẻ quá".

Dòng chia sẻ của chị Quý Châu khiến nhiều chị em "sôi sục". Rất nhiều người lên tiếng đồng cảm, họ cho rằng việc ở cữ chăm con nhỏ khiến cho người mẹ rất vất vả nên không có thời gian chăm sóc bản thân mình. Đặc biệt trong lúc ngủ thì làm sao mà kiểm soát được bản thân.

Bên cạnh đó, cũng có một số mẹ lên tiếng phản bác rằng ở nhà có mẹ chồng rồi quan khách, mặc dù có con nhỏ nhưng người phụ nữ luôn phải biết ý thức, đó cũng là cách giữ hình tượng cho chính bản thân mình. Không nên đổ lỗi cho việc chăm con nhỏ mà lơ là đi việc chăm sóc chính bản thân.

Ngủ thiếp đi sau khi cho con bú, mẹ tỉnh dậy giữa đêm đã thấy con lạnh toát
Mặc dù nguyên nhân về cái chết của bé sơ sinh chưa được xác định chính xác nhưng đây cũng là một bài học cảnh tỉnh dành cho các bà mẹ.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cho con bú