Người cha 'đào huyệt nằm cùng con gái bị bệnh' nhận được tiền quyên góp từ cộng đồng mạng

Ngày 03/07/2017 13:42 PM (GMT+7)

Sau khi câu chuyện xúc động về người cha giúp con gái "làm quen" với cái chết được chia sẻ, rất nhiều nhà hảo tâm đã lên tiếng giúp đỡ.

Khoảng đầu tuần trước, truyền thông Trung Quốc và nhiều nước xôn xao câu chuyên đầy xúc động của ông bố Zhang Liyong, 24 tuổi ở Nội Giang, Tứ Xuyên, Trung Quốc phải đào sẵn mộ đầu làng và cùng con gái thường xuyên nằm vào trong đó. Câu chuyện khiến nhiều người tưởng chỉ là đùa nhưng lại là sự thật. 

Người cha amp;#39;đào huyệt nằm cùng con gái bị bệnhamp;#39; nhận được tiền quyên góp từ cộng đồng mạng - 1

Anh Zhang Liyong và con gái thường xuyên nằm chơi trong huyệt mộ đã đào sẵn.

Theo đó, bé Zhang Lei (2 tuổi), con gái anh Liyong được chẩn đoán mắc căn bệnh thalassaemia, một loại rối loạn máu di truyền từ khi mới chỉ 2 tháng tuổi. Những người mắc bệnh thalassemia cần được điều trị kéo dài trong suốt quá trình truyền máu.

Và để chữa bệnh cho con, vợ chồng anh đã tiêu tốn hơn 100.000 nhân dân tệ (khoảng 334 triệu đồng). Tuy nhiên, căn bệnh vẫn đang trong tình trạng xấu đi mà gia đình không thể trang trải thêm tiền được nữa vì bản thân lương công nhân của hai vợ chồng chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt thường ngày và vợ anh cũng đang mang bầu.

Người cha amp;#39;đào huyệt nằm cùng con gái bị bệnhamp;#39; nhận được tiền quyên góp từ cộng đồng mạng - 2

Bản thân mẹ của Lei cũng đang mang bầu lần 2.

Theo tiến sĩ Ding Gaomin, phó giám đốc điều trị bệnh ung thư và huyết học của Bệnh viện Trung Sơn Chenxinghai cho biết, máu được truyền từ rốn của anh chị em ruột có thể cứu được bé Lei. Tuy nhiên, mọi ý định đều phải dừng lại vì rất có thể cả Lei và đứa em chưa chào đời đều mắc căn bệnh di truyền này.

Đường cùng, anh Zhang Liyong đã nảy ra ý định cho con gái "làm quen" với cái chết bằng cách dành ra 3 ngày để đào một huyệt mộ đầu làng và cùng con gái tới đó nằm mỗi ngày. Anh cho rằng với cách làm này của mình, con gái sẽ dần quen, cảm thấy thoải mái và không còn sợ hãi cái chết nữa. "Để cứu con gái tôi, tôi không quan tâm đến phẩm giá của mình", Liyong cho biết trên một trang tin điện tử.

Người cha amp;#39;đào huyệt nằm cùng con gái bị bệnhamp;#39; nhận được tiền quyên góp từ cộng đồng mạng - 3

Rất may, gia đình anh Liyong cũng đang nhận được tiền quyên góp từ rất nhiều nhà hảo tâm.

Sau khi câu chuyện xúc động về ông bố nghèo và con gái bệnh tật được chia sẻ rộng rãi, hàng triệu người đã vào cuộc để giúp đỡ gia đình Zhang Liyong.

Một trang web chuyên gây quỹ từ thiện tại Trung Quốc đã trao tặng cho gia đình anh Liyong một số tiền hơn S$ 20.000 (hơn 300 triệu đồng).

Theo nguồn tin khác cho hay, một người phụ nữ ở Anh cũng đã gây quỹ từ thiện trực tuyến thu về số tiền 641 bảng Anh (khoảng 18 triệu đồng) chỉ sau 1 ngày để giúp gia đình anh Liyong.

Hiện tại, rất nhiều người, nhà từ thiện cũng đang lên tiếng quyên góp tiền tiếp để mong giành lại sự sống cho cô bé Lei. Hy vọng với những số tiền nhận được, gia đình anh Liyong và bé Lei sẽ có thể tiếp tục điều trị bệnh cho em.

Theo Chi Chi (Dịch từ Daily Mail, Asia One) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động