Nuôi 4 con trong ca sinh tư, cặp vợ chồng tiêu 470 triệu trong 1 tháng

Ngày 04/11/2018 07:59 AM (GMT+7)

“Lũ trẻ rất nghịch ngợm. Có hôm chỉ trong 1 ngày chúng đã phá hỏng 4 thỏi son và còn lấy bột giặt ra chơi đùa”, ông bố 4 con kể lại.

Năm 2011, anh Bá Á Nam và chị Phạm Lệ Ảnh kết hôn tại huyện Thái hòa, Phụ Dương, An Huy, Trung Quốc. Sau một thời gian kết hôn, chị Lệ Ảnh thường xuyên bị buồn nôn, ói mửa, chóng mặt. Gia đình đã vội vã đưa chị đến bệnh viện kiểm tra. Các bác sĩ đã thông báo tin mừng rằng chị Ảnh đang mang 4 bào thai.

4 bé rất nghịch ngợm. (Ảnh: Wenxuecity)

Hành trình mang thai của chị Ảnh gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Hai tháng đầu tiên, chị không thể ăn gì nên phải truyền dịch. Đến tháng thứ 5, chị còn không thể ngủ được nguyên đêm vì các con đạp liên tục. Đến tháng thứ 7, cân nặng của chị đã tăng từ 55kg lên 105 kg. Chị Ảnh chỉ đứng tầm 5 phút là hai chân đã tím bầm.

Mọi chuyện còn tiếp tục xấu hơn khi đến tuần thứ 32, chị bắt đầu ho nhiều. Bác sĩ thông báo rằng do thai chèn ép cơ quan nội tạng nên việc tiếp tục mang thai sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ. May mắn, 4 bé Bác Nha, Bác Húc, Bác Hạo và Bác Lâm đã chào đời bình an vào tuần thứ 33, ngày 29/9/2012.

Việc nuôi dưỡng, chăm sóc một lúc 4 đứa con không hề dễ dàng với hai vợ chồng. Anh Nam một mặt phải chăm sóc sức khỏe của vợ, mặt khác phải chăm chỉ làm việc kiếm tiền nuôi con. Do vợ phải ở nhà chăm sóc con nên cả gia đình phải dựa hết vào mình anh đi làm. Chỉ trong tháng đầu tiên sau khi các con chào đời, cả gia đình đã tiêu hết 140.000 tệ (470 triệu đồng) - tương đương với tiền lương 3 năm làm việc của anh.

Đồ chơi vứt khắp nơi trong nhà. (Ảnh: Wenxuecity)

"Quãng thời gian đó rất vất vả. Tôi cực kì lo lắng và phiền muộn. Chúng tôi không chỉ tiêu hết tiền trong nhà mà còn phải đi vay mượn đến mấy nghìn tệ”, anh Nam kể lại.

Anh Nam còn cho biết thêm thêm: "Hai tháng trước, Bác Nha và Bác Lâm còn nghịch ngợm đến mức mang son của mẹ ra chơi, kết quả là phá nát 4 thỏi son. 3 tháng trước thì 3 đứa đổ bột giặt ra làm cát nghịch. Ngày nào nhà cửa cũng bừa bộn vì đồ chơi ở khắp nơi. Lũ trẻ chỉ chơi với nhau một lúc là lại đánh nhau".

nuoi 4 con trong ca sinh tu, cap vo chong tieu 470 trieu trong 1 thang - 3

Cả gia đình bên nhau hạnh phúc. (Ảnh: Wenxuecity)

Tuy nhiên 4 đứa bé cũng rất ngoan, không những giúp mẹ việc nhà mà còn giúp bố rửa chân. Gia đình thường xuyên gây sự chú ý khi đi ra ngoài. Tất cả mọi người đều nghĩ rằng gia đình anh rất may mắn, hạnh phúc vì có được hai cặp long phụng đáng yêu.

Dù nuôi các con rất tốn kém nhưng hai vợ chồng đều không nuối tiếc. "Hạnh phúc nhất chính là mỗi ngày đi làm về, các con chạy ra ôm chầm lấy tôi. Dù tôi đang bị thoát vị đĩa đệm, cúi xuống là đau đớn, nhưng tôi vẫn luôn cúi xuống để bế từng đứa một”, anh Á Nam vui vẻ chia sẻ.

4 bé gái sinh tư quá đáng yêu khiến mẹ bỉm sữa muốn đẻ liền
Mặc trang phục giống nhau và nhảy những bài nhạc ngộ nghĩnh, 4 cô bé đến từ Bắc Kinh (Trung Quốc) nhanh chóng lấy được cảm tình của các bà mẹ bỉm sữa.

Theo Lê Ánh (Dịch từ Wenxuecity) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai
Tin hay đừng bỏ lỡ