Nuôi con theo kiểu nghèo - kiểu giàu và sự khác biệt của những đứa trẻ khi trưởng thành

Ngày 21/06/2020 16:30 PM (GMT+7)

Là những tên tuổi nổi tiếng hàng đầu châu Á, không thiếu tiền bạc, thế nhưng cách nuôi dạy con gái của cặp chị em Từ Hy Viên – Từ Hy Đệ lại hoàn toàn khác biệt. Chính việc nuôi dạy này cũng đã tạo ra những “F2” không giống nhau về tính cách.

Thời đại ngày càng phát triển, kinh tế tăng trưởng, con người theo đuổi đời sống vật chất ngày càng cao. Đặc biệt, đối với những gia đình có con nhỏ, nhiều cha mẹ có quan điểm sẽ đầu tư mọi thứ cho các con để con có cuộc sống tốt nhất.

Tuy nhiên, một vài bậc cha mẹ giàu có khác lại có suy nghĩ, để một đứa trẻ trưởng thành, việc cho trẻ thấy những áp lực về tiền bạc, không cung cấp quá nhiều cũng là một cách nuôi dạy tốt để trẻ hiểu việc kiếm tiền của bố mẹ khó khăn tới như thế nào.

nuoi con theo kieu ngheo - kieu giau va su khac biet cua nhung dua tre khi truong thanh - 1

Cặp chị em Từ Hy Viên - Từ Hy Đệ với tính cách và cả quan điểm nuôi dạy con hoàn toàn khác biệt 

Điều này đã hình thành 2 phương pháp nuôi dạy con trái ngược: Người muốn cung cấp đầy đủ cho con để con tự tin phát triển, người lại muốn con “ngấm cái khổ” để trưởng thành và chững chạc hơn. Vậy rốt cuộc, đâu mới là cách nuôi dạy con tốt?

Tại Đài Loan, cặp chị em Đại S – Từ Hy Viên và Tiểu S – Từ Hy Đệ đã trở nên quá nổi tiếng. Họ có hai tính cách khác biệt nhau, người dịu dàng, đằm thắm, người lại cá tính, sôi nổi. Cả hai là những cá thể đều được ngưỡng mộ, không bị so sánh và ghen tị lẫn nhau vì mỗi người đều đạt được những thành công riêng trong cuộc sống.

nuoi con theo kieu ngheo - kieu giau va su khac biet cua nhung dua tre khi truong thanh - 3

Từ Hy Đệ chủ trương nuôi dạy các con theo cách không thể hiện sự giàu có, buộc các con phải trân quý sức lao động và đồng tiền

Tuy nhiên, cặp chị em này có những ý tưởng khác nhau về việc giáo dục con cái. Họ cùng sinh con gái và đây đều sẽ là những “ngôi sao thế hệ thứ 2”. Thế nhưng, Tiểu S chọn cách nuôi dạy con gái trong sự nghèo nàn, để con không bị cuốn vào cuộc sống hào nhoáng với thời trang xa xỉ, thương hiệu nổi tiếng, hàng hiệu… Hàng ngàn bộ quần áo đã bị cô từ chối không mua cho con.

Trong khi đó, Đại S Từ Hy Viên lại chọn cách cung cấp cho con một cuộc sống đầy đủ, dư giả về vật chất. Mặc dù cô không chủ trương biến con gái thành một công chúa nhỏ nhưng coi việc lo chu toàn mọi mong muốn của con là cách để con tự tin phát triển bản thân mà không phải chịu bất cứ áp lực nào về tiền bạc.

Và rồi, kết quả đã được thể hiện rõ trên những cô bé con của Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ. Con gái của Từ Hy Đệ được nuôi dạy trong sự nghèo khó có vẻ tự lập hơn, siêng năng hơn nhưng con gái của Từ Hy Viên lại có vẻ ôn hòa, dịu dàng hơn.

Về cơ bản, giàu hay nghèo đều có những ưu và nhược điểm

Trong thực tế, cho dù được nuôi dạy trong giàu có hay nghèo khó thì đứa trẻ cũng sẽ trưởng thành với ưu điểm và nhược điểm song hành. Không có phương pháp nào trọn vẹn hoàn hảo.

nuoi con theo kieu ngheo - kieu giau va su khac biet cua nhung dua tre khi truong thanh - 4

Trong khi đó, Từ Hy Viên lại chọn cách cung cấp cho con gái một cuộc sống đầy đủ, dư giả về vật chất để con thoải mái phát triển bản thân

Giống như con gái của Từ Hy Đệ, vì ý thức được chuyện tiền bạc không hề dễ kiếm được nên bé lớn lên dễ gần, không kiêu kỳ, kênh kiệu và rất tiết kiệm. Còn với con gái của Từ Hy Viên, cô bé lại khá mạnh mẽ, tự tin và có khí chất của một cô nàng ý thức cao về bản thân.

Đối với các bậc cha mẹ, việc lựa chọn hỗ trợ giàu hay nghèo sẽ còn phải tùy thuộc vào tình hình kinh tế thực tế của gia đình, đặc điểm tính cách của từng đứa trẻ. Nhưng cuối cùng cũng muốn con cái có được sự phát triển tốt hơn, hành vi nuôi dạy của cha mẹ rất quan trọng. Khi nuôi con gái, điều gì là quan trọng nhất?

Khiến con tự tin vào bản thân

Cha mẹ nên để con cái hiểu rằng người tự tin là người đẹp nhất. Chỉ khi trái tim tràn đầy tự tin, sự quyến rũ cá tính cũng sẽ được cải thiện. Trẻ sẽ có rất nhiều động lực và đam mê khi làm bất cứ điều gì.

Để trẻ duy trì thái độ lạc quan

Tâm trí của các cô gái luôn rất tinh tế và nhạy cảm, đặc biệt là khi gặp một số khó khăn hoặc thất vọng, khả năng chống lại căng thẳng có thể không mạnh mẽ như con trai, do đó, con gái cần có sự hướng dẫn của cha mẹ.

nuoi con theo kieu ngheo - kieu giau va su khac biet cua nhung dua tre khi truong thanh - 5

Cho dù nuôi dạy con theo cách nào thì việc bồi dưỡng sự tự tin vào bản thân, tâm hồn và trái tim là điều vô cùng quan trọng đối với một bé gái 

Hãy giúp trẻ lạc quan, bất kể điều gì xảy ra, hãy đối mặt và giải quyết với thái độ thoải mái nhất , để trẻ có thể phát triển nhanh hơn và trở thành một người độc lập hơn.

Tâm hồn thú vị và trái tim nhân hậu quan trọng hơn vẻ ngoài xinh đẹp

Bây giờ trình độ y tế đã phát triển tốt, không khó để các cô gái có ngoại hình đẹp, nhưng không phải ai cũng biết cách tạo cho mình một tâm hồn và nhân cách đẹp. Cha mẹ nên để con cái chú ý nhiều hơn đến sự thăng hoa của tâm hồn mình, điều này có thể mang lại nhiều hạnh phúc cho con hơn là vẻ ngoài xinh đẹp.

Đây chính là cách nuôi dạy 1 bé gái trở nên trưởng thành và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nuoi-con-theo-kieu-ngheo-kieu-giau-va-su-khac-biet-cu...

Con gái Triệu Vy thành đại gia, con Lâm Tâm Như quà sinh nhật người thường đủ sống cả năm
Tuy Cá Heo Nhỏ mới 4 tuổi nhưng cũng là nữ đại gia trang sức rồi.
Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến thức dạy con