Nuôi con thông minh - Dạy con tình cảm: Những điều mẹ cần biết?

Hạ Mây Ngày 21/09/2020 12:22 PM (GMT+7)

Ngày nay, việc nuôi con không chỉ chú trọng đến tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch hay phát triển chiều cao, cân nặng nữa.

Câu chuyện nuôi con của các bà mẹ thời hiện đại nay không chỉ dừng lại ở việc tăng cường đề kháng và phát triển thể chất, mà kèm theo đó là sự phát triển về trí tuệ và cảm xúc. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng khéo léo trong việc nuôi dạy con thông minh và tình cảm. Và để giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, Eva.vn cùng nhà tài trợ Sữa Enfa A+ mời các mẹ theo dõi chương trình giao lưu trực tuyến Eva Chatting: “Nuôi con thông minh - Dạy con tình cảm” phát sóng vào lúc 20h00 ngày 22/9/2020...

Vì sao mẹ cần nuôi con thông minh, dạy con tình cảm?

Đối với các bà mẹ bỉm sữa hiện đại, thuật ngữ “Làm mẹ khoa học” có vẻ không còn quá xa lạ trong thời buổi hiện nay. Đó không chỉ đơn giản là một thuật ngữ, một cách dạy con mà còn là một tổ hợp các phương pháp nuôi - dạy - chăm sóc con cái.

Ngày nay, việc nuôi con không chỉ chú trọng đến tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch hay phát triển chiều cao, cân nặng nữa. Rất nhiều gia đình chú trọng đến việc kích thích khả năng tư duy của con trở nên nhạy bén và sắc sảo, cùng với đó là việc tạo cho con biết cách bộc lộ cảm xúc của mình một cách khéo léo và tích cực. Từ việc kích thích khả năng tư duy và bộc lộ cảm xúc, bé sẽ dần trở nên thông minh và tình cảm hơn.

Nuôi con thông minh - Dạy con tình cảm: Những điều mẹ cần biết? - 1

Hay nói cách khác, chỉ số IQ & EQ của bé sẽ cao hơn so với những đứa trẻ không được chú trọng phát triển trí não và cảm xúc. Và đó cũng là 2 yếu tố quan trọng nhất giúp trẻ đạt đến thành công trong tương lai.

Eva Chatting “Nuôi con thông minh - Dạy con tình cảm” có gì?

Vào lúc 20h ngày 22 tháng 9 năm 2020 (Thứ 3), Trang tin điện tử Eva.vn và Nhãn hàng sữa Enfa A+ (Mead Johnson) phát sóng chương trình giao lưu trực tuyến Eva Chatting “Nuôi con thông minh - Dạy con tình cảm” trên kênh Youtube Eva. Đây là chương trình khoa giáo về nuôi dạy con một cách khoa học và thực tế, được tổ chức độc quyền bởi Eva.vn - Chuyên trang điện tử Mẹ & Bé hàng đầu tại Việt Nam.

Nuôi con thông minh - Dạy con tình cảm: Những điều mẹ cần biết? - 3

Với chương trình Eva Chatting số này, Eva.vn cùng Nhà tài trợ mong muốn có thể giúp các ba mẹ biết về tầm quan trọng của việc nuôi con thông minh, dạy con tình cảm cũng như hiểu lí do tại sao chỉ số IQ và EQ cao lại giúp bé sớm gặt được thành công trong tương lai.

Đồng thời chương trình cũng sẽ cung cấp những thông tin quan trọng, trong việc xây dựng chế độ dinh dưỡng và giáo dục cho trẻ để con có thể phát triển IQ và EQ tốt ngay từ bé. Điều này được truyền đạt thông qua sự tư vấn và giải đáp thông tin đến từ chuyên gia của chương trình - Bác sĩ Nhi khoa CKII Nguyễn Thị Thanh (Bệnh viện Nhi đồng II - Thành phố Hồ Chí Minh), cùng những câu chuyện, trải nghiệm thực tế trong việc nuôi con thông minh, dạy con tình cảm đến từ MC - Hot Mom Thùy Minh.

Nuôi con thông minh - Dạy con tình cảm: Những điều mẹ cần biết? - 4

Bác sĩ Nhi khoa CKII Nguyễn Thị Thanh (Bệnh viện Nhi đồng II - Thành phố Hồ Chí Minh) là chuyên gia tư vấn - giải đáp mọi thắc mắc cũng như chia sẻ thông tin nuôi dạy con phát triển IQ và EQ tốt cho ba mẹ.

Nuôi con thông minh - Dạy con tình cảm: Những điều mẹ cần biết? - 5

MC - Hot mom Thùy Minh sẽ chia sẻ những trải nghiệm cũng như câu chuyện đời thật của mình trong việc nuôi dạy con khoa học, giúp ba mẹ có cái nhìn thực tế hơn trong việc giúp con phát triển trí tuệ và cảm xúc.

Điều bí mật đang chờ được bật mí

Theo dõi chương trình, các ba mẹ không chỉ được chia sẻ thông tin, giải đáp thắc mắc và tư vấn dinh dưỡng cũng như cách giáo dục con chuẩn khoa học, các ba mẹ còn có cơ hội nhận giải thưởng từ Nhà tài trợ Sữa Enfa A+ thông qua chương trình Minigame. Theo đó, mỗi ba mẹ khi tham gia trả lời bộ câu hỏi thử thách do chương trình đặt ra sẽ có cơ hội trúng 1 hộp sữa Enfa A+ dành cho bé yêu của mình. Đây là sản phẩm bổ sung DHA & MFGM  - hỗ trợ phát triển trí não tốt hơn, cả về tư duy và cảm xúc.

Nuôi con thông minh - Dạy con tình cảm: Những điều mẹ cần biết? - 6

Nội dung chương trình Minigame là gì? Ba mẹ hãy cùng dõi theo đến cuối chương trình nhé!

Chương trình Giao lưu trực tuyến Eva Chatting “Nuôi con thông minh - Dạy con tình cảm” được phát sóng trên kênh Youtube Eva.vn vào lúc 20h00 ngày 22/9/2020.Chương trình được tổ chức bởi Trang tin điện tử Eva.vn cùng sự tài trợ bởi Nhãn hàng Sữa Enfa A+ đến từ thương hiệu Mead Johnson. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nuoi-con-thong-minh-day-con-tinh-cam-nhung-dieu-me-ca...

Chuyên gia khẳng định: Trí tuệ cảm xúc EQ rất quan trọng trong phát triển kỹ năng mềm của trẻ
Cha mẹ thường có sự thiên lệch về phát triển trí thông minh (IQ) cho trẻ thay vì dành sự quan tâm để phát triển cảm xúc ở trẻ một cách đúng đắn.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)