Nuôi dưỡng trẻ trở thành những người hạnh phúc

Ngày 16/04/2019 08:00 AM (GMT+7)

Nhịp sống hiện đại và hối hả, thông tin phát triển mạnh mẽ, các bố mẹ dễ dàng tìm được bí quyết làm sao để nuôi dạy con trở nên thông minh, thành công. Nhưng những đứa trẻ đôi khi chỉ cần cảm thấy vui vẻ với điều chúng làm, chúng có, vậy là hạnh phúc.

Làm thế nào để nuôi dưỡng những đứa trẻ hạnh phúc? Những bí mật nhỏ sau đây có thể giúp các bố mẹ tham khảo để mang đến cho con khoảng thời gian tuổi thơ đáng nhớ. 

Bố mẹ hạnh phúc, dành thời gian cho con

Hạnh phúc được coi yếu tố quan trọng giúp chúng ta cân bằng, nâng cao giá trị của cuộc sống. Mỗi đứa trẻ đều rất cần được che chở, bảo vệ và chia sẻ cùng ba mẹ. Sự gắn kết, tình yêu thương và sự giáo dục đúng mực của bố mẹ có sức ảnh hưởng quan trọng tới trí thông minh, sự trưởng thành, đảm bảo một nền tảng cho trẻ trở thành một đứa trẻ hạnh phúc.

Những bữa ăn gia đình nuôi dưỡng hạnh phúc cho những đứa trẻ

Môi trường gia đình chính là không gian đầu tiên trẻ hình thành nên những tính cách và suy nghĩ về mọi thứ, bản thân, bố mẹ, cuộc sống…Trong gia đình, bố mẹ hãy dành thời gian để chia sẻ trực tiếp với trẻ, cùng nhau bàn luận, trao đổi, chia sẻ những vấn đề khi ngồi ăn cùng nhau thay vì sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi, máy tính bảng. Điều này sẽ giúp những đứa trẻ phát triển, hình thành ngôn ngữ giao tiếp, trao đổi tốt hơn, điều chỉnh cảm xúc, kỹ năng tốt hơn.

Nuôi dưỡng trẻ trở thành những người hạnh phúc - 1

Bữa cơm gia đình tạo cho trẻ cảm giác hạnh phúc

Dạy trẻ tạo dựng các mối quan hệ

Mỗi cá thể không tự lớn lên nhưng phải có sự tương tác trong gia đình và ngoài xã hội. Bố mẹ hãy hướng dẫn cho trẻ vai trò của con trong gia đình với ông bà, cha mẹ, anh chị em, họ hàng, bạn bè, người quen, người lạ. Bố mẹ có thể khuyến khích, động viên trẻ thực hiện những hành động nhỏ để xây dựng sự đồng cảm, chia sẻ với những người xung quanh như những bạn có hoàn cảnh kém hơn mình để trẻ cảm thấy mình vẫn may mắn và hạnh phúc.

Nuôi dưỡng trẻ trở thành những người hạnh phúc - 2

Được trải nghiệm cùng ba mẹ là một niềm vui của trẻ

Giúp con lạc quan, nỗ lực, đừng kỳ vọng sự hoàn hảo

Lạc quan chính là một thái độ sống tích cực và vui vẻ. Hãy giúp trẻ học hỏi điều này mỗi ngày thông qua những hành động nhỏ, bỏ qua những gì không thực sự quan trọng, khen ngợi khi trẻ làm đúng, cảm ơn khi được giúp đỡ, không nên quá nghiêm khắc với trẻ. Mỗi em là một cá thể với tính cách và tư duy khác nhau, bố mẹ đừng nên áp đặt mà thay vào đó hãy giúp cùng con phát huy điểm mạnh của chính mình.

Nhiều năm cùng đồng hành với bố mẹ trong quá trình lớn lên của trẻ, VUS hiểu được rằng sự hạnh phúc của trẻ là một yếu tố quan trọng, là nền tảng giúp con trở thành những người thành công mai sau.

Thấu hiểu điều đó, bộ phận Nghiên cứu Chuyên môn đã phối hợp cùng đối tác chiến lược The City University of New York - Đại học công lập lớn thứ 3 Hoa Kỳ, ứng dụng phương pháp học dựa trên việc xây dựng đam mê và hạnh phúc cho học viên, xây dựng chương trình học Anh ngữ dành cho trẻ nhỏ với nhiều ưu điểm hỗ trợ con hình thành nền tảng vững chắc từ ban đầu.

Nuôi dưỡng trẻ trở thành những người hạnh phúc - 3

Trẻ học tiếng Anh hè siêu vui, siêu bổ ích tại VUS

Chương trình hướng đến trang bị cho con trẻ kỹ năng thế kỷ 21, một trong những yếu tố thiết yếu giúp con vượt trội trong bối cảnh văn minh công nghệ ngày càng phát triển. Từ đó, hình thành các thói quen và tư duy tốt cho con. Nội dung tiếng Anh được tích hợp vào môn học (Toán, Khoa học, Nghệ thuật,...) mang lại sự tương tác và trải nghiệm cao, cho trẻ tự tin với khối kiến thức vững chắc.

Hơn nữa, thông qua VUS App, bố mẹ có thể quan sát, theo dõi tiến độ học tập của con, cập nhật kết quả nhanh chóng, đồng hành cùng con trong suốt chặng đường trau dồi Anh ngữ tại VUS. Với tất cả những nội dung và yếu tố hỗ trợ này sẽ cho con tối đa cơ hội phát triển chính mình, tình yêu với học tập - khám phá và hạnh phúc với tuổi thơ của mình.

Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đơn vị uy tín hàng đầu giảng dạy Anh ngữ, tự hào trở thành đơn vị đào tạo Anh ngữ đạt tiêu chuẩn toàn cầu được công nhận bởi NEAS, đồng thời giữ Kỷ lục Việt Nam về số lượng học viên nhận chứng chỉ quốc tế. Phụ huynh có thể xem thêm về chương trình Tiếng Anh Thiếu nhi SuperKids và tiếng Anh Hè tại đây hoặc gọi ngay hotline (028) 7308 3333 để được tư vấn miễn phí.

(Khám phá).