Ốc Thanh Vân để con không giống ai, tất "bên cao, bên thấp" đến trường quốc tế trăm triệu

Loan Trần Ngày 28/11/2020 12:00 PM (GMT+7)

Hình ảnh bé Cola, con gái Ốc Thanh Vân gây chú ý.

12 năm hôn nhân viên mãn, vợ chồng MC Ốc Thanh Vân và 3 nhóc tỳ luôn là hình mẫu gia đình được nhiều người ngưỡng mộ. Trong đó, cách cô sắp xếp thời gian để vừa làm nghệ thuật, kinh doanh, chăm sóc gia đình và nhất là dành cho 3 con luôn khiến các chị em phải học hỏi. Từ anh hai Coca, tiểu công chúa Cola đến cậu út Cacao đều được mẹ chăm chút không thiếu thứ gì, ngoan ngoãn, thông minh, lém lỉnh... là những lời khen dân mạng thường nói về 3 anh em. 

Coca, Cola và Cacao nhà Ốc Thanh Vân khiến cộng đồng mạng phát cuồng vì độ dễ thương.

Đặc biệt, trong số 3 bé thì chỉ có mỗi Cola là con gái, vì vậy, sự quan tâm của mọi người dành cho cô bé cũng có phần nhiều hơn. Tiểu công chúa ngoài việc được bố mẹ nuôi dạy không khác gì anh và em trai thì lại có ưu tiên nhiều hơn khi càng lớn càng điệu đà, nữ tính và vì thế cũng trở thành cô bạn thân của mẹ để hai mẹ con thoả sức làm điệu cùng nhau. 

Nhiều lần Cola đi sự kiện cùng mẹ hay được mẹ khoác cho những bộ cánh xinh như công chúa khiến ai cũng tấm tắc khen. Tuy nhiên, cũng không ít lần cô bé được mẹ cho tự do chọn lựa trang phục, phụ kiện và quần áo không liên quan đến nhau, hay thậm chí làm cho mọi người "đau đầu" vì không hiểu sao Ốc Thanh Vân lại có thể để con gái mặc đồ như thế ra đường. 

Mới đây nhất, cộng đồng mạng lại được phen ngẩn ngơ khi mẹ Ốc hào hứng chia sẻ bức ảnh Cola đến trường với tất chiếc loại cao, chiếc loại thấp, đã vậy còn khác màu và không liên quan đến gì đến đồng phục trường. Có người còn lập tức thắc mắc không hiểu chuyện gì đang xảy ra. 

Cứ ngỡ mẹ thiếu chăm chút để con mang đôi vớ cọc cạch đến trường, nào ngờ lí do lại khiến mẹ nào cũng nên học theo.

Tuy nhiên, ngay khi nghe xong lời giải thích của bà mẹ 3 con, nhiều phụ huynh khác cũng phải đồng ý vì đây là điều rất tốt cho các con. "Năm nào trường con cũng có hoạt động: mang đôi vớ kì lạ, mặc pijama đến trường, hay mặc đồ chỉ màu xanh lá hoặc đỏ... Cũng là đi học nhưng tụi nhỏ sẽ vui hơn, mong đợi đến ngày đặc biệt. Không cứng nhắc, không rập khuôn, không nguyên tắc vô lý. Quan trọng là học tốt, là tiếp nhận kiến thức".

Không quên nhắc đến cậu út Cacao được mẹ nuôi tóc dài từ nhỏ, mỗi ngày đều thắt bím trước khi đến trường, Ốc Thanh Vân nói thêm: "Tất nhiên Cacao sẽ hoàn toàn thoải mái khi đến lớp với mái tóc dài bởi vì thầy của con cũng thế. Còn Cola hôm nay không chỉ đôi vớ cọc cạch mà cái băng đô cũng không hề bình thường".

Ốc Thanh Vân để con không giống ai, tất amp;#34;bên cao, bên thấpamp;#34; đến trường quốc tế trăm triệu - 6

Ốc Thanh Vân để con không giống ai, tất amp;#34;bên cao, bên thấpamp;#34; đến trường quốc tế trăm triệu - 7

Nhiều lần khác cô bé cũng tự chọn trang phục đến trường, mẹ không trách lại phải khen vì quá độc đáo.

Một số phụ huynh có thể không quá quan tâm đến việc con được tự do lựa chọn trang phục hay thường áp đặt con theo ý bố mẹ vì nghĩ rằng điều này là hiển nhiên, các con còn nhỏ và chưa nhận thức được... Nhưng trong thực tế, khi bố mẹ để con được tự do sáng tạo trong ăn mặc, phối quần áo khi ra đường cũng là một cách để bố mẹ nhìn thấy cá tính của con và cũng sẽ giúp con thích thú hơn với việc được diện đồ mình chọn để mỗi ngày đến trường. 

Ốc Thanh Vân để con không giống ai, tất amp;#34;bên cao, bên thấpamp;#34; đến trường quốc tế trăm triệu - 8

Được mặc đồ theo ý mình thích cũng đủ khiến con vui cả ngày.

Đặc biệt, riêng với Ốc Thanh Vân, đây không phải lần đầu tiên cô để con trong bộ dạng lạ lẫm thế này đến trường. Không nhất thiết phải là ngày trường có hoạt động đặc biệt mà mỗi ngày, Ốc Thanh Vân đều để con tự do phối phụ kiện đi học. 

Có lần ai cũng phải bật cười khi Cola mang quần tất dài giữa thời tiết oi bức, phối quần nọ áo kia hay dùng dây cột kèm nước rửa tay làm phụ kiện buộc tóc... Tuy nhiên khi biết được lí do để phát huy khả năng sáng tạo của các con thì mẹ nào cũng ngớt lời khen. "Cũng hay, không bị rập khuôn, khám phá sự "lộn xộn" trong sự "trật tự" để ta lạ chính ta thế mới là con trẻ chứ", một ý kiến để lại.

Nhiều lần khác Cola lại xinh như mẫu nhí với sự hỗ trợ của mẹ.

Ngoài chuyện để các con thoả sức vui chơi, khám phá bản thân thì vợ chồng Ốc Thanh Vân còn được nhận xét là những ông bố - bà mẹ có cách giáo dục con tốt. Vừa mềm mỏng, vừa nghiêm khắc nhưng cả 3 bé đều rất ngoan, học tập chăm chỉ, riêng cô bé Cola 7 tuổi đã biết rửa chén, phụ mẹ làm nhiều việc nhà. 

Con gái đã biết phụ mẹ nhiều việc nhà.

Nhờ có quá trình rèn dũa các con ngay từ nhỏ mà hiện tại cả 3 bé nhà Ốc Thanh Vân khi đến trường đều nhận về những nhận xét của giáo viên khiến bố mẹ tự hào. Trong một lần chia sẻ về Cola, bà mẹ 3 con tiết lộ:

"Hôm rồi ba đi họp phụ huynh nở mày nở mũi, cô giáo khen Linh Đan: tự giác, trách nhiệm, thân thiện, siêng năng, không có gì để chê luôn. Mà đúng! Đây thật sự là một người có trách nhiệm. Đi đâu làm gì cũng có kế hoạch, ghi chú ngày giờ, lên danh sách rồi tự soạn đồ đạc quần áo.

Cola có thói quen đọc sách mỗi sáng trước khi đến trường.

Con nhớ hết từng ngày sinh nhật của các cô. Dẫn Cola đi đâu không bao giờ ngại vì con biết để ý, quan sát, không nói năng linh tinh hay nghịch phá vô ý. Đặc biệt là cực kỳ kiên nhẫn. Khi đã muốn cái gì là sẽ rất cố gắng và không than phiền, học piano, ukulele cũng thế, học tiếng Hàn, học nhảy... đều thế".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/oc-thanh-van-de-con-khong-giong-ai-tat-ben-cao-ben-th...

Con trai đòi cưới mẹ khi lớn, Ốc Thanh Vân không mắng bậy bạ mà đáp rất chuẩn
Sau khi con trai tâm sự, tưởng như mẹ sẽ hoảng hốt và có thể nổi giận thì trái lại, bà mẹ 3 con này lại rất khác lạ.
Theo Loan Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân