Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy

Hạ Mây Ngày 22/10/2020 12:00 PM (GMT+7)

Cùng đối mặt với lời chê bai con cái, sao Việt có cách ứng xử khác nhau.

Body shaming không còn xa lạ những năm gần đây và trong chúng ta, có lẽ ai cũng đã từng là nạn nhân hoặc là thủ phạm của nạn Body shaming. Đôi khi chỉ một câu nói (vô tình hay cố ý) của bạn có thể gây khó chịu, thậm chí xúc phạm đến người khác. Đặc biệt, với trẻ em - độ tuổi vẫn còn rất thơ ngây, những lời nói vô tình đó sẽ để lại những tổn thương trong tâm hồn các bé. Và điều cốt yếu giúp các em có "kháng thể" trước nạn Body shaming chính là vai trò của bố mẹ.

Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 1

Con gái Hoàng Bách bị body shaming.

Mới đây, vợ chồng ca sĩ Hoàng Bách đã chia sẻ câu chuyện body shaming của con mình - cô bé Minh Hà (Meo Meo). Theo đó, Thanh Thảo - vợ Hoàng bách chia sẻ:

"Body shaming học đường là có thật nha.

Con gái tui hăm hở vào trường để khoe cái đầu màu mới nhuộm. Có một số bạn la lên" trời ơi cái đầu thấy ghê quá, nhìn Minh Hà như quỷ xấu quá ghê quá, Minh Hà đầu đen đẹp hơn".

Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 3

Cô bé bị chê “xấu như quỷ” vì thay đổi màu tóc.

- Tui hỏi: Rồi con cảm thấy sao?

- Trái tim con tan vỡ mẹ ạ, buồn lắm. Nhưng cũng may, bạn L bạn thân con bảo vệ con, chê bạn kia "bạn tóc đen cũng xấu mà có đẹp đâu". Rồi con thấy vui quá cười haha... hết buồn luôn...

Tui cũng mắc cười mấy em, mà nghĩ thầm, ủa chết, quen cái tật chê qua chê lại rồi mai mốt quen như thế làm tổn thương người khác làm sao?

Nên tư vấn cho em, lần sau ai nói con vậy, thì con cứ bảo, bạn nói như vậy làm mình buồn đó. Bạn không thấy đẹp nhưng mình thích là mình thấy đẹp.

Chứ con đừng dùng cách bạn làm mình buồn, mình lại đi làm bạn buồn, vậy là thành 2 người buồn luôn đó con".

Thay vì bênh vực con và chê bai bạn học, mẹ Thanh Thảo đã có cách xử lý khôn khéo đầy thâm thúy để vừa an ủi được con, vừa giúp con có kĩ năng đối phó khi bị Body shaming mà không làm tổn thương người khác. Chia sẻ của bà xã Hoàng Bách lập tức thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là các ông bố, bà mẹ.

Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 4

Cách dạy con của bà xã Hoàng Bách khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trong khi đó, đối mặt việc ngoại hình của con cái bị đem ra bàn tán, nhiều sao Việt khác đã có những phản ứng khác nhau. Trong khi một số nghệ sĩ vẫn bình tĩnh giải quyết một cách sắc sảo, cũng có nhiều “sao” sẵn sàng “ăn miếng trả miếng” với những người cố tình đem con cái họ ra bàn tán.

Thủy Tiên

Từ khi sinh con gái tới nay, Thủy Tiên - Công Vinh luôn hạn chế tối đa việc công khai hình ảnh của bé lên mạng xã hội. Mỗi khi đăng tải các bức ảnh gia đình Thủy Tiên đều khéo léo giấu mặt con bằng những icon xinh xắn, dễ thương. Giải thích cho hành động này, nữ ca sĩ tâm sự rằng cô muốn con gái có tuổi thơ bình thường như bao em bé khác, không chịu áp lực dư luận, chịu ảnh hưởng từ bố mẹ.

Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 5

Thủy Tiên đăng hình cả gia đình đi ăn. Như mọi lần, nữ ca sĩ tránh để lộ diện con gái Bánh Gạo vì không muốn bé chịu nhiều sự chú ý của dư luận. 

Tuy nhiên việc này lại khiến cô bị người khác đem ra bình luận ác ý cho rằng Thủy Tiên muốn giấu con mình “xấu như quỷ” nên mới gắn icon như vậy, ngay lập tức nữ ca sĩ đã tức giận phản ứng quyết liệt: “Bố mẹ không dạy bạn sống phải biết tôn trọng người khác và tự trọng nhân cách bản thân à? Tôi thích thì tôi che được không?”

Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 6Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 7

Cô cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh chụp góc nghiêng của con.

Hồ Ngọc Hà

Khác với Thủy Tiên, Hà Hồ lại thường xuyên mang Subeo đến nhiều sự kiện và hậu trường quay MV. "Nữ hoàng giải trí" không có ý định che giấu danh tính con trai trước dư luận nhưng không có nghĩa là để yên cho những "anh hùng bàn phím" thoải mái chê bai nhan sắc của con trai mình.

Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 8

Hà Hồ thường xuyên mang con trai Subeo đến nhiều sự kiện và hậu trường quay MV

Không cần phản ứng quyết liệt, Hồ Ngọc Hà chỉ đăng tải bức tâm thư với lời lẽ sâu cay đến những người từng chê Subeo xấu trai giống tình cũ Cường Đô-la:

"Họ khuyên nhau sau này lấy chồng, lấy vợ phải nhìn mặt để có con đừng bị xấu xí, mẹ phải công nhận họ hơn mẹ điều này. Mẹ không cần người đó phải đẹp rạng rỡ bên ngoài, mẹ mong con nhìn được trong tâm hồn người đó là cả sự bao dung".

Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 9

Hồ Ngọc Hà chỉ đăng tải bức tâm thư với lời lẽ sâu cay đến những người từng chê Subeo xấu trai

Tuấn Hưng

Nổi tiếng là nam ca sĩ nóng tính trong showbiz Việt, Tuấn Hưng đã nhiều lần giận dữ, phản ứng rất gay gắt với những những bình luận của dân mạng xúc phạm đến người thân của mình, đặc biệt là vợ và con trai anh.

Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 10

“Tuấn Hưng không là gì hết, nhưng động đến con và gia đình thì chấp hết".”

Còn nhớ năm 2016, khi Tuấn Hưng đăng tải một bức ảnh của con trai Su Hào lên mạng xã hội. Bất ngờ lại có một cư dân mạng để lại bình luận khiếm nhã, chê bai ngoại hình của Su Hào, xúc phạm bé Su Hào "trông như thiểu năng". Điều này đã khiến giọng ca "Nắm lấy tay anh" vô cùng bức xúc, anh lập tức huy động bạn bè tìm bằng được danh tính của người đã xúc phạm con mình, đồng thời tuyên bố: "Tuấn Hưng không là gì hết, nhưng động đến con và gia đình thì chấp hết".

Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 11

Tuấn Hưng huy động bạn bè tìm bằng được danh tính của người đã xúc phạm con mình

Trước sự tức giận của Tuấn Hưng, cư dân mạng này đã xóa bình luận trên, thay vào đó là lời xin lỗi và biện minh rằng do say xỉn và không biết đó là con trai Tuấn Hưng nên đã có lời ác ý. Sau khi đọc được lời xin lỗi, nam ca sĩ đã cho người này cơ hội sửa chữa nếu không sẽ có biện pháp mạnh để xử lý.

Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 12

Tuấn Hưng chia sẻ ảnh gia đình hạnh phúc trên trang Facebook cá nhân.

Mới đây, Tuấn Hưng lại được phen thể hiện độ "đanh đá" khi một thiếu phụ bất ngờ chê bai con trai trong bức ảnh chụp chung cùng gia đình. Không đòi tìm gặp và xử lý cô ta như trước, nam ca sĩ cũng gay gắt để lại những lời "mỉa mai" có tính cảnh cáo.

Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 13

Màn đáp trả cực gắt của nam ca sĩ Hà Thành.

Trang Trần

Cũng như Tuấn Hưng, Trang Trần nổi tiếng là một người nóng tính và thẳng thắn, mới đây cựu người mẫu đã không ngại đáp trả một bình luận của cư dân mạng với nội dung chê bai con gái của mình.

Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 14

Trang Trần không ngại đáp trả một bình luận của cư dân mạng với nội dung chê bai con gái.

Cụ thể, khi Trang Trần vừa đăng tải một bức ảnh dễ thương của bé Kiến Lửa, thì một cư dân mạng đã để lại lời nhận xét: "Bố mẹ xinh đẹp mà trông con bình thường quá vậy?".

Trang Trần ngay lập tức đáp trả: "Dạ vâng, con tớ chỉ bình thường vậy thôi là đủ triệu like rồi. Bạn cố mà đẻ một em bé bình thường vậy nha. Chúc bạn may mắn".

Thủy Tiên nổi giận khi con bị chê xấu đầy cay độc, Hà Hồ, Hoàng Bách đáp trả thâm thúy - 15

Cựu người mẫu cho rằng có một đứa con bình thường là quá hạnh phúc rồi.

Cựu người mẫu cho rằng chê bai một đứa trẻ là "kém duyên" và giải thích: "Em vẫn thấy rất nhiều đứa trẻ không xinh xắn nhưng cũng không bao giờ em chê, bởi đó là cái nghiệp nặng nhất khi khẩu ngôn. Em chỉ mong con em bình thường như thế này là hạnh phúc lắm. Các anh chị đã đẻ chưa? Sinh ra một đứa trẻ lành lặn hình hài, phát triển tốt đã là hồng ân may mắn của phước tổ tiên để lại. Cho nên đừng đặt quá nhiều kỳ vọng và ép con theo kỳ vọng bắt nó cầy hy vọng. Em đây chỉ cần con em vô tư là em mừng rồi. Chúc mấy anh chị chê bai con em hãy ráng đẻ và nuôi con bình thường như em. Xin cảm ơn".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thuy-tien-noi-gian-khi-con-bi-che-xau-day-cay-doc-ha-ho-hoang-b...

Thuỷ Tiên mang 40 tỷ cứu trợ miền Trung, con gái lại có hành động này với người ăn xin
Thuỷ Tiên đang nhận được nhiều khen ngợi vì tấm lòng đẹp với bà con miền Trung.
Hạ Mây (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con