Ông bố trẻ quay hình con gái đều đặn 1 lần/ tuần, hình ảnh cuối khiến dân mạng ngỡ ngàng

Ngày 02/12/2017 09:09 AM (GMT+7)

Từng sự thay đổi của cô gái qua các tuần trong năm đều được thể hiện rõ nét trong đoạn video dài gần 6 phút.

Frans Hofmeester là một nghệ sĩ đồng thời là một nhà làm phim người Utrecht (Hà Lan). Ông đã dành tặng cho con gái Lotte của mình một món quà sinh nhật lần thứ 18 vô cùng đặc biệt và tuyệt vời. Đó là một đoạn video ý nghĩa mà chính ông thực hiện ghi lại quá trình trưởng thành của cô từ khi chào đời cho đến năm 18 tuổi.

Clip dài gần 6 phút này được Frans thực hiện quay vào mỗi tuần trong năm và đó là tất cả tình yêu của ông dành cho con gái.

Điểm đặc biệt ở đoạn video này đó là nó được quay bằng cùng một phong cách, không sử dụng bất kỳ hiệu ứng hay hình thức phụ họa thêm. Frans Hofmeester muốn miêu tả một cách chân thực nhất quá trình bí ẩn về sự tồn tại của con người - lớn lên và già đi. Trong đó, con gái ông là một ví dụ thực tế.

ong bo tre quay hinh con gai deu dan 1 lan/ tuan, hinh anh cuoi khien dan mang ngo ngang - 1

Cô bé Lotte từ lúc chào đời cho đến khi tròn 18 tuổi. 

ong bo tre quay hinh con gai deu dan 1 lan/ tuan, hinh anh cuoi khien dan mang ngo ngang - 2

Sự thay đổi thú vị của Lotte được bố Frans quay lại vào mỗi tuần.

"Tôi bắt đầu quay con gái Lotte khi con là một đứa trẻ sơ sinh năm 1999 vào mỗi tuần, thường là sáng thứ 7. Sau 12 năm quay phim và 9 năm tiếp theo làm tương tự như với em trai của Lotte, Vince, tôi đã thực hiện được 2 bộ phim.

Tôi không ngờ rằng những đoạn video của mình lại được quan tâm nhiều đến vậy. Đã có rất nhiều tờ báo phỏng vấn và chia sẻ lại đoạn video của tôi...", Frans Hofmeester cho biết trên The Guardian.

Theo đó, đoạn video trên là một đoạn phim ngắn nằm trong bộ phim dài hơn 30 phút của Frans, ở đó người xem có thể nghe được Lotte nói chuyện.

Đoạn video của Frans lan truyền rất mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội và truyền thông. Ông còn chia sẻ rằng có rất nhiều người sau khi xem đã viết thư gửi đến cho mình bày tỏ sự ngưỡng mộ và họ kể về những đứa con của họ với Frans. Bên cạnh đó, cũng không ít những lời ca ngợi về sự đáng yêu của Lotte khi còn nhỏ và khi trưởng thành, trông cô gái thật xinh xắn.

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia uy tín. 

Những thắc mắc của quý độc giả về Sức khỏe trẻ em sẽ được các chuyên gia giải đáp vào 15h30 thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Làm mẹ - Eva.vn.

Theo Chi Chi (Dịch từ Boredpanda, The Guardian) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con gái
Tin hay đừng bỏ lỡ