Trung Quốc: Đau lòng cảnh bố mẹ tự tay rót nửa lít rượu cho con gái uống mỗi ngày

Ngày 15/09/2017 00:06 AM (GMT+7)

Mỗi ngày, chính tay bố mẹ Lý Văn sẽ rót khoảng nửa lít rượu và đưa cho em uống. Thế nhưng khi biết được nguyên do của việc làm này chắc ai cũng phải nghẹn ngào.

Rượu là một thức uống cực kì có hại cho sức khỏe, nó không phù hợp với bất kì ai, đặc biệt lại càng độc với trẻ nhỏ. Nhiều người uống rượu chỉ đơn giản là muốn quên đi những nỗi đau về thể xác và tinh thần. Và câu chuyện về bé gái 12 tuổi dưới đây cũng dùng đến nửa lít rượu mỗi ngày để quên đi những nỗi đau bệnh tật chắc chắn sẽ khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Trung Quốc: Đau lòng cảnh bố mẹ tự tay rót nửa lít rượu cho con gái uống mỗi ngày - 1

Bé gái Lý Văn, 12 tuổi, mắc bệnh bại não bẩm sinh nên hàng ngày phải chịu những cơn đau cả về thể xác lẫn tinh thần.

Bé gái có tên Lý Văn (12 tuổi, Trung Quốc) khi chào đời đã bị sinh non và mắc căn bệnh bại não bẩm sinh. Nếu các bạn đồng trang lứa ngày ngày được đến trường, được vui đùa thỏa thích thì Lý Văn suốt cả ngày lẫn đêm chỉ có thể ở nhà chịu đựng những cơn co giật đau đớn, hành hạ, dày vò và không thể điều khiển được bản thân. Thế nhưng về mặt tinh thần, đầu óc của Lý Văn lại hoàn hoàn tỉnh táo.

Vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo không có tiền chữa trị cũng không có tiền mua thuốc giảm đau cho con gái, bố mẹ Lý Văn đã nghĩ ra cách dùng cồn để giúp em giảm cảm giác đau đớn, bức bách, khó chịu.

Trung Quốc: Đau lòng cảnh bố mẹ tự tay rót nửa lít rượu cho con gái uống mỗi ngày - 2

Vì không có điều kiện mua thuốc giảm đau cho con gái, bố mẹ Lý Văn đã phải dùng tới cồn để giúp em quên đi nỗi đau về thể xác.

Trung Quốc: Đau lòng cảnh bố mẹ tự tay rót nửa lít rượu cho con gái uống mỗi ngày - 3

Khi cơ thể em đã quá "nhờn" với bia, bố mẹ buộc phải chuyển sang rượu và ngày một dùng nhiều hơn.

Ban đầu họ chỉ cho em dùng bia nhưng có vẻ cũng không mấy tác dụng nên sau đó họ chuyển sang dùng rượu. Và cứ thế mỗi khi cơn đau quặn lên Lý Văn chỉ có thể dựa vào rượu để làm tê liệt các dây thần kinh của mình. "Uống rượu, uống thật say, con mới cảm thấy thoải mái hơn", mẹ của Lý Văn đau đớn nói về bệnh tình của con gái.

Tuy nhiên chất cồn càng ngày càng mất tác dụng nên mỗi ngày Lý Văn phải uống nhiều hơn một chút để ngăn chặn cơn đau. Lo sợ con gái có thể bị ngộ độc rượu nên bố mẹ không cho em uống nữa. Thế nhưng trước những cơn đau hành hạ, Lý Văn vật vã và hét ầm ĩ, cha mẹ em nuốt nước mắt tiếp tục cho con dùng. Một cái vòng luẩn quẩn cứ thế xảy ra với cô bé 12 tuổi. Cho đến nay mỗi ngày em phải nạp vào cơ thể khoảng nửa lít rượu.

Mẹ của Lý Văn tâm sự: "Gia đình tôi rất nghèo nhưng để chữa bệnh cho con gái tôi sẽ cố gắng hết sức, thậm chí bán tất cả những gì đang có để giúp con điều trị bệnh, đứng lên và đi lại, như thế tôi mới an lòng".

Trung Quốc: Đau lòng cảnh bố mẹ tự tay rót nửa lít rượu cho con gái uống mỗi ngày - 4

Em trai Lý Văn rất thương chị.

Cuộc sống lấy đi của Lý Văn sức khỏe nhưng may mắn trả lại cho em những người thân yêu vô cùng giàu tình cảm, em còn có bố mẹ, em trai và người ông nội. Được biết, ông nội của Lý Văn hàng ngày vẫn đi làm nhưng mỗi khi về là đều bế em xuống dưới nhà, ra sân chơi và chọc cho em cười. Những lúc như thế là giây phút hạnh phúc nhất của cô bé.

Trung Quốc: Đau lòng cảnh bố mẹ tự tay rót nửa lít rượu cho con gái uống mỗi ngày - 5

Giây phút được chơi với ông nội là vui nhất mỗi ngày của Lý Văn.

Hiện tại, câu chuyện về cô bé mắc căn bệnh bại não bẩm sinh phải dùng rượu để giảm các cơn đau đang được lan truyền rất nhiều trên các trang tin nước này và nhận được sự thương cảm từ mọi người cũng như lời cầu chúc cho em sớm khỏe mạnh.

>>> 2 bé gái hiếu thảo theo cha già đi bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

Bệnh bại não là một rối loạn ảnh hưởng đến trương lực cơ, sự vận động của các cơ và khả năng phối hợp và vận động chủ động. Bệnh bại não do tổn thương tế bào não gây nên, sự tổn thương có thể xảy ra trong thời kỳ mang thai, khi sinh hay những năm đầu đời. Các tế bào não bị tổn thương dẫn đến rối loạn vận động trong bệnh bại não thường kèm theo những rối loạn về thị lực, sức nghe, ngôn ngữ, lời nói, khả năng học tập của trẻ. Tùy theo vùng tế bào nào trên não bị tổn thương mà có ảnh hưởng tới chức năng tương ứng.

Có 3 thể bệnh chính là bại não thể co cứng, thể múa giật và thể mất điều hòa. Trong đó bại não thể co cứng chiếm chủ yếu. Hiện nay chưa có phương pháp điều trị được căn bệnh này, tuy nhiên có thể có điều trị hỗ trợ để cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh, bao gồm quá trình trị liệu phối hợp bởi các chuyên gia thần kinh, ngôn ngữ, sư phạm... Một số thuốc có thể hỗ trợ điều trị như thuốc giãn cơ để làm giảm triệu chứng co cứng. Hiện nay ở nước ta cũng đã áp dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị bại não, tuy nhiên kết quả thì chưa được tổng kết.

Theo BS. Trần Kim Anh/ Sức khỏe & đời sống

Theo Lạc Lạc (Dịch theo Happy) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động