Rùng mình âm mưu đào tạo trẻ em của IS

Ngày 06/02/2015 11:24 AM (GMT+7)

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, tổ chức IS đã tiến hành bắt cóc rất nhiều trẻ em để đào tạo thành lính cảm tử hoặc nô lệ tình dục.

Uỷ ban Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em mới đây đã công bố những thông tin khiến nhiều người phải rùng mình và đau đớn: Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang thực hiện bắt cóc hàng loạt trẻ em Irắc và tiến hành đào tạo những đứa trẻ ngây thơ thành những tay sát thủ, lính cảm tử giết người, những bé gái sẽ được bán làm nô lệ tình dục và nếu các em không nghe lời, IS sẽ tiến hành đóng đinh hoặc chôn sống bọn trẻ.

Một báo cáo hôm thứ 4 vừa qua (4/2) cũng cho thấy rất nhiều bé trai dưới 18 tuổi đang được sử dụng để sản xuất bom, giao liên hoặc làm lá chắn sống để bảo vệ phiến quân IS chống lại các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu.

Rùng mình âm mưu đào tạo trẻ em của IS - 1
Cậu bé 14 tuổi này là nạn nhân của một cuộc chiến giữa IS và quân đội Iraq

Rùng mình âm mưu đào tạo trẻ em của IS - 2
Một trường đào tạo chiến binh nhí, các em đều phải cầm súng từ khi mới 8 tuổi

Bà Renate Winter, một thành viên của Uỷ ban này cho biết “Trẻ em dân tộc thiểu số đã bị bắt ở nhiều nơi và đem ra chợ bán. Mỗi đứa trẻ đều được gắn thẻ, trên đó có ghi giá và sẽ được bán làm nô lệ. Chúng tôi cũng có nguồn tin cho biết nhiều trẻ em, đặc biệt là các bé bị thiểu năng, được sử dụng làm nhiệm vụ ném bom tự sát. Nhiều em bé thậm chí còn không hề có ý thức về việc mình đang làm”.

Rùng mình âm mưu đào tạo trẻ em của IS - 3
Những đứa trẻ Yazidi vừa được cứu thoát khỏi IS

Ở trên mạng gần đây cũng xuất hiện một đoạn video cho thấy một em bé Iraq ở độ tuổi rất nhỏ, khoảng dưới 8 tuổi, nhưng đã được IS đào tạo để trở thành lính đánh thuê, trực tiếp giết người. Những chiến binh nhí của IS đều đang ở độ tuổi từ 8 đến 10, các em bị buộc phải học bắn súng từ lúc còn rất nhỏ.

Rùng mình âm mưu đào tạo trẻ em của IS - 4
Một cậu bé xuất hiện trong đoạn clip của IS làm dấy lên nỗi sợ hãi về việc những đứa trẻ được đào tạo thành sát thủ ngay từ bé

18 chuyên gia tình báo của Liên Hiệp Quốc đã phải liên hệ với chính phủ Iraq về vấn đề nhức nhối này, họ kêu gọi các quan chức thực hiện mạnh chính sách bảo vệ trẻ em và chống lại khủng bố.

Theo H.My (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội