Sách ảnh của nữ hoàng quảng cáo nhí Hong Kong gây tranh cãi

Ngày 30/07/2015 16:19 PM (GMT+7)

Do nhiều phụ huynh phàn nàn về bộ sách có những hình ảnh nhạy cảm, hở đồ lót, nhà xuất bản đã phải cho thu hồi bộ sách ảnh.

Celine là một cái tên không mấy xa lạ ở Hong Kong với biệt danh nữ hoàng quảng cáo nhí Hong Kong. Cô bé đã tham gia làng giải trí từ 2012, bỏ túi hơn 40 quảng cáo truyền hình và có hàng trăm nghìn người hâm mộ từ già đến trẻ. Mới đây, vào giữa tháng 7/2015, Celine đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ khi công bố sắp cho ra mắt cuốn sách ảnh đầu tiên của mình.

Tuy nhiên, sau một loạt các khiếu nại gần đây của công chúng về những hình ảnh "không phù hợp" xuất hiện trong đó, bộ sách ảnh của Celine đã được loại bỏ khỏi các kệ sách tại Trung Quốc. Một sự kiện ký tặng cuốn sách ở Hội chợ sách Hong Kong cũng đã bị huỷ.

sach anh cua nu hoang quang cao nhi hong kong gay tranh cai - 1
Celine là một cái tên không mấy xa lạ ở Hong Kong với biệt danh nữ hoàng quảng cáo nhí Hong Kong. Cô bé đã tham gia làng giải trí từ 2012, bỏ túi hơn 40 quảng cáo truyền hình và có hàng trăm nghìn người hâm mộ từ già đến trẻ.

sach anh cua nu hoang quang cao nhi hong kong gay tranh cai - 2
Tuy nhiên, sau một loạt các khiếu nại gần đây của công chúng về những hình ảnh "không phù hợp" xuất hiện trong đó, bộ sách ảnh của Celine đã được loại bỏ khỏi các kệ sách tại Trung Quốc. 

Popcorn Publishing - nhà xuất bản của bộ sách ảnh cho biết cuốn sách có chứa 120 bức chân dung của Celine, các bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Ronald Lâm. Mẹ của Celine nói với các phóng viên rằng album ảnh được thực hiện để lưu lại các khoảnh khắc hạnh phúc của con gái và gia đình không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ cuốn sách.

Tuy nhiên, một nguồn tin của trang Apple Daily lại cho biết mẹ của Celine vừa ký kết một hợp đồng trị giá 100.000 đô la Hong Kong cho con gái với thương hiệu đồ lót Chicks trước khi thực hiện bộ ảnh.

sach anh cua nu hoang quang cao nhi hong kong gay tranh cai - 3

sach anh cua nu hoang quang cao nhi hong kong gay tranh cai - 4
Những hình ảnh không phù hợp của cô bé bị phàn nàn.

Nguồn tin cũng cho biết, Celine được dự định sẽ thực hiện quay một clip quảng cáo truyền hình cho Chicks với mục đích quảng bá bộ sưu tập đồ lót mới của hãng có in hình nhân vật hoạt hình Pom Pom Purin.

Mẹ Celine đã gợi ý cho nhãn hàng sẽ để con gái mặc loạt đồ lót này và rõ ràng, trong bộ sách ảnh của mình, người ta có thể nhìn thấy nhiều bức hình để lộ đồ lót của cô bé với nhân vật hoạt hình Pom Pom Purin. Tuy nhiên, đội ngũ nhiếp ảnh cho biết họ không chịu trách nhiệm với việc lựa chọn trang phục của nhân vật.

Mặc dù vẫn đang gây tranh cãi và chưa được tuyên bố xác nhận nhưng nhãn hàng Chicks có vẻ như đã cắt hợp đồng quảng cáo đồ lót với Celine để tránh bị ảnh hưởng danh tiếng. 

Theo Anh Minh (chinadaily) (khampha)
Tin bài cùng sự kiện Thời trang cho bé