Sản phụ tử vong, chồng và 4 con sống 1 tháng trong bệnh viện

Ngày 23/10/2014 09:21 AM (GMT+7)

Hoàn cảnh éo le của gia đình sản phụ sinh đôi 2 bé gái rồi tử vong vì mất máu khiến nhiều người xót xa.

Ngày cách đây tròn một tháng, anh Li Fangqi cùng vợ là chị Juan hồi hộp xen lẫn hạnh phúc đến Bệnh viện nhân dân Trường An, tỉnh Đông Quan để chờ sinh và chào đón 2 thiên thần nhỏ chào đời. Vợ anh Li mang song thai hai bé gái đã tròn 9 tháng 10 ngày. Vậy nhưng số phận nghiệt ngã đã cướp đi người vợ của anh, người mẹ của các con anh khi chị bị mất máu quá nhiều sau sinh dẫn tới tử vong.

Từ sau cái chết của vợ, do bệnh viện không giải quyết thoả đáng, anh Li và 2 bé sơ sinh mới chào đời cùng 2 cô con gái lớn đã sống liền một tháng qua trong bệnh viện.

san phu tu vong, chong va 4 con song 1 thang trong benh vien - 1
Người vợ tử vong sau khi sinh, để lại người chồng cùng 2 đứa con thơ và 2 bé gái sơ sinh mới vài ngày tuổi.

Đối mặt với sự ra đi của vợ, anh Li vô cùng đau đớn và hụt hẫng. Một người đàn ông bây giờ phải chăm cho cùng lúc 2 đứa trẻ sơ sinh và 2 con gái lớn khiến anh cảm thấy vô cùng vất vả.

san phu tu vong, chong va 4 con song 1 thang trong benh vien - 2
Vì gia đình chồng muốn có con trai nên dù đã sinh 2 bé gái, chị Juan vẫn cố đẻ thêm, ai ngời lại mang song thai thêm 2 bé gái nữa. Sinh con xong thì tử vong, để lại 4 đứa con gái thơ dại cho gia đình chồng. Hoàn cảnh éo le của gia đình anh Li khiến nhiều người xót xa.

Ngày 10/9, Bệnh viện nhân dân Trường An mổ đẻ thành công cho Juan, vậy nhưng không hiểu sao 4 tiếng sau đó, sản phụ lại được đẩy đi cấp cứu trong tình trạng hôm mê. Ngày 12/9,chị Juan  đã được bệnh viên thông báo tử vong vì sốc do mất máu. Gia đình anh Li đã tụ tập tại bệnh viện để đòi bồi thường nhưng cảm thấy chưa thoả đáng.

Tôi làm nhân viên, mức lương hàng tháng chỉ khoảng 3.500 tệ (khoảng 10 triệu VNĐ). Số tiền này trước đây chỉ đủ nuôi sống gia đình gồm hai vợ chồng, hai con và hai ông bà. Vậy nhưng vì gia đình luôn muốn có một đứa con trai nên vợ tôi mới mang thai lần thứ ba, không ngờ lại sinh đôi hai gái.

Học phí và tiền nuôi hai con gái lớn đã hơn 4000 tệ, tiền sữa cho hai bé sơ sinh mới chào đời cũng mất thêm vài triệu một tháng nữa. Tôi không muốn con cái phải khổ sở đói ăn. Đôi khi tôi tự hỏi, nếu có thể, không biết có ai vui lòng nhận nuôi hai bé gái này” anh Li cho biết.

san phu tu vong, chong va 4 con song 1 thang trong benh vien - 3
Người nhà sản phụ tập trung ở bệnh viện đòi bồi thường.

san phu tu vong, chong va 4 con song 1 thang trong benh vien - 4
Hai bé gái đã sinh hoạt tại bệnh viện như nhà suốt 1 tháng nay.

san phu tu vong, chong va 4 con song 1 thang trong benh vien - 5
Hai bé sơ sinh mới chào đời không được ăn sữa mẹ.

san phu tu vong, chong va 4 con song 1 thang trong benh vien - 6
Chi phí nuôi con là gánh nặng đè trên đôi vai anh Li và gia đình.

san phu tu vong, chong va 4 con song 1 thang trong benh vien - 7
Tương lai của 4 bé gái chưa biết sẽ ra sao.

Theo C.Bon/ theo sn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ