Sao nhí Đồ Rê Mí tụ hội trong Gala Tết 2014

Ngày 16/01/2014 12:33 PM (GMT+7)

Gala chào Tết 2014 với sự tham gia của đông đảo tài năng nhí từ các mùa DRM trước và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Gala chào Tết 2014 năm nay với sự tham gia của đông đảo những tài năng nhí đến từ các mùa Đồ Rê Mí trước cùng sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng đã rất gắn bó với chương trình như Văn Mai Hương, Hồ Trung Dũng, Tạ Quang Thắng…hay cả những ca sĩ mới lần đầu đến với sân khấu Đồ Rê Mí như Lưu Hương Giang, Dương Hoàng Yến…sẽ cùng nhau kể về phong tục đón tết của nhiều dân tộc trên đất nước Việt Nam và hứa hẹn mang đến một bữa tiệc âm nhạc mừng xuân cực kì sinh động và nhiều màu sắc.

Đêm Gala với tên gọi “ Đức Vua kén rể ” được lấy ý tưởng từ truyền thuyết “ Vua Hùng kén rể” và đây cũng là mạch ý tưởng xuyên suốt nội dung chương trình. Những câu chuyện có trong truyền thuyết chính là cảm hứng để ekip biên tập, biên kịch xây dựng những vở nhạc kịch đan xen giữa các tiết mục âm nhạc thiếu nhi. Khán giả sẽ được gặp lại các nhân vật truyền thuyết như Sơn Tinh - Thủy Tinh, câu chuyện làm bánh chưng bánh dày hay sự tích Cây tre trăm đốt trong những phân đoạn rất bất ngờ và hài hước nhưng vẫn không làm mất đi tính lịch sử của câu chuyện.

Sao nhí Đồ Rê Mí tụ hội trong Gala Tết 2014 - 1
Quán quân ĐRM 2012 Nhật Tiến đang ráo riết luyện tập

Sao nhí Đồ Rê Mí tụ hội trong Gala Tết 2014 - 2
Các "sao nhí' nhà ĐRM năm nay sẽ quay một clip đặc biệt gửi tặng khán giả

Đêm Gala sẽ tái hiện lại các phong tục tập quán nổi bật của một số dân tộc Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền như tục làm bánh chưng đen của người Thái, hội đâm trâu của người Cơ Tu, Tết Cha-Kcha của người Trẻ Giêng với tục ném xôi lên mái nhà, hội ném Pao trong Tết độc lập của người Mông... thông qua những hoạt cảnh hài hước và những ca từ vui nhộn. “Tuy nhiên, mỗi dân tộc có những nét đặc trưng rất riêng nên việc tái hiện toàn bộ phong tục là điều không thể, đặc biệt là trong một chương trình âm nhạc thiếu nhi. Vì thế, điều mong mỏi của ekip chương trình đó là giúp  các em nhỏ có thể hình dung để biết được phần nào những điểm nổi bật nhất của từng dân tộc.” – Đạo diễn chia sẻ thêm.

Sao nhí Đồ Rê Mí tụ hội trong Gala Tết 2014 - 3
Lâu lắm mới có dịp tề tựu đông đủ, gia đình ĐRM vui vẻ rộn ràng.

Sao nhí Đồ Rê Mí tụ hội trong Gala Tết 2014 - 4
Cùng thi nhau tập hát cho các tiết mục văn nghệ.

Và để các em nhỏ có cái nhìn cụ thể cũng như hiểu hơn về phong tục và thói quen sinh hoạt của các dân tộc mình sẽ thể hiện, Ban tổ chức đã dành một ngày đến thăm Bảo Tàng Dân Tộc Học để các em có thể “ mắt thấy tai nghe” phần nào những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc: Thái, Trẻ Giêng, Cơ Tu, Mông…Tại đây, các bạn nhỏ không những được nghe kể chuyện, mà còn được các cô ôn bài, tập kịch và chơi đùa cùng nhau rất vui vẻ.

Gala năm nay khán giả cũng sẽ được gặp lại Bộ ba: Châu Anh, Xuân Bắc  và Thành Trung trong một sự kết hợp vô cùng ăn í và thú vị.

Ngoài ra, những bài hát dân ca quen thuộc với các em nhỏ như Inh lả ơi, Quê hương em, Mưa rơi… sẽ được phối với nhạc hiện đại với giai điệu tươi vui và các phần hát bè tạo nên những liên khúc dân ca các vùng miền. Giảng viên Châu Anh đặc biệt tâm đắc với phần âm nhạc của chương trình năm nay, chị chia sẻ “Sẽ có rất nhiều những ý kiến khác nhau khi chương trình ra mắt, nhưng bản thân mình luôn cho rằng đây là một sự kết hợp âm nhạc thú vị giữa các bài hát dân gian với những giai điệu hiện đại, mang đến sự mới lạ cho khán giả, đặc biệt là các em nhỏ.”

Sao nhí Đồ Rê Mí tụ hội trong Gala Tết 2014 - 5
Cùng đón xem chúng tớ trên Gala Đồ Rê Mí Tết 2014 nhé!

Chương trình Gala Đồ Rê Mí Tết 2014 sẽ ra mắt khán giả truyền hình vào lúc 20h  ngày Mùng 2 Tết trên kênh VTV3 và phát lại vào lúc 14h ngày Mùng 4 Tết.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đồ Rê Mí 2017